kênh sao

Chồng sắp cưới qua đời, cô gái ôm xác anh ngủ lần cuối, nửa đêm có bàn tay lần mò định hét lên thì có người thì thầm: “Muốn chồng sống lại thì nằm im”

Cô định nằm im nhưng chợt nhận ra chuyện này quá vô lý, anh đã chết thật rồi, làm sao sống lại được.

Cô chưa bao giờ tin vào mấy câu chuyện cổ tích hết cả. Nhất là mấy câu chuyện cổ tích viết về những cô gái nhà nghèo mà lại có được sự yêu thương của những chàng trai tốt bụng, giàu có. Ấy vậy mà cuộc đời cô, không ngờ một ngày cũng rơi vào câu chuyện tình vừa đau thương vừa ngọt ngào như vậy.

Cô nghèo, gia đình cô khổ lắm. Bố mẹ cô quần quật cả năm mà vẫn không đủ tiền để chăm lo cho cô và mấy đứa em nhỏ. Cô đã quyết định nghỉ học ngang để lên thành phố kiếm việc làm. Bố mẹ cô không đồng ý nhưng cô vẫn quyết đi. Nếu như không đi, cô làm sao có thể giúp đỡ được bố mẹ cô đây cơ chứ. Nhìn bố mẹ cô vất vả, đàn em thơ nheo nhóc, nước mắt cô lại lăn dài. Nên dù biết cuộc sống trên thành phố sẽ rất khó khăn cô vẫn chấp nhận dấn thân.

Cô chỉ mong mau chóng tìm được việc làm để giúp đỡ cho gia đình còn những chuyện cá nhân riêng tư khác, cô hình như không còn thời gian để quan tâm. Mấy cô bạn đi cùng với cô đều rủ cô nên chọn một anh chàng nào đó để yêu, ít nhất cũng sẽ là chỗ đứng tinh thần cho những tháng ngày những cô gái yếu mềm như các cô sống xa nhà. Cô chỉ nghe rồi cười, hiện tại, cô chưa muốn nghĩ cho mình vì còn quá nhiều chuyện phải lo trước mắt. Nào ngờ cô lại gặp anh khiến cho cuộc sống của cô thay đổi tất cả.

con-gai-moi-lay-chong-chay-ve-khoc-loc-voi-doi-mat-sung-tim-ec45b6

(Ảnh minh họa)

Anh giống như chàng hoàng tử trong câu chuyện cổ tích mà cô vẫn từng được đọc thấy. Anh đẹp trai, thông minh, con nhà giàu có và còn rất yêu thương cô nữa. Cô đã muốn từ chối tình yêu này nhưng anh:

- Em là người con gái duy nhất khiến cho anh rung động nên xin em, xin em đừng từ chối anh được không?? Anh cảm thấy cô đơn lắm, anh cần sự ấm áp từ nơi em.

Anh quan tâm cô, giúp đỡ cô rất nhiều trong công việc và còn gửi thêm tiền về nhà để cô có thể phụ giúp gia đình mình nữa. Ân tình này của anh, cô thực sự không biết làm sao để báo đáp thì cô nhận được lời cầu hôn của anh.

Tình cảm anh giành cho cô là chân thành, cô thực sự không thể nghĩ ra cách mà từ chối anh được. Anh đưa cô về ra mắt, cô biết mọi người trong nhà anh đương nhiên không đồng ý cuộc hôn nhân này vì nó không môn đăng hộ đối nhưng ai cũng biết tính anh, đã quyết rồi thì chẳng thay đổi được. Về nhà cô mới biết thêm, anh còn có một người anh trai nữa. Nhưng anh trai lại nhìn cô bằng ánh mắt rất lạ. Cô mới biết anh trai anh rất khác anh. Anh càng nghiêm túc trong chuyện tình cảm bao nhiêu thì anh trai anh lại càng phóng túng bấy nhiêu. Nhưng anh đã hứa với cô sau khi cưới sẽ ra sống riêng nên cô cũng thấy yên tâm phần nào. Ai ngờ cuộc hôn nhân còn chưa kịp chớm nở thì anh đã bỏ cô mà đi trong một vụ tai nạn đột ngột.

sap-cuoi-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Cô khóc rất nhiều, mất anh, cô gần như mất đi mất cả. Không phải là mất đi tiền bạc mà là mất đi một người đàn ông yêu thương mình hết lòng. Cô để tang anh, muốn trọn vẹn ân tình với anh, cô quyết định ôm xác anh ngủ một lần coi như cô sẽ được làm vợ của anh. Ai ngờ nửa đêm thấy có bàn tay thò vào nắn bóp chỗ đó, cô sợ hãi quá, ai lại dám làm cái chuyện động trời này với cô khi cô đang ôm quan tài anh chứ. Đang định hét lên thì có người thì thầm bền tai:

- Muốn chồng sống lại thì nằm im.

Cô đương nhiên là khao khát, mong mỏi điều này thành sự thật rồi. Cô định nằm im nhưng chợt nhận ra chuyện này quá vô lý, anh đã chết thật rồi, làm sao sống lại được. Cô phản kháng, đẩy kẻ đó ra rồi dưới ánh đèn chập choạng, cô nhận ra đó là anh trai của anh.

- Nó chết rồi, mày theo tao đi. Tao sẽ cho mày cuộc sống đầy đủ.

- Anh… Anh nói gì vậy. Anh ấy vừa mới ra đi, nỗi đau vẫn còn đó, tại sao anh lại…

- Ôi dào, nó chết rồi, em lại hơ hớ thế này, bỏ không phí lắm. Theo anh đi, anh có để em thiệt thòi đâu mà em lo sợ. Nhà anh giàu thế này, giờ còn là của mình anh. Cho em một tý cũng đủ cứu sống cả nhà em rồi.

Cô chết đứng, anh trai anh tại sao lại như vậy, anh vừa mới qua đời thôi mà. Nước mắt cô lăn dài, đời này, cô chỉ yêu mình anh thôi, tiền bạc có hay không cô không còn quan trọng nữa. Cô lao ra ngoài, nước mắt lăn dài, câu chuyện cuộc đời cô rồi sẽ đi về đâu đây. Giá như cô không yêu anh sâu đậm, giá như ông trời không bạc buộc anh đi sớm như vậy thì mọi chuyện đâu có khiến cô trở nên đau khổ, đáng thương như bây giờ.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...