kênh sao

Chết lặng khi thấy chồng sắp cưới ngủ với bạn thân trước ngày hôn lễ sau cuộc điện thoại của cô em họ

Đang hạnh phúc chuẩn bị cho ngày hôn lễ trọng đại trong đời, tôi phát hiện ra. Chết lặng khi thấy chồng sắp cưới ngủ với bạn thân trước ngày lễ thành hôn.

Câu chuyện bóp nát trái tim tôi, đập vỡ mọi dự định tương lai về một tổ ấm với người mình yêu và cũng đánh mất đi ở tôi cái gọi là niềm tin vào tình yêu.

Chết lặng khi thấy chồng sắp cưới ngủ với bạn thân trước ngày hôn lễ - Hình 1

Tôi sinh ra và lớn lên ở một thị trấn nông thôn. Gia đình tôi cũng thuộc vào hàng gia giáo. Bố tôi là bác sỹ, mẹ tôi là giáo viên và trên tôi là một anh trai đã tốt nghiệp ngành kiến trúc, hiện đang làm kiến trúc sư và sống tại Hà Nội.

Cuộc sống gia đình khá giả, được bố mẹ định hướng nên tôi chỉ chú tâm vào học hành mà không phải bận tâm tới những lo toan như nhiều bạn bè cùng lớp khác. Tôi cũng không ăn chơi hay lêu lổng như nhiều con cái gia đình có điều kiện khác.

Với lực học khá giỏi, tôi dễ dàng đỗ vào một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Vì chỉ tập trung vào học tập cũng như được gia đình bao bọc khá kĩ nên dù có ngoại hình xinh xắn, được nhiều chàng trai theo đuổi thế nhưng tôi vẫn chưa có cho mình một mối tình nào.

Thế rồi, tôi quen và yêu anh. Nhà anh ở gần nhà tôi, anh hơn tôi hai tuổi và học cùng trường đại học. Gia đình anh và gia đình tôi cũng quen biết. Thi thoảng anh có qua nhà tôi chơi nhưng tôi không mấy quan tâm, để ý.

Vì đi học xa nhà lại say xe nên bố mẹ tôi nhờ anh cho tôi đi cùng mỗi lần về quê hay lên Hà Nội vì anh đi xe máy. Ban đầu cũng chỉ là những câu chuyện xã giao, vu vơ và dần dà tình cảm chúng tôi cũng ngày một lớn hơn khi anh cùng trường nên giúp tôi rất nhiều việc.

Anh quan tâm tới tôi từng chút một, chăm sóc tôi không kém bố mẹ tôi lúc ở nhà. Bất cứ có việc gì tôi cũng tâm sự, nhờ anh giúp đỡ và anh cũng chưa một lần từ chối, không lắng nghe câu chuyện của tôi. Với tôi khi đó, anh là một người con trai thật hoàn hảo. Anh tốt bụng, chu đáo, ga lăng và rất hợp với tôi.

Chính vì thế, khi anh ngỏ lời yêu tôi đã vội vàng chấp nhận và coi như mình đã tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình. Trong suốt quãng thời gian yêu nhau, anh vẫn luôn chứng tỏ mình là bờ vai vững chãi cho tôi, chở che cho tôi. Anh cũng chưa một lần đòi hỏi chuyện ấy và nói muốn giữ cho tôi đến đêm tân hôn.

Tình yêu của tôi cứ thế êm đềm trôi đi cho đến khi tôi ra trường, tìm được cho mình một công việc ưng ý. Đúng như dự liệu, tôi và anh đi tới kết hôn, một cái kết “happy ending” mà cả hai chúng tôi và gia đình hai bên mong đợi. Cả hai thu xếp công việc để về quê chuẩn bị cho ngày cưới.

Thế nhưng sự đời thật lắm trái ngang, tôi không thể ngờ được mình lại phải nhận cú sốc lớn đến như vậy. Trước ngày đám cưới vài ngày, tôi có nhận cuộc điện thoại của cô em họ nói nhìn thấy anh đi vào nhà nghỉ với bạn. Tôi ban đầu còn cười bảo em tôi đừng trêu đùa như thế nhưng sự khẳng định chắc nịch của em tôi làm tôi không thể không tìm hiểu sự thật.

Tôi đi theo em tôi tới cái nhà nghỉ nằm ở vị trí khá khuất của thị trấn. Cửa phòng mở ra, tôi như chết lặngkhi thấy chồng sắp cưới của mình đang “trên giường” với cô bạn thân của anh, người mà tôi cũng đôi lần được gặp. Trời đất như sụp đổ trước mắt tôi, mọi hình tượng mà tôi vẫn xây dựng về anh cùng cái tương lai đầm ấm cũng tan biến ngay trước mắt. Tôi nhìn hai người, nước mắt rơi và đóng sập cánh cửa cùng em hộ đi như chạy trốn khỏi cái nơi dơ bẩn đó.

Anh cũng phát hiện ra đuổi theo nhưng tôi đã kịp lên xe để đi khỏi nơi đó. Tôi không về nhà mà bắt xe lên thẳng Hà Nội. Tôi thực sự đau khổ và không biết phải làm gì bây giờ. Tha thứ cho anh, người đã tạo cho tôi cơn sóng gió đầu tiên của cuộc đời hay hủy hôn và rời xa anh, tìm cho mình cuộc sống mới để vượt qua nỗi đau này?

Cuộc đời thật lắm điều không ngờ và không ngờ nó lại đau đớn với tôi như vậy!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...