kênh sao

Cố tình để quên bọc tiền 200 triệu ở nhà bạn gái, nhắn tin hỏi thì em trả lời: “Anh có cầm bọc tiền nào vào đây đâu”

Sơn sững sờ, tắt điện thoại. Rõ ràng tay Sơn để bọc tiền ở trên ghế mà. Chẳng lẽ có ai đó đến nhà và đã nhìn thấy bọc tiền đó hay sao chứ?

Cả tháng nay rồi Sơn gọi điện, nhắn tin, thậm chí là tới tận nhà để gặp Hương, rủ Hương đi chơi mà cũng khó. Chẳng hiểu Hương bận làm cái gì mà chẳng thể cho Sơn nổi 1 buổi đi chơi đúng nghĩa. Sơn là người yêu của Hương kia mà. Thời gian trước Hương có như thế đâu. Tự nhiên tháng này lại như thế. Sợn vừa cáu vừa bực không hiểu Hương đang làm gì, đang muốn gì nữa.

Sơn và Hương quen biết nhau được gần 1 năm thì chính thức yêu nhau. Tính ra yêu cũng được hơn nửa năm rồi. Hương lên thành phố sống một mình, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng chưa khi nào Sơn thấy Hương than mệt mỏi hay muốn bỏ cuộc. Chính nghị lực, sự cố gắng của Hương cùng tính cách thẳng thắn đã khiến cho Sơn đem lòng yêu thương. Bình thường cả tuần 2 đứa đi làm thì cũng vẫn có lúc gặp, nói chuyện và đi ăn uống cùng nhau. Nhưng tháng nay thì Sơn cứ hẹn gặp là Hương lại lảng tránh. Ban đầu Sơn còn tưởng Hương có người đàn ông khác nhưng hóa ra không phải. Hương vẫn vậy, đi làm xong thì về nhà hoặc qua nhà bạn bè nhưng nét mặt có vẻ lo lắng, buồn bã lắm.

Ừ thì yêu thật đấy nhưng từ lúc yêu đến giờ Sơn gần như chưa biết gì gia đình Hương. Công việc của Hương thì Sơn có nhờ người hỏi, tất cả vẫn ổn, không có gì xảy ra cả. Cuối cùng thì Sơn cũng hỏi được Hương đang cần tiền. Nghe đâu cả tháng nay Hương đã đi hỏi, đi vay khắp nơi để lấy 200 triệu. Sơn cũng hiểu lý do tại sao Hương không nói với Sơn. Hương từ xưa đến nay vẫn là người kín tiếng, sống lại vốn không thích dựa dẫm, phụ thuộc. Với lại Sơn biết Hương yêu Sơn đã phải chịu rất nhiều áp lực. Chẳng gì thì Sơn cũng là trai phố, nhà cửa đàng hoàng, cao rộng.

boc-tien

(Ảnh minh họa)

Gia đình cũng có điều kiện. Bố mẹ lại chỉ có mình Sơn nên cả cái cơ ngơi kia không cho Sơn thì cho ai nữa chứ. Còn Hương có ai mà không biết Hương xuất thân ở một vùng quê nghèo lên đâu. Khó trách được nhiều người không ưa nói Hương này nọ. Mà cả hai mới yêu nhau, có nhiều chuyện nói thẳng ra với nhau cũng không hay. Giống như lần này, Hương đã không nói với Sơn về chuyện thiếu tiền kia rồi mà Sơn còn đi hỏi Hương tại sao Hương lại vay tiền thì e rằng không được hay ho cho lắm. Vậy là Sơn quyết định sẽ thực hiên kế hoạch ấy.

Sơn cầm theo bọc tiền 200 triệu sang nhà Hương chơi. Sơn không ngồi lâu mà chỉ ngồi một lúc thôi nên Hương cũng đồng ý. Suốt cả buổi nói chuyện, Sơn cũng có gặng hỏi chuyện tại sao cả tháng nay Hương không quan tâm gì đến Sơn. Hương chỉ xin lỗi Sơn rồi nói mình đang có công việc bận. Rồi Hương có điện thoại, hình như là điện thoại ở nhà, Sơn nghe láng máng hình như Hương có nói: “Mẹ yên tâm, con đang cố gắng vay tiền rồi”.

Sơn ra về cố tình để bọc tiền 200 triệu lại nhưng không nói cho Hương biết. Sơn hy vọng Hương không nhìn thấy nó trước khi Sơn ra khỏi nhà. Rồi về nhà, đợi một lúc thì Sơn nhấc máy gọi cho Hương:

-Em tìm giúp anh xem anh có để quên bọc tiền 200 triệu ở nhà em không??

-Không… Không anh ạ!!

-Ừ thế thôi em nhé!!

Sơn sững sờ, tắt điện thoại. Rõ ràng tay Sơn để bọc tiền ở trên ghế mà. Chẳng lẽ có ai đó đến nhà và đã nhìn thấy bọc tiền đó hay sao chứ?? Nhưng Hương bình thường buổi tối cũng có tiếp ai đâu. Sơn về là Hương khóa cửa rồi mà. Sơn tiếp tục nhắn tin hỏi Hương về bọc tiền, Hương vẫn khẳng định là không có càng khiến cho Sơn thất vọng tột độ. Hôm sau Sơn theo dõi Hương thì thấy Hương ra bưu điện. Sơn phải cố mãi thì nhân viên bưu điện mới nói rằng Hương gửi tiền về quê và địa chỉ ở đâu thì họ không nói. Sơn đi về mà trong lòng cứ thấy trĩu nặng. Không phải là Sơn tiếc số tiền kia mà Sơn đang thực sự không hiểu Hương làm gì, nghĩ gì. Con người của Hương, đâu phải Sơn mới biết một sớm một chiều đâu. Hương không tham tiền, không lợi dụng nhưng tại sao lần này Hương lại hành xử như vậy?? Có chuyện gì mà Hương lại phải giấu Sơn như thế. Giờ Sơn nói thẳng ra mọi chuyện thì tình yêu này của Sơn và Hương sẽ đi đến con đường nào đây.

Tố Quyên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...