Cô dâu vô sinh cứu gia đình chồng khỏi tuyệt tự một cách ngoạn mục nhưng đơn giản không ngờ
kênh sao

Cô dâu vô sinh cứu gia đình chồng khỏi tuyệt tự một cách ngoạn mục nhưng đơn giản không ngờ

Thấy con dâu vô sinh nhưng cả nhà chồng vì quá yêu quý vẫn bất chấp giữ lại và cách cô dâu làm khiến bất cứ ai cũng phải kiêng nể.

Chẳng phải muốn giữ được một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền chặt nhất chính là đứa con sẽ kết nối tất cả mọi thứ sao. Anh và cô từng có mối tình sâu đậm đến hơn 6 năm mới quyết định về chung một nhà. Đâu phải tự dưng mọi thứ có thể dung hòa một cách như mình muốn.

Nhiều người thì đi phá bỏ đứa con của mình khi nó còn chưa kịp hình thành. Còn cô, thậm chí ước muốn được làm mẹ cũng vô cùng khó khăn. Tình yêu bền đẹp của cả hai được kết thúc bằng đám cưới viên mãn. Nhưng rồi cưới nhau về hơn 2 năm rồi mà cô vẫn chưa có con. Cả hai cùng khám thì được biết nguyên nhân từ cô.

Anh cười nói không sao cả, nhưng cô thì trái lại ngày nào cũng ủ rũ. Bởi cô hiểu nếu không có con là mình đã mang tội bất hiếu đối với bố mẹ chồng rồi. Chưa kể còn khiến cho chồng buồn và không biết được cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu. Nhưng cuối cùng thì cô lại tin tưởng rằng mình có thể sẽ thành công nếu như cố gắng.

hp-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Vậy mà cái sự cố gắng ấy mới chỉ nằm trong suy nghĩ thôi thì chồng cô bị tai nạn mà mất. Cô cay đắng, đau đớn và oán trách ông trời này sao bất công. Bố mẹ chồng khiến cô càng thương khi họ gào khóc đến thảm thiết. Bố mẹ chồng có mỗi một mình anh, giờ thì tai nạn ra đi thế này ông bà lại phải chịu cái cảnh tang thương kẻ tóc bạc tiễn kẻ tóc xanh là thế.

Làm xong đám tang cho chồng, bố mẹ chồng thẫn thờ vì tuyệt tự rồi. Con dâu thì vô sinh, con trai thì tai nạn mất rồi. Bố mẹ chồng đề nghị với con dâu:

- Hai đứa mới cưới được hơn 2 năm lại chưa có con chung. Bố mẹ thật sự rất thương con nên hi vọng con sớm tìm được hạnh phúc mới. – cô hoảng hốt rồi nói bằng giọng trầm buồn:

- Bố mẹ định đuổi con đi đấy ạ??

- Đừng nghĩ tiêu cực như thế, thật sự hai ta thương con lắm. Giờ thằng Nghĩa nó mất rồi, con đừng suy nghĩ nhiều quá. Có lẽ đó là cái số của nó nên mình chấp nhận con ạ. Con còn trẻ nên tìm cho mình một tấm chồng để chăm sóc con sau này.

- Nhưng ai sẽ chăm sóc cho bố mẹ đây??

- Đừng lo cho bố mẹ làm gì cả. Bố mẹ có thể tự lo được điều đó.

- Bố mẹ định đuổi mẹ con con đi thật sao?? – mẹ chồng ngạc nhiên rồi nhanh chóng hỏi dồn:

- Mẹ con, mẹ con là sao cơ??

- Con có thai rồi mẹ ạ, con có thai cũng được hơn 2 tháng rồi.

- Sao không nói cho chúng ta biết sớm hơn. Khổ thân thằng Nghĩa nó còn chưa kịp biết nó có con trên đời.

Cả nhà ôm nhau rồi mẹ chồng mới hỏi thêm:

- Nhưng con vô sinh sao giờ lại có thai được??

con-dau-blogtamsuvn3

(Ảnh minh họa)

- Con đi cấy buồng trứng ạ. Còn anh Nghĩa trước khi mất đi viện cùng con đã gửi tinh trùng ở viện nên con làm thụ tinh nhân tạo.

- Vất vả cho con rồi.

- Dạ, con chỉ cố gắng làm tất cả những gì mình có thể thôi ạ.

- Cảm ơn con, chúng ta thật may mắn khi có đứa con dâu như con.

Vậy đó, tình yêu thương của chúng ta đôi khi đơn giản như vậy. Tưởng rằng vô sinh mãi mãi chẳng có cơ hội làm mẹ nhưng cuối cùng cô vẫn có được cơ hội đó. Tưởng rằng gia đình chồng sẽ tuyệt tự ngay ngày chồng mất nhưng cô con dâu cũng đã cứu được cái gia đình chồng ấy thoát khỏi cảnh tăm tối.

Cái cách đơn giản nhưng không ngờ ấy lại là cách bảo vệ cho cuộc hôn nhân và gia đình nhỏ này. 7 tháng sau bố mẹ chồng cùng cô chào đón đứa con, đứa cháu. Cháu vừa ra đời bố mẹ chồng ôm nhau nức nở khi thấy thằng bé giống anh như đúc. Có lẽ, chỉ thế thôi với cô là đã đủ.

Cuộc sống này nào có cần gì nhiều hơn thế. Tình yêu của cô và anh trải qua biết bao sóng gió mới nên duyên vợ chồng. Vậy mà anh chẳng ở được với cô đến đầu bạc răng long. Nhưng rồi cô tự hào khi mình đã sinh cho anh được 1 đứa con. Cô đã tự hứa với bản thân sẽ chăm sóc con nên người.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...