kênh sao

Cô em chồng “đanh đá cá cày” đứng không vững sau khi thấy tôi cầm chiếc quần ướt đẫm ấy

Thế mà hôm đó tôi về nhà, đã thấy chị ô sin nước mắt ngắn dài, đứng ôm cái chân bỏng rát còn nồi canh thì đang nằm chỏng chơ giữa sàn, cô em chồng thì đang đứng ở cầu thang mắng sa sả: “Đi đứng không có mắt à, suýt nữa khiến tôi bỏng chết đây này…”.

“Bố mẹ có xem cái phim đang chiếu không? Cái con nhân vật chính đúng là đáng đời. Mới quen nhau được mấy tháng là đã có bầu loạn lên…”(Ảnh minh họa) 
“Bố mẹ có xem cái phim đang chiếu không? Cái con nhân vật chính đúng là đáng đời. Mới quen nhau được mấy tháng là đã có bầu loạn lên…”(Ảnh minh họa)

Người ta nói “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”cũng chẳng sai chút nào. Khi tôi về làm dâu nhà Vũ, tôi mới biết mình đang sống với “tổ kiến lửa”. Mẹ chồng tôi tính cũng ôn hòa, nhưng tôi lại bị cô em chồng “chọc gậy bánh xe” suốt khiến bà cũng ghét lây tôi.

Chả là trước khi cưới, tôi đã mang bầu trước 4 tháng. Thế nên khi tôi bước về nhà chồng, cả cô em chồng và mẹ chồng đều tỏ vẻ khinh thường. Bữa cơm đang ngồi cả gia đình mà cô em chồng cứ bo bo: “Bố mẹ có xem cái phim đang chiếu không? Cái con nhân vật chính đúng là đáng đời. Mới quen nhau được mấy tháng là đã có bầu loạn lên, con là con ghét cái thể loại phụ nữ dễ dãi ấy lắm. Con đấy thấy thằng này giàu có nên bày kế úp sọt đấy”. Tôi ngồi nghe mà cứng họng, dù không nhắc gì đến tên tôi nhưng như thế chẳng khác gì việc nó đang gián tiếp chửi tôi là kẻ đào mỏ, hư hỏng.

Thực tình thì gia đình chồng tôi cũng khá giả. Tôi có bầu nên được chồng chiều lắm. Đến tháng thứ 5, bụng tôi bắt đầu to ra nên tôi bàn với chồng thuê ô sin để làm thay tôi việc nhà. Bình thường đi làm về tôi đều phải nấu ăn, giặt giũ vì mẹ chồng tôi cũng bận việc ở cửa hàng. Thế nhưng cô em chồng “đanh đá cá cày” lại tìm cách phá

Cô ta đợi cho tôi thuê được ô sin xong rồi tìm mọi cách hoạnh họe khiến ô sin chết khiếp, chạy mất dép chỉ sau 1 tuần. Thế là tôi cứ phải tìm ô sin liên tục. Sau 3 tháng kiên nhẫn thay đến 20 cô ô sin thì tôi cũng tìm được một người tâm đắc. Tôi tình nguyện cho thêm người này 1 triệu đồng, dặn trước không được bỏ cuộc, có chuyện gì cứ nói với tôi để tôi liệu. Thế mà hôm đó tôi về nhà, đã thấy chị ô sin nước mắt ngắn dài, đứng ôm cái chân bỏng rát còn nồi canh thì đang nằm chỏng chơ giữa sàn, cô em chồng thì đang đứng ở cầu thang mắng sa sả: “Đi đứng không có mắt à, suýt nữa khiến tôi bỏng chết đây này. Cô làm không được thì cút chứ không có cái kiểu giết người như thế nhé”. Tôi biết ngay là cô em chồng bày trò khiến chị ô sin bị bỏng nhưng vì không có mặt lúc đó nên tôi đành nín nhịn.

Thế là cô ô sin kiên quyết nghỉ việc, mặc cho tôi dụ dỗ, cho tiền các thứ. Sau lần này, tôi có kiếm mỏi mắt cũng không thể tìm được một cô ô sin, bởi ai cũng kháo nhau rằng, vào nhà tôi làm chẳng khác gì ở trong chuồng cọp.

Vậy là mọi việc trong nhà lại vào tay tôi hết. Em chồng tôi đã gần 30 tuổi nhưng không hề biết làm một cái gì. Quần áo thì toàn vứt lung tung, mẹ chồng tôi toàn phải đi gom lại rồi bảo tôi giặt, tôi nhiều lần nói với mẹ rằng tôi rất mệt, cuối thai kỳ rồi cần được nghỉ ngơi nhưng mẹ chồng tôi lại “quạt” ngược lại tôi, bà bảo có mấy cái quần, cái áo, bỏ vào máy giặt mà cứ làm như là nặng nhọc lắm không bằng.

Tôi phát điên vì có cô em chồng vừa đanh đá vừa mưu mô (Ảnh minh họa)

Tôi điên lắm nhưng vẫn chưa nghĩ ra kế gì để trị cô em chồng đanh đá này. Hôm đó tôi đi làm về thì nhà hàng xóm đang có đánh nhau. Ngó qua, tôi thấy hai vợ chồng họ đang rượt đuổi nhau. Người vợ hét: “Anh giỏi lắm, ở nhà tí tởn với gái đến mức tôi về cũng không biết. Tôi mà biết con ranh ấy là ai thì tôi đánh cho què chân. Anh lại còn trùm mặt nó lại cho nó chạy thoát à?”.

Họ cãi qua cãi lại một lúc, tôi nghe loáng thoáng hình như bà vợ đã nhanh ý ném tô nước mắm vào quần của cô nhân tình. Tôi bước vào nhà, chẳng thấy cô em chồng xuất hiện như mọi khi, cửa nhà tắm thì mở toang, lạ hơn nữa, tôi cứ nghe mùi thum thủm. Tôi bước vào thì thấy một chiếc quần vứt giữa sàn nhà tắm, tôi cầm lên ngửi thì nghe toàn mùi nước mắm. Tôi bắt đầu hiểu ra lý do.

Khi thấy tôi cầm trên tay chiếc quần ướt đẫm ấy, cô em chồng đã đứng không vững (Ảnh minh họa)

Khi cô em chồng hộc tốc quay lại nhà tắm thì tôi đang cầm trên tay chiếc quần bốc mùi, ướt đẫm ấy. Thấy vậy, cô em chồng bỗng dưng khựng lại, còn tôi thì nhanh trí bảo: “Nhà hàng xóm đang cãi nhau vì ngoại tình đấy, nghe đâu cô vợ đã kịp ném nước mắm vào ả nhân tình”.

Nói xong, tôi đi thẳng lên lầu. Cô em chồng run cầm cập, đứng không vững. Tối hôm đó, tôi thấy em chồng đứng nấu ăn, lại còn xung phong rửa bát và giặt quần áo. Tôi thấy thế thì sướng lắm, chịu không nổi phải chạy vào phòng ngủ cười một trận cho đã. Tôi nghĩ tôi sẽ không nói ra bí mật này, xem như là cách để trừng trị cô em chồng ghê gớm.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...