kênh sao

Cô chị lấy chồng đại gia được cả nhà quý còn cô em lấy chồng thợ hồ nên chẳng ai quan tâm, đến khi mẹ bị bệnh cần nhiều tiền để phẫu thuật thì tất cả mới vỡ lẽ

Mẹ đột ngột vào viện bao nhiêu tiền đã đem theo cả đưa bác sĩ, tiền đóng phòng, tiền nằm viện. Còn khoản tiền 300 triệu cho mẹ mổ giờ này biết xoay sở ở đâu.

Ngay từ ngày bé cô trong gia đình nhỏ đó cô chị vốn đã được cưng chiều hơn cô em. Chẳng bao giờ phải làm việc gì chỉ vì cô em là người làm toàn bộ việc nhà. Từ bé thừa hưởng vẻ xinh đẹp nên cô chị luôn nhận được sự quan tâm và yêu chiều từ gia đình và cả những người hàng xóm.

Cô em sinh ra không được may mắn như cô chị, tuy không xinh như cô chị nhưng cũng không đến nỗi quá xấu. Chỉ là khi đứng cạnh cô chị người ta sẽ ví von một trời một vực. Dù là thế nhưng cô em lại có tấm lòng vô cùng trong sáng. Biết chị mình xinh hơn cô chỉ mỉm cười không chút ghen tỵ hay đố kị việc mình phải làm nhiều việc nhà hơn.

Ý thức được bản thân như thế khiến cô em dễ chịu hơn khi tự giác làm mọi việc. Sau này đến tuổi cập kê, cô chị được biết bao nhiêu người đến hỏi cưới nhưng chưa gật đầu. Cô em thì mãi chẳng có ai ngó ngàng dù chị em chỉ cách nhau có 1 tuổi. Rồi cô chị cũng được gả vào một gia đình đại gia. Ai cũng mừng, ai cũng quý cô chị nhiều hơn cả trước. Còn cô em thì thấy mừng cho chị gái mình.

Sau đó gần 2 năm, cô em cũng đi lấy chồng. Đó không phải là đại gia nhà giàu mà đó chỉ là một người thợ hồ. Người ta nói nồi nào úp vung nấy là thế. Còn cô, cô biết mình có những gì là đủ. Cô chẳng được làm vợ vị đại gia nào. Chỉ lấy người chồng thợ hồ nghèo nhưng bù lại người chồng ấy hết mực thương yêu cô. Rồi sự cố gắng và thời gian cả hai cùng nhau xây dựng cuộc sống sẽ ngày càng khấm khá lên.

Cô gái ấy đã có niềm tin mạnh mẽ đến vậy vào tình yêu của mình với người đàn ông nghèo đó. Chị gái suốt ngày được cả nhà mời gọi về chơi. Còn cô em thì chẳng một ai đoái hoài quan tâm. Có khổ cũng chịu, có sướng cũng không được gọi về hưởng. Bố mẹ cũng bỏ bê con luôn không thèm để ý con cái vì nghĩ rằng nó lấy chồng rồi còn có cuộc sống của riêng nó.

Thế rồi một ngày mẹ vào viện hết 300 triệu. Lúc này cả nhà mới rối lên vì tiền ở nhà không có đủ. Mẹ đột ngột vào viện bao nhiêu tiền đã đem theo cả đưa bác sĩ, tiền đóng phòng, tiền nằm viện. Còn khoản tiền 300 triệu cho mẹ mổ giờ này biết xoay sở ở đâu.

Đến lúc này người ta mới vội vã gọi điện cho cô con gái cả lấy được chồng đại gia. Vậy mà vừa hay tin điện thoại báo tin:

-Con ơi, mẹ con vào viện giờ cần 300 triệu mà bố…

 

(Ảnh minh họa)

– Bố tự lo lấy đi, con đi lấy chồng rồi mà vẫn phải lo thêm việc ở nhà nữa sao. Giờ có xin tiền chồng con cũng không có đâu. Đừng có gọi cho con nữa.

– Con…

Chưa kịp nói thì đầu dây bên kia đã nghe tiếng tút tút kéo dài. Người bồ trầm xuống không biết phải làm sao. Có ông hàng xóm nói:

-Thử gọi cho cái Chi xem. (cô con gái thứ 2 của ông lấy chồng thợ hồ), ông lắc đầu thở dài:

– Nó thì làm gì có nhiều tiền đến thế chứ. – người hàng xóm giục:

– Cứ gọi thử đi, nó còn đến viện với mẹ nữa chứ. – nấn ná mãi rồi ông cũng cầm điện thoại gọi:

– Con à, mẹ con phải vào viện mổ giờ cần những 300 triệu để phẫu thuật mà con biết đấy bố làm gì có tiền… – ông nức nở, đầu dây bên kia nghẹn lại:

– Mẹ có sao không bố?

– Chưa biết thế nào, bác sĩ nói cần tiền mổ gấp nên bố gọi cho con.

– Bố đợi con chút con với chồng con qua đóng tiền viện phí cho mẹ.

Nào ngờ chỉ 15 phút sau cô con gái lấy chồng nghèo đã đến thanh toán toàn bộ viện phí cho mẹ. Xong xuôi rồi mới nắm tay người bố an ủi:

-Bố đừng lo qua, mẹ con sẽ không sao đâu.

– Cảm ơn con. Bố mẹ xin lỗi vì thời gian qua không quan tâm con. Còn tiền đó…

– Bố đừng nghĩ nhiều quá. Tiền đó là tiền bọn con tích góp được không phải đi vay mượn. Tiền có thể kiếm nhưng mẹ mà mất thì bọn con sẽ hối hận lắm.

– Bố cảm ơn…

Ông khóc nấc lên ôm lấy con gái và cậu con rể nhà nghèo. Người ta có thể nghèo khi nhìn vào bề ngoài. Cậu con rể có thể chỉ là chàng thợ hồ kiếm ba cọc ba đồng mỗi tháng. Thế nhưng, tấm lòng của cô con gái và cậu con rể ấy mới chính là sự giàu có, đáng được trân trọng. Bởi thế mới nói đừng bao giờ vì bề ngoài mà đánh mất một người thật sự tốt ở bên cạnh ta.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...