kênh sao

Chồng mất sớm, vợ ở vậy chăm mẹ chồng suốt 10 năm, nào ngờ 1 lần mẹ chồng về quê thì 2 tháng sau con dâu có thai đôi

Nhưng 2 tháng sau Liên bất ngờ thấy mình bị trễ kinh, cô đi khám thì bác sỹ kết luận cô có thai mà lại là thai đôi.

Ngày Liên lên xe hoa về nhà Tuấn ai cũng mừng rớt nước mắt vì cuối cùng Liên cũng có người chồng giỏi giang và bên cạnh cô suốt đời. Bố mẹ Liên mất sớm chính vì thế mà khi nhà chồng cô được mẹ chồng cung chiều như con gái. Chẳng thế mà Liên luôn tỏ ra là một nàng dâu ngoan hiền và cô vợ yêu thương chồng hết mực. Vốn dĩ vợ chồng Liên muốn 2 năm nữa mới có em bé để ổn định mọi thứ.

Thế nhưng biết mẹ chồng khát có cháu nên Liên bàn chồng sinh con sớm, cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp. Nào ngờ Liên vừa có thai 2 tháng thì Tuấn đột ngột qua đời vì tai nạn, giây phút đó đối với Liên mọi thứ như sụp đổ. Vì quá sốc nên Liên bị xảy thai, cùng lúc mất con mất chồng Liên đã nghĩ đến việc tự tử, nhưng lúc đó mẹ chồng chạy đến ôm lấy cô khóc nức nở.

- Con ơi, đừng dại dột thế con ơi. Thằng Tuấn mất rồi…hãy để nó được siêu thoát. Con mà thế này nó đau buồn lắm.

- Nhưng con không muốn sống nữa mẹ ơi…để con chết đi.

- Con chết rồi thì mẹ biết ở với ai đây. Mẹ năm nay đã 60 tuổi rồi…mẹ chịu không nổi khi mất luôn con trai con dâu đâu. Xin con…đừng có nghĩa dại dột…Ở đây với mẹ

nguoi-yeu-lanh-lung-blogtamsuvn

( ảnh minh họa )

Thế là hai mẹ con Liên ôm nhau khóc nức nở, thương mẹ chồng già yếu nên Liên quyết định không đi bước nữa mà ở vậy chăm sóc cho mẹ chồng thay chồng. Ai nhìn vào cũng bái phục về sự hiếu thảo của Liên. Vậy nhưng với mẹ chồng Liên thì bà chỉ mong con dâu mình tìm được người đàn ông tốt chứ Liên vẫn còn trẻ. Nhưng lần nào nhắc chuyện kết hôn thì Liên chỉ ôm mẹ chồng nói

- Con mất bố mẹ từ bé nên con coi mẹ như mẹ ruột. Anh Tuấn cũng đi rồi…sao con có thể đi lấy chồng. Như vậy mẹ ở với ai chứ?? Mẹ từng nói con ở với mẹ mà.

- Nhưng như vậy thiệt thòi cho con lắm…

- Chẳng có gì là thiệt thòi cả. Con chỉ cần ơ với mẹ thờ anh Tuấn là con mãn nguyện rồi.

Cứ vậy suốt 10 năm người ta thấy trong căn nhà nhỏ của Liên chỉ có hai mẹ con cô nương tựa vào nhau nhưng luôn tràn ngập tiếng cười. Thế rồi cho đến một ngày thì sự xuất hiện của Phi làm cuộc đời Liên thay đổi. Phi có tình cảm với Liên, anh hiểu rõ hoàn cảnh của Liên nên rất thương cô. Bản thân Liên cũng biết điều đó, nhưng cô chỉ dám để trong lòng vì cô sợ đến tai mẹ chồng thì không hay. Và hơn ai hết nhìn lên bàn thờ chồng thì Liên lại cảm thấy có lỗi.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ được giấu kín, thế nhưng có một ngày mẹ chồng Liên về quê làm đám giỗ họ hàng xa thì Liên phải ngủ một mình. Đêm hôm đó vẫn diễn ra bình thường thế nhưng 2 tháng sau Liên bất ngờ thấy mình bị trễ kinh, cô đi khám thì bác sỹ kết luận cô có thai mà lại là thai đôi.Lúc đó Liên hoảng hốt lắm, còn Phi thì hí hửng vì đó là đứa con của anh.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

- Anh…sao anh dám làm thế với em hả??

- Chúng mình yêu nhau…có tội lỗi gì đâu chứ?? Chồng em chết đã 10 năm rồi…em hi sinh như vậy là đủ rồi. Hơn nữa anh tin chồng em dưới suối vàng cũng muốn em được hạnh phúc.

- Nhưng em sẽ không bỏ mẹ chồng em đâu. Bà đã già yếu lắm rồi.

Liên vừa nói câu đó thì mẹ chồng bước ra, cô hoảng hốt thì bà cầm lấy tay Liên.

- Con không cần phải lo. Mẹ biết cả rồi, con mang thai rồi đúng không??

- Mẹ…sao mẹ biết?? Con xin lỗi..

- Đó là điều đáng mừng, sao con lại xin lỗi. Thật ra chính mẹ đã cố tình nói dối về quê để cho con và thằng Phi được ở gần nhau. Phi là người tốt, con hãy chấp nhận cậu ấy đi. Thằng Tuấn chắc sẽ vui lắm. Còn chuyện mẹ thì con không cần lo, Phi đã nói sẽ coi mẹ như mẹ ruột của nó…Vậy nên đến lúc con tìm lại phúc cho mình đi.

Liên ôm lấy mẹ chồng bật khóc nức nở, có lẽ đến lúc này cô mới dám nhìn lên bàn thờ chồng và xin phép anh cho mình đi thêm bước nữa.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...