kênh sao

Chửa con gái bị nhà chồng hắt hủi cô gái phải xin nước dùng thừa ở quán phở về ăn và cái kết kinh hoàng trên bàn đẻ

ầu bí vẫn phải đi làm cực nhọc, không có thứ gì ăn ngoài nước dùng thừa xin được chan với cơm. Mẹ chồng biết nhưng vẫn lờ đi, đôi khi bà mẹ chồng còn buông lời cay đắng: “Chửa con gái thì đứa trẻ có chết cũng không phải thương!” khiến Hiền uất hận vô cùng

Vừa biết cái thai trong bụng Hiền là con gái, chồng và nhà chồng cô quay ngoắt 180 độ. Họ hàng ngày chì chiết, nói Hiền không biết đẻ, vô dụng này nọ. Thậm tệ hơn là mẹ chồng lại khuyên chồng Hiền đi ngoại tình kiếm thằng con trai, cô nào đẻ được cháu trai cho bà là bà sẽ cưới cô đó, đuổi Hiền ra khỏi nhà. Ngậm đắng nhuốt cay vì nhà chồng đối xử tệ bạc, hắt hủi vì đứa bé là con gái Hiền buồn lắm.

Không sự trợ giúp của gia đình nhà chồng cả về kinh tế lẫn tinh thần, dù bầu đã vượt mặt nhưng ngày nào Hiền cũng phải tới quán phở chạy bàn, rửa bát thuê đến khuya muộn mới về. Đi làm được đồng nào, Hiền không dám tiêu, cô để dành tiền đi đẻ mà hôm nào cũng xin chủ quán phở nước dùng thừa về chan với cơm trắng ăn cho qua ngày.

Bầu bí vẫn phải đi làm cực nhọc, không có thứ gì tẩm bổ chồng và mẹ chồng biết nhưng họ vẫn lờ đi, đôi khi bà mẹ chồng còn buông lời cay đắng: “Chửa con gái thì đứa trẻ có chết cũng không phải thương!!” Nhiều lần ức quá, Hiền định cãi lời mẹ chồng nhưng lại thôi. Dù đứa bé là gái hay trai nó cũng là máu mủ của nhà chồng, vậy mà họ lại cay nghiệt như vậy ư??

khoc10-blogtamsuvn (2)

Nhiều lần ức quá, Hiền định cãi lời mẹ chồng nhưng lại thôi (ảnh minh họa)

Rồi ngày Hiền trở dạ đến, chủ quán phở vội vã đưa cô đến viện đẻ và tiện thông báo với nhà chồng Hiền luôn. Họ ậm ờ không muốn đến, nhưng không hiểu sao 1 tiếng sau chồng và mẹ chồng lại đến viện, có lẽ họ sợ điều tiếng từ thiên hạ, nói rằng họ ác, bỏ con bỏ cháu đến cho có trách nhiệm chứ với họ đứa trẻ này tồn tại hay không họ đâu quan tâm.

Nghe tiếng Hiền rặn đẻ la hét, khóc lóc Hùng (chồng Hiền) tỏ vẻ khó chịu. Định kéo mẹ về thì bác sĩ từ trong phòng đẻ đi ra hỏi:

- Ai là chồng sản phụ Hiền??

- Tôi ạ, sao thế bác sĩ??

- Vợ anh khó đẻ, cần phải tiến hành mổ đẻ gấp không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cả 2 mẹ con. Anh ký vào tờ cam kết này nhanh, chúng tôi còn cứu mẹ con cô ấy.

Định nói à không liên quan, nhưng chẳng hiểu sao lúc đó Hùng lại ký. Bác sĩ vội quay trở lại phòng tiến hành mổ đẻ cho Hiền. Ca mổ khó nhằn cuối cùng cũng xong. Bác sĩ bế ra đứa bé đỏ hỏn, bé tẹo trao cho Hùng rồi thở dài nói:

- Rất may chúng tôi đã cứu được cả mẹ lẫn con. Nhưng đứa bé bị suy dinh dưỡng nặng nên chỉ được có 2kg. Nó cần phải ở viện theo dõi 1 thời gian dài. Thằng bé này có triệu chứng về thần kinh, có thể sau này lớn nên nó không phát triển bình thường, nhanh nhẹn như người khác. Đây là do ảnh hưởng từ trong quá trình mang thai người mẹ đã làm quá sức, không tẩm bổ khiến thằng bé bị như thế này??

di-de6-blogtamsu

Ăn cơm chan nước dùng xin được suốt 9 tháng mang bầu để rồi ngày đi đẻ thì… (ảnh minh họa)

- Con trai ư?? – Mẹ Hùng vội lao vào hất cái tã che chỗ nhạy cảm của đứa bé ra. Chết lặng khi biết đứa bé là con trai cả Hùng và mẹ nhìn nhau lắp bắp.

- Con trai, là con trai thật. Trời ơi, chúng ta đã làm gì thằng cháu nội đích tôn thế này?? Bác sĩ, có cách nào giúp nó phát triển bình thường như những đứa bé khác không??

- Rất tiếc, cháu bé đã ảnh hưởng từ trong bụng mẹ 1 thời gian dài do thiếu chất, không đủ dinh dưỡng để nuôi con.

Ôm cháu nội trong tay mẹ Hùng xót xa và ân hận vô cùng. Chỉ vì nghĩ nó là con gái mà bà đã đầy đọa Hiền khiến cháu nội vừa ra đời đã mang bệnh tật thế này. Tỉnh dậy, biết bệnh tình của con Hiền sốc lắm. Cô ôm chặt lấy con khóc nức nở thương thằng bé thì Hùng và mẹ chồng rón rén bước vào.

- Vợ, anh sai rồi. Cho anh và mẹ xin lỗi em và con.

- Các người đi đi, các người đã bỏ rơi mẹ con tôi từ lúc thằng bé chưa chào đời. giờ biết nó là con trai các người đòi nhận cháu ư?? Không bao giờ tôi quên được sự cay nghiệt của các người dành cho mẹ con tôi. Vì ai mà con tôi ra nông này, tất cả, tất cả là do các người. Cút đi, cút đi…

Không có được sự tha thứ từ Hiền mẹ con Hùng gạt nước mắt kéo nhau ra về. Nhìn thằng bé còi nhỏm, xanh xao Hiền thương con vô cùng. Cô sẽ cùng con chiến đấu với bệnh tật, ở bên nó, bảo vệ nó đến khi không còn trên đời này nữa. Con trai cô đã bất hạnh từ trong bụng mẹ rồi, cô phải truyền lửa, yêu thương cho nó. Bởi nếu cả thế giới này có hắt hủi nó, thì cô luôn giang rộng vòng tay che chở, bảo vệ nó đến cùng.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...