kênh sao

Con dâu cứ 9h tối là mặc đẹp ra ngoài, nghĩ nó đi với trai mẹ chồng bèn bám theo để rồi sốc nặng khi thấy con dâu đang làm việc khó tin này

Bà phải lật mặt đứa con dâu đạo đức giả này ra mới được. Tối thấy Hằng vừa ra khỏi nhà, bà Lê cũng tất tả đi theo sau. Thấy con dâu đi đến ngõ hẻm rồi mất tích đâu, bà hoang mang lắm. Đi khắp các con hẻm bà mới thấy Hằng.

Con trai đi làm công trình mãi tận trong miền Trung đến giờ là 3 tháng rồi chưa về. Dù Hằng (con dâu) có ở chung nhà với bố mẹ chồng nhưng bà Lê chẳng yên tâm tẹo nào. Tối nào cơm nước xong bà cũng thấy Hằng ăn vận đẹp đẽ đi đâu đó đến hơn 12h đêm mới về. Bà hỏi thì Hằng bảo: “Con đi tập văn nghệ với mấy chị em trong công ty ạ”. Tập văn nghệ gì mà đi suốt 3 tháng, chẳng bỏ tối nào chứ? Bà Lê nghi lắm, lẽ nào Hằng đang hẹn hò với trai lạ.

Sợ con trai bị cắm sừng, bà liền theo dõi rồi đánh ghen thay con. Gì chứ, nhà bà không chứa chấp thứ con dâu lăng loàn, ngoại tình được. Bà phải lật mặt đứa con dâu đạo đức giả này ra mới được. Tối thấy Hằng vừa ra khỏi nhà, bà Lê cũng tất tả đi theo sau. Thấy con dâu đi đến ngõ hẻm rồi mất tích đâu, bà hoang mang lắm. Đi khắp các con hẻm bà mới thấy Hằng.

Vừa nhìn thấy Hằng đang hì hục cùng người đàn ông cao to lạ mặt này đang miệt mài làm việc trong ngõ tối bà bật khóc nức nở vì sốc. Trời đất ơi, con dâu bà làm gì thế này? Đây là việc mà con bà bảo tập văn nghệ đây ư? Dối trá, bà biết ngay mà nhưng chứng kiến công việc con dâu làm thì bà sốc, và chưa hề nghĩ Hằng lại làm cái việc kinh khủng thế này.

(ảnh minh họa)

Không kìm chế được cảm xúc, bà khóc thành tiếng khá to khiến Hằng nghe thấy. Giật mình thấy mẹ chồng, cô vội vàng đẩy ngã cả người đàn ông kia chạy ra ấp úng:

– Mẹ, sao mẹ lại đến đây. Con xin lỗi, con xin lỗi mẹ.

– Đừng xin lỗi, mẹ mới là người phải xin lỗi con mới đúng. Mẹ sai rồi.

– Sao mẹ lại nói thế, con đáng ra không nên làm việc này để mẹ phải xấu hổ vì con. Con xin lỗi. Để con đưa mẹ về. Từ mai con sẽ kín đáo hơn.

– Có gì phải xấu hổ, mất mặt chứ? Con đi làm thêm, đi lượm rác thuê chứ có phải hú hí với trai đâu mà phải xấu hổ chứ? Mẹ đã nghĩ con theo trai nên tối nào cũng ra ngoài, ai ngờ con lại đi làm thêm buổi tối bằng nghề lượm rác thế này. Kinh tế nhà mình vẫn ổn, sao con phải tự làm khổ mình thế. Hoặc có khó khăn thì nói với mẹ, mẹ giúp. Nhìn con thế này mẹ thương lắm.

 

– Dạ mẹ, con biết bố mẹ trọng danh dự. Nếu biết con đi quét rác sẽ làm mất mặt gia đình mình. Chồng con thực ra đang nợ người ta 280 triệu mẹ ạ. Anh ấy thực ra trốn vào miền Trung để trốn nợ chứ không phải đi công tác gì đâu. Muốn chồng được trở về nhà con đã mang toàn bộ số vàng khi cưới, và cắm cả sổ đỏ nhà thì được 250 triệu. Còn thiếu 30 triệu nữa con đang cố làm để kiếm đủ số ấy trả nợ rồi tính tiếp mẹ ạ. Con không đi làm thêm buổi tối nữa thì không có tiền trả nợ mất.

(ảnh minh họa)

– Trời đất ơi, sao thằng Hưng (con trai bà Lê) nợ nần gì nhiều thế?

– Dạ, anh ấy cá độ bóng đá thua mẹ ạ,

– Thế sao con không nhờ mẹ giúp?

– Bố mẹ có tuổi rồi, có vài đồng để dưỡng già tụi con không muốn bố mẹ khổ thêm nữa. Tụi con còn lo được, nên chưa cần nhờ đến nhờ đến bố mẹ. Con chỉ mong sao anh Hưng có thể cai được cá độ, nghiêm túc làm ăn cho mẹ con con được nhờ thôi ạ.

– Trời đất ơi, thằng Hưng làm khổ con rồi. Thôi đi về đi, mẹ sẽ giúp đỡ con. Không thể để 1 mình con gánh nợ cho thằng mất dạy ấy được.

Về nhà bà Lê lôi hết 100 triệu tiết kiệm ra đưa cho Hằng bảo cô đi trả nợ, số dư còn lại đi chuộc lại để dành chuộc lại sổ đỏ. Cầm lấy tiền mẹ đưa Hằng bật khóc nức nở, bà Lê cũng ôm con dâu mà khóc. Nếu không vì thằng Hưng, không vì nó ham mê cá độ thì con dâu bà đâu đến mức phải còng lưng làm trả nợ, khổ sở thế này.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...