kênh sao

Chồng mà ngoại tình thì đừng tiếc, hãy tiếc tuổi xuân của mình phí hoài vì một kẻ không đáng

Đàn bà sau khi ly hôn đừng bao giờ tiếc chồng, bởi vì thứ đáng tiếc nhất chính là tuổi thanh xuân của mình lại để phí hoài vì một gã đàn ông không xứng đáng

Thanh xuân của người phụ nữ được bấy nhiêu, cuộc đời con người được mấy lần 10 năm. Vậy mà, chị lại để 10 năm của mình phí hoài chỉ vì một gã đàn ông không tốt.

10 năm trước chị quen với Huấn, anh ấy là chàng sinh viên khóa trên của chị. Người con trai điển trai, học giỏi ấy được rất nhiều người con gái khác quan tâm. Nhưng chị lại là người lọt vào đôi mắt của Huấn và trở thành một đôi với anh.

Ngày đó chuyện tình của chị cả trường biết, thậm chí còn nổi tiếng đến độ nhiều trường khác sinh viên cũng biết. Ai cũng tưởng rằng chắc chắn chị và anh có thể hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Thế nhưng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Sau gần 5 năm yêu nhau thì anh chị về chung một nhà. Nhìn ngoài ai cũng nghĩ anh chị hạnh phúc. Quả thực, anh chị đã có gần 5 năm hạnh phúc với nhau, cùng nhau có một cô công chúa xinh xắn.

Những tưởng rằng hôn nhân sẽ bền lâu, anh chị là cặp trai tài, gái sắc. Khổ một nỗi, sau khi sinh con thì thân hình của chị hơi quá khổ. Tăng cân quá nhanh khiến một người phụ nữ khó có thể lấy lại vóc dáng của mình nhanh chóng.

Hơn nữa, chị vẫn còn đang cho con bú, vẫn chưa cai sữa nên không thể nào uống thuốc giảm cân được. Ăn ít quá thì lại không có sữa cho con. Cuối cùng chị đành hi sinh mình vì muốn con đầy đủ dưỡng chất.

Nhưng muốn là muốn đâu có nghĩa rằng muốn có nghĩa là có thể được. Chồng chị lại cho rằng chị chẳng để tâm đến gia đình, làm xấu mặt chồng. Trước kia công ty có bao nhiêu sự kiện chị đều cùng chồng làm, đều được chồng dẫn đi để giới thiệu với người này người kia. Vậy mà từ lâu, chồng chị thậm chí còn chẳng đưa mẹ con chị đi ăn nữa là dẫn chị đến bữa tiệc lớn.

Chị biết mình không còn được xinh đẹp như trước, nhưng chị cũng cố gắng chăm sóc mình tốt rồi mà chồng vẫn không hề hay. Sau rất nhiều lần cố gắng chồng chị dửng dưng với chị.

ngoai-tinh

(Ảnh minh họa)

Kết quả thì chỉ cần đoán thôi mọi người cũng biết. Chồng chị ngoại tình với một người phụ nữ khác. Anh ấy chẳng còn dành thời gian cho vợ con nữa. Anh hoàn toàn quên mất rằng mình còn có một gia đình nhỏ cần quan tâm.

Người đàn ông của chị chẳng còn biết gia đình là gì nữa. Anh mải mê với nhân tình bên ngoài cho đến ngày chị phát hiện ra. Tưởng rằng anh sẽ bớt đi vì dù gì vẫn còn hôn nhân, còn vợ, còn con ở đó.

Nhưng không, một gã đàn ông đã ngoại tình thì khi bị phát hiện anh ta càng được đà lấn tới. Trước là lén lút, khi bị phát hiện chuyển sang công khai.

Người ta tưởng rằng chị sẽ nhẫn nhịn vì mong mỏi gia đình êm ấm, hạnh phúc. Thậm chí nhiều người cho rằng chị vẫn bên chồng vì không muốn mang tiếng xấu vào thân.

Còn chị, chị lại tin tưởng rằng, chỉ khi nào bản thân thấy hạnh phúc mới quan trọng. Chị đưa ra quyết định ly hôn chồng nhanh chóng đến mức anh cũng không thể nào ngờ tới. Chìa đơn ly hôn trước mặt chồng, chị bình thản:

-Anh ký đi, rồi mình hẹn gặp nhau ở tòa. Mẹ con em đã dọn đồ xong rồi chút sẽ đi luôn.

-Em… em thật sự muốn ly hôn với anh sao??

-Đúng rồi, chồng ngoại tình thì ly hôn có gì tiếc. Em chỉ tiếc thanh xuân của mình phí hoài vì một kẻ không đáng mà thôi.

-Anh…

Chị cầm đơn ly hôn rời đi, đến tận lúc đấy người đàn ông là chồng của chị vẫn không khỏi sững sờ. Đúng vậy, đàn bà đã quyết thì hãy quyết nhanh chóng. Hôn nhân đúng không phải chuyện đùa để nói cưới là cưới, ly hôn là ly hôn. Nhưng hôn nhân càng không phải chuyện đùa để chồng ngoại tình rồi vẫn đòi hỏi được tha thứ. Phụ nữ hơn hết hãy biết yêu thương bản thân, đừng tiếc chồng ngoại tình mà hãy tiếc tuổi xuân của mình.

Sam

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...