kênh sao

Có thai với bạn trai kém 5 tuổi, anh hỏi: “Giờ anh không có nhà, không có sự nghiệp, em đồng ý nuôi con chờ anh không?”, cô gái đồng ý và 10 năm sau ai cũng phải sững sờ

Hôm đó, cô cầm que thử thai 2 vạch mà đầu óc hỗn loạn, đúng lúc Minh bước vào, Nga liền nói:“Anh..làm sao đây? Em ..có thai rồi.” Minh trợn mắt ngạc nhiên nhưng rồi anh nói:“Có thai thì cũng tốt nhưng…”

Trong tình yêu không ai nói trước được điều gì, yêu ai là do trái tim rung động nên người ta thường mất đi lý trí. Đó là điều bạn bè thường hay nói về trường hợp của Nga.

Nga là 1 cô gái xinh xắn, có học thức, tuy chỉ làm nhân viên văn phòng bình thường, nhưng cô hoàn toàn có khả năng yêu được 1 người đàn ông có tiền tài, địa vị. Rõ ràng, có rất nhiều người như vậy đã ngỏ ý với Nga, trong đó có cả anh trưởng phòng ở công ty, thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, Nga vẫn chưa có cảm giác thích ai cả.

Cho đến khi Minh xuất hiện, anh là sinh viên mới ra trường, mấy tháng trời rải hồ sơ vẫn chưa tìm được việc đúng chuyên ngành nên đành đi làm công nhân xây dựng.

Từ lần đầu gặp anh, Nga đã có cảm tình rất đặc biệt và cả Minh cũng vậy. 1 thời gian ngắn sau họ đã chính thức trở thành người yêu trước sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh.

Bạn bè thường nói Nga khùng, điên vì từ chối anh trưởng phòng đẹp trai, giàu có để yêu chàng trai kém tận 5 tuổi lại nghèo rớt mùng tơi. Nhưng Nga vẫn khăng khăng với quyết định của mình mà không thay đổi.

1 thời gian sau, Nga và Minh chuyển về ở chung, và ngay sau đó, Nga hoảng hốt khi phát hiện mình có thai. Hôm đó, cô cầm que thử thai 2 vạch mà đầu óc hỗn loạn, đúng lúc Minh bước vào, Nga liền nói:

-Anh..làm sao đây?? Em ..có thai rồi.

Minh trợn mắt ngạc nhiên nhưng rồi anh nói:

-Có thai thì cũng tốt nhưng…

Thấy anh ngập ngừng như vậy, ai cũng nghĩ rằng anh lại là 1 chàng trai sở khanh định trốn tránh trách nhiệm, nhưng Nga im lặng, còn Minh cầm tay cô nói:

-Giờ anh không có nhà, không có xe, không có sự nghiệp, em đồng ý nuôi con chờ anh không??

Nghe câu nói đó, Nga biết Minh rất chân thành, cô bật khóc đáp:

-Em đã yêu anh thì sẽ chấp nhận đồng cam cộng khổ, em chờ được. Nhưng anh nhất định phải cố gắng vì em vì con vì gia đình mình.

co-bau-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Nói rồi họ ôm nhau khóc.

Suốt quãng thời gian đó, Nga bị bạn bè đồng nghiệp, người thân xa lánh, trêu chọc nói rằng cô dại, ngu ngốc. Nhưng Nga mạnh mẽ đối diện với những điều đó và cô tin vào tình yêu của mình.

Mỗi ngày, Nga vẫn đi làm đều đều mặc kệ lời bàn tán về cái bụng ngày 1 to dần của cô, còn Minh, anh đã xin được công việc làng nhàng ở 1 công ty bất động sản.

Mới đầu, Minh chỉ là nhân viên thị trường, lương tháng bấp bênh, anh và vợ phải sống tằng tiện để có tiền nuôi con.

Thế nhưng, Lan chưa bao giờ kêu ca nửa lời về sự vất vả, cô luôn âm thầm cổ vũ, động viên chồng bằng những bữa ăn đạm bạc nhưng đầy tình thương, bằng những nụ cười mỗi khi đón chồng về nhà.

Sau đó nhờ sự nỗ lực cố gắng, Minh đã lên được chức trưởng phòng kinh doanh.

Mặc dù công việc bận rộn như vậy nhưng anh chưa bao giờ bỏ bê vợ con. Ngày Lan sinh đẻ, chính anh là người bên cạnh duy nhất chăm sóc cô từng ly từng tý.

Đến lúc đó, Lan mới biết mặc dù tuổi anh còn nhỏ nhưng suy nghĩ của anh còn chín chắn và trưởng thành hơn khối người khác và Lan rất tự hào vì mình đã chọn đúng người.

Vậy mà từ đó đến nay cũng đã 10 năm, Minh giờ đã tự mình thành lập công ty riêng và trở thành chủ tịch hội đồng quản trị. Còn Lan vẫn là 1 cô nhân viên văn phòng bình thường với lương tháng 5 triệu.

Thế nhưng, giờ Lan đã cùng chồng con ở trong 1 ngôi biệt thự 5 tỷ với cuộc sống nhiều người mơ ước.

Hôm qua, Minh bất ngờ ôm 1 bó hoa hồng rất to về và nói:

-Tặng vợ, điều anh vẫn áy náy suốt thời gian qua là chưa tổ chức cho 1 được 1 lễ cưới thực sự. Hôm nay anh chính thức cầu hôn em, em..đừng bao giờ bỏ anh nhé, chúng ta sẽ mãi hạnh phúc thế này, được không??

Nga rớt nước mắt ôm chầm lấy chồng hạnh phúc:

-Em rất tự hào về anh, anh đã làm được những lời anh hứa với em, anh xứng đáng là người đàn ông em yêu nhất trên đời.

Đến tận lúc này, ai ai cũng đều cảm phục vợ chồng Nga, đặc biệt là 1 người con gái sống có chiều sâu và tấm lòng bao dung như Nga.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...