kênh sao

Con gái đẻ mổ được 3 ngày đã bị gọi về, mẹ gửi món quà này khiến cả nhà thông gia kéo nhau sang xin lỗi

Choáng váng trước món quà mà thông gia tặng, mẹ Dũng cứ ớ người ra vì món quà không ngờ này, thấy mình đã quá sai bà bắt cả nhà xin lỗi con dâu và thông gia gấp

Khó đẻ, thai lại 4,5kg nên Thư bắt buộc phải đẻ mổ thay vì đẻ thường như dự kiến. Đi đẻ, cô được chồng ở bên chăm sóc nên cũng đỡ tủi thân nhưng cũng vì điều đó mà mẹ chồng luôn khắt khe, khó chịu với Thư. Bà nói cô đỏng đảnh, làm màu chứ đẻ có phải yếu ớt gì đâu mà phải bắt chồng bón cho ăn, sai con bà làm đủ thứ trên đời.

Nóng mắt khi thấy con dâu cứ hành hạ con mình, kêu đau đớn này kia mẹ chồng liền gọi điện cho thông gia ngay trước mắt con dâu.

– Bà sang mà đón đứa con gái ngoan hiền của bà về đi, nhà tôi lấy con dâu về để làm việc nhà, phục vụ nhà chồng chứ không phải lấy con dâu về để chồng nó, nhà tôi hầu nó. Đẻ mổ chứ có phải liệt tứ chi đâu mà bày đặt bắt chồng hầu hạ không khác gì ô sin. Người ta đẻ mổ về vẫn dọn dẹp, cơm nước, giặt giũ bình thường nhưng bà thì không biết dậy con thì phải. Đi làm dâu chứ không phải làm bà hoàng ở nhà chồng. Mẹ không biết dạy con nên con mới hư thế này.

– Bà thông gia này, tôi đã gả con gái đi tức là không giao nó cho bà, bà dạy dỗ, yêu thương nó nhưng không có nghĩa là bà có quyền miệt thị con tôi, tôi gả con có cưới hỏi đàng hoàng chứ không phải cho không mà bà thích thì cưới về, chán thì giao trả nhà tôi. Tôi không cho nó về, hoặc nếu về là tự nó muốn. Bà làm mẹ chồng, từng sinh đẻ rồi nên phải hiểu mỗi lần đi đẻ, nhất là đẻ mổ là một lần bước qua cửa tử, bà đừng có hà khắc với con dâu, bà nên nhớ, bà có 2 cô con gái đấy. Bà đối xử với con dâu thế nào thì mai này người ta đối xử y hệt với con gái bà như vậy??

dau-de-blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Bà… bà…

– Tôi nói vậy thôi, bà tự hiểu. Còn con gái tôi, nó vẫn ở đấy. Bà đừng có đối xử tệ bạc với nó, kẻo quả báo đến sớm lắm. Yên tâm, mai tôi sẽ gửi quà cho cháu ngoại tôi.

Bị thông gia nói như vậy mẹ chồng Thư cứng họng không nói lại được, bà tức anh ách mà nhìn Thư với ánh mắt hình viên đạn. Hôm sau em trai Thư cầm quà đến tặng chị gái, Đức (chồng Thư) mở hộp quà ra trước tất cả mọi người trong gia đình mà ai nấy đều kinh ngạc. Là tiền, số tiền lên tới 2 tỷ.

– Thế này là sao hả cậu??

– Mẹ bảo đây là quà mừng cho cháu ngoại ạ. Mẹ bảo, anh chị dùng số tiền này mà thuê 3, 4 người ô sin phục vụ cho chị được ở cữ 1 cách thoải mái nhất. Mẹ bảo, mẹ ngoài con cái ra chẳng có gì ngoài tiền cả.

– Trời đất ơi, bà thông gia giàu vậy ư??

– Mẹ cháu giàu lắm, nhưng bà không thích thể hiện thôi. Ngày trước chị thuyết phục mãi mẹ mới chịu đồng ý cho chị lấy anh đấy, kể cũng tội bao anh đại gia theo đuổi chị mà chị lại từ chối. Thôi em về đây.

Choáng váng trước món quà mà thông gia tặng, mẹ Đức cứ ớ người ra vì sự coi thường người khác của mình. Nhà bà vớ được mỏ vàng mà không hề hay biết, lại còn bắt nạt con dâu nữa. Sợ mất lòng thông gia, hôm sau cả nhà Đức phải kéo nhau qua nhà mẹ đẻ Thư xin lỗi và mong bà bỏ qua cho. Sau hôm đấy, Thư được nhà chồng cung phụng như bà hoàng, cô chẳng phải đụng tay vào bất kể việc gì, mẹ chồng thì lúc nào cũng khen Thư hết lời khiến 2 cô con gái phải ghen tỵ với chị dâu.

Tiểu Mẫn

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...