kênh sao

Con gái học lớp 10 bắt mẹ mua iPhone X cho bằng bạn bằng bè, mẹ dắt con ra cửa hàng lôi tập tiền lẻ toàn 5 ngàn, 10 ngàn ra đếm...

Cô nhân viên bán hàng nhìn bộ dạng của chị ái ngại nhưng Hạnh thì miệng cười tươi rói, kêu chị nhân viên lấy cho mình chiếc iphone X. Hạnh giục mẹ trả tiền nhanh còn mình thì đứng cầm điện thoại lên ngắm nghía, trong đầu chỉ liên tưởng đến lúc lũ bạn sẽ t

Nhìn mình trong gương, Hạnh mỉm cười đầy ngưỡng mộ. Hạnh phải tự công nhận là Hạnh xinh thật. Cả trường Hạnh học thử xem có đứa con gái nào lớp 10 mà xinh xắn, phổng phao được như Hạnh hay không. Kể cả là mấy đứa con gái nhà giàu có ở lớp Hạnh cũng vậy. Chúng nó cũng chỉ hơn Hạnh được cái ăn mặc quần áo là lượt, son son phấn phấn thôi. Hạnh thử mặc mấy chiếc váy đẹp, thử đi giày cao gót, tô thêm một chút son xem, thể nào chẳng hơn đứt mấy đứa đó. Nghĩ đến thôi Hạnh lại càng thêm bực mình.

Bố Hạnh vì nghèo quá mà bỏ mẹ Hạnh đi lấy vợ khác. Mẹ chỉ có mình Hạnh nên hai mẹ con đùm bọc nuôi nhau. Mẹ Hạnh làm việc quần quật cả ngày cũng chỉ mong sao cho Hạnh được học hành tử tế. Nhưng những thứ Hạnh muốn đâu có đơn giản là cơm ăn 3 bữa, quần áo thì được mặc cả ngày đâu. Hạnh muốn có xe máy điện đi học, Hạnh muốn có quần áo đẹp, thời trang.

Hôm nay lớp Hạnh có liên hoan, nhìn đống quần áo cũ rích của mình, Hạnh hậm hực. Đang không biết phải làm thế nào thì cũng vừa đúng lúc mẹ Hạnh về:

-Mẹ cho con tiền mua quần áo mới đi. Hôm nay con phải đi liên hoan với các bạn trong lớp.

-Thì con vẫn có quần áo mà. Chẳng phải hồi tháng trước mẹ mới cho con tiền mua chiếc váy mới đấy hay sao??

-Tháng trước, từ tận tháng trước rồi mà mẹ còn nói là mới cái gì nữa. Mẹ có tiền thì mẹ cho con đi, mẹ cứ giữ làm cái gì chứ. Mẹ mà không cho con tiền thì mai con sẽ nghỉ học chứ mặc quần áo cũ đi chơi con xấu hổ lắm.

chet-lang-khi-biet-ly-do-chong-hay-tranh-di-sieu-thi-voi-vo-58-.1343

(Ảnh minh họa)

Nhìn con gái phụng phịu, khó chịu, mà tính con gái chị từ trước tới nay thích cái gì cũng chỉ đòi bằng được, chị đành phải chấp nhận. Móc ra trong túi 300 ngàn, chị đưa cho con. Hạnh cầm tiền mẹ đưa, chẳng thèm cảm ơn lấy một câu mà chạy vội đi mua chiếc váy mới.

Tô thêm chút son hồng, Hạnh thấy mình thế này thì xinh hơn đứt mấy đứa cùng lớp rồi. Ấy thế mà chưa kịp tỏ ra hãnh diện vì mình thật xinh xắn thì Hạnh đã tối sầm mặt lại trước chiếc điện thoại lấp lánh mà một cô bạn cùng lớp Hạnh đang lấy ra để khoe với mấy cô bạn khác. Thấy mọi người trầm trồ vì chiếc điện thoại chẳng còn ai chú ý đến mình. Hạnh bực mình lắm, mất công Hạnh chải chuốt, ngắm vuốt cả tiếng đồng hồ lận. Hạnh định bỏ về thì cô bạn đó cầm chiếc điện thoại lại gần phía Hạnh nhìn hạnh mỉa mai:

-Đây là thứ mà chẳng phải mày có nằm mơ cũng không được chạm vào đâu. Nó đáng giá bằng cả năm mẹ mày đi làm đấy.

Rồi cả lũ con gái vốn dĩ ghen ghét Hạnh cười phá lên. Một chiếc điện thoại thôi, có nhất thiết cả lũ phải cười chê Hạnh như thế không. Không được, Hạnh nhất định phải có bằng được chiếc điện thoại ấy.

Về nhà thì thấy mẹ đang chong đèn khâu nón, Hạnh hậm hực:

-Nhà có điện mà sao mẹ không bật lên.

-Con chưa về, có mình mẹ nên mẹ tiết kiệm tiền điện con ạ. Con bật lên đi.

-Vẽ chuyện, mẹ lúc nào cũng tiết kiệm, tiết kiệm. Mà mẹ này con muốn mua điện thoại, mẹ mua cho con nhé!!

-Ừ, nhưng khi nào con đỗ đại học, mẹ sẽ mua cho con.

-Lại đại học, học có ra tiền đâu mà mẹ cứ bắt con học. Mẹ cho con tiền mua cái iphone X đi mẹ.

- Ai gì hả con?? Nó là cái gì vậy??

-Mẹ già cổ lỗ quá rồi. Nó là điện thoại đời mới nhất bây giờ đấy??

-Đời mới chắc là đắt lắm phải không con??

-Có 30 triệu thôi mẹ ạ!!

-30 triệu mẹ làm gì có tiền hả con?? Nếu con cần luôn thì mẹ sẽ mua cho con chiếc vài trăm ngàn được không??

-Không, nhất định phải là iphone X. Nếu như mẹ không cho con mua, con sẽ đi chết cho mẹ xem.

xin-me-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Cả đêm hôm đó chị ngồi nhìn ánh đèn dầu mà rơi nước mắt trong khi Hạnh thì đã say giấc từ lúc nào. Nuốt nước mắt vào trong, chị cũng chỉ có mình Hạnh, lỡ như Hạnh có mệnh hệ nào thì làm sao mà chị sống nổi đây cơ chứ. Chị mở cái tủ gỗ cũ, nhấc ra một chiếc hộp nhỏ hơn bên trong bọc kĩ lớp báo cũ.

Hạnh hớn hở cùng mẹ đi mua điện thoại. Phen này thì lũ bạn kia sẽ phải lác mắt thôi. Vậy mà…

Cô nhân viên bán hàng nhìn bộ dạng của chị ái ngại nhưng Hạnh thì miệng cười tươi rói, kêu chị nhân viên lấy cho mình chiếc iphone X. Hạnh giục mẹ trả tiền nhanh còn mình thì đứng cầm điện thoại lên ngắm nghía, trong đầu chỉ liên tưởng đến lúc lũ bạn sẽ thán phục mình, không còn dám coi thường mình nữa. Còn phía chị, chị ngập ngừng giở tập tiền cũ toàn 5 ngàn, 10 ngàn ra đếm. Chị nhân viên nhìn chị ái ngại rồi:

-Chị ơi, chị có đủ tiền không?? Nếu không đủ thì chị mua trả góp cũng được. Em nhìn chị mà thấy cực quá, em thương.

Câu nói ấy như sét đánh ngang tai Hạnh. Người ta chỉ là người ngoài mà còn động lòng thương chị như vậy, trong khi Hạnh là con gái ruột của chị mà lại không hề mảy may động lòng trước sự vất vả, khó khăn của mẹ mình. Hạnh cúi đầu rồi ngập ngừng trả lại điện thoại cho chị nhân viên rồi kéo mẹ ra về. Về nhà, Hạnh ôm mẹ khóc nức nở. Hạnh biết Hạnh có lỗi với mẹ, thấy mẹ cực mà không biết lo lắng, cùng mẹ đỡ đần. Hạnh có lỗi nhiều với mẹ. Thế mới biết nuôi con để con hiểu được lòng cha mẹ khó khăn đến nhường nào đây.

Thục Uyên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...