kênh sao

Chồng mất, tôi bị mẹ chồng hành hạ không cho đi lấy chồng mới, đến khi bà hấp hối mới tiết lộ lý do khiến tôi rơi lệ

Cấm tôi giao du bên ngoài chưa đủ, mẹ chồng còn hành hạ tôi đủ kiểu. Bà bắt tôi nấu ăn, dọn nhà, khi nào bà cũng giả vờ ốm để bắt tôi ở nhà. Tôi thừa biết rằng bà chỉ mượn cớ để không cho tôi đi ra ngoài.

Chồng mất, tôi bị mẹ chồng hành hạ không cho đi lấy chồng mới, đến khi hấp hối bà mới… - Hình 1

Ảnh minh họa

Lấy chồng được 5 năm thì chồng tôi bị tai nạn rồi mất. Cái chết đột ngột của anh khiến tôi phát điên phát dại. Tôi không biết phải làm gì nếu thiếu chồng. Con chúng tôi cũng chưa kịp có, tôi chỉ mới 28 tuổi, ai cũng thương xót cho tôi, họ bảo rằng ông trời ác quá, chúng tôi còn chưa kịp tận hưởng hạnh phúc thì lại phải chịu cảnh âm dương cách trở.

Nhà chồng tôi khá giả, nhưng chỉ có một mẹ một con. Trước khi chồng tôi chưa mất, mẹ chồng tôi và tôi vốn không hợp nhau. Chúng tôi ít khi nói với nhau đủ một câu, thường thì bà ngồi phòng khách thì tôi vào phòng ngủ và ngược lại.

Chồng mất, lo đám tang xong xuôi cho anh thì tôi vẫn ở lại nhà chồng theo lời bố mẹ đẻ của mình. Dù gì thì cũng là tình nghĩa 5 năm trời. Hơn nữa khi sống chồng tôi đối xử với tôi rất tốt. Ở được 1 tháng thì tôi chịu không nổi vì tính cách khó chịu của bà.

Bà không cho tôi đi về muộn. Khi nào đồng hồ điểm 7h tối tôi cũng phải có mặt ở nhà, nếu không bà sẽ gọi điện rồi chửi um lên. Bà sẽ lôi đủ lý do, nói rằng tôi dù sao vẫn là con dâu bà, bà có quyền quản, rằng tôi vẫn đang chịu tang chồng, phải giữ gìn tiết hạnh, không được léng phéng với ai khác đề phòng điều tiếng không hay.

Chồng mất, tôi bị mẹ chồng hành hạ không cho đi lấy chồng mới, đến khi hấp hối bà mới… - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Tôi nghe mẹ chồng nói mà ức lắm. Tôi buồn nên đi làm thỉnh thoảng về nhà bạn chơi cho khuây khỏa chứ có làm gì quá đáng đâu mà mẹ chồng tôi lại nói quá lên như thế cơ chứ? Tôi cãi lại bà, quan hệ mẹ chồng – con dâu ngày càng khó chịu.

Cấm tôi giao du bên ngoài chưa đủ, mẹ chồng còn hành hạ tôi đủ kiểu. Bà bắt tôi nấu ăn, dọn nhà, khi nào bà cũng giả vờ ốm để bắt tôi ở nhà. Tôi thừa biết rằng bà chỉ mượn cớ để không cho tôi đi ra ngoài.

Chịu tang chồng xong thì tôi quen Bình. Anh khi nào cũng dịu dàng và đưa tôi về nhà nhưng tôi sợ mẹ chồng nên cứ đến đầu ngõ là bắt anh về rồi đi vào nhà một mình. Được một thời gian mẹ chồng tôi phát hiện ra thì bà tru tréo bắt tôi bỏ. Từ đó, bà toàn ra đầu ngõ đón tôi.

Tôi bảo với mẹ chồng:

- Mẹ ạ, anh Tấn mất cũng lâu rồi, con còn trẻ, con gặp được người phù hợp thì mẹ cho con đi lấy chồng chứ giữ con ở nhà làm gì?

- Không, cô đã lấy chồng thì phải theo chồng chứ, gia đình tôi nuôi cô chừng ấy năm, giờ cô trả ơn cho tôi như thế đó à?

Nói rồi mẹ chồng tôi bù lu bù loa tru tréo:

- Bớ làng nước ơi, xem con dâu của tôi này, chồng nó chết chưa xanh cỏ nó đã theo trai rồi.

Nói rồi bà ngã xuống đất, lên cơn động kinh, tôi lại phải đưa bà di viện chăm sóc. Mẹ chồng tôi cứ vật vã rồi nằm viện cả tháng trời như thế.

Tôi hận mẹ chồng lắm, ngày đêm chửi rủa, chỉ mong bà mất cho rảnh nợ. Thế mà đến lúc bà chết thật.

Hôm đó, tôi về nhà ngủ, không ở lại bệnh viện thì nghe bác sỹ gọi điện bảo phải vào viện gấp, mẹ chồng tôi đang hấp hối. Tôi cuống quá chạy và bệnh viện thì mẹ chồng tôi dúi vào tay tôi cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ rồi nói:

- Đây, giờ con có thể đi lấy chồng được rồi. Mẹ gửi tiền trong ngân hàng, giờ mới rút ra được để cho con, hơn nữa mẹ cũng muốn con tìm hiểu cho kỹ người đó, đừng hấp tấp mà khổ. Giờ thì mẹ giao lại thứ này cho con, kể cả căn nhà kia nữa, yêu ai thì cũng tìm hiểu kỹ nhé con.

Nói xong mẹ chồng tôi tắt thở. Tôi nghe bà nói thì rưng rưng. Tôi không ngờ mẹ chồng tôi lại suy nghĩ thấu đáo và thương tôi như vậy.Thế mà thời gian qua tôi đã đối xử tệ bạc với bà. Giờ tôi chỉ muốn bà sống lại để phụng dưỡng nhưng không được nữa rồi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...