kênh sao

Con gái lớn lấy chồng giàu, con gái út lấy chồng nghèo, mẹ phân biệt đối xử ra mặt nào ngờ đến khi vào viện thì chỉ có vợ chồng con gái út vào chăm, mẹ gọi cho con gái lớn thì điếng người

Người ta thường nói cách đối xử với ai đó như thế nào thì sẽ nhận lại điều tương tự. Thế nhưng khi nghe đến câu chuyện này chắc chắn mọi người sẽ có suy nghĩ hoàn toàn khác.

Gia đình ông bà chẳng khá giả gì, quanh năm tần tảo với vài ba sào ruộng rồi làm lụng vất vả. Vì thế sinh được hai đứa con gái hiền lành lại xinh đẹp cũng hi vọng con cưới được chồng giàu để thoát cái cảnh nghèo khó.

Cô con gái lớn lấy chồng giàu có ai nấy đều mừng cho con chúc phúc cho con. Còn ông bà cũng vậy. Cho đến khi cô con gái út lấy chồng nghèo thì ai cũng trách sao không kiếm lấy thằng nào khá hơn mà lấy làm chồng.

Cũng chính vì sự phân biệt ấy mà ai cũng oán trách cô con gái út vì vốn lẽ cô con gái út xinh đẹp hơn cả chị lại ngoan hiền nết na. Ngày con bé nằng nặc đòi làm vợ của thằng con trai phụ hồ có cấm cản cũng không thể nào được.

Từ đó, cô con gái út ít được bố mẹ hỏi han quan tâm nữa. Sự phân biệt đối xử lộ rõ ra luôn khiến cô vô cùng buồn. Cô hiểu rõ việc bố mẹ phân biệt đối xử giữa mình và chị cả chỉ vì gia đình chồng của cô thật sự rất nghèo chứ đừng nói đến việc không có điều kiện.

Mỗi lần vợ chồng cô con gái út đến thăm là bố mẹ tỏ ra khó chịu ra mặt. Cậu con rể biết mình không được yêu quý nhưng sợ vợ tủi thân vẫn cố gắng về quê cùng vợ mỗi lần vợ về quê chứ không để vợ phải về quê một mình.

Cứ thế thời gian trôi đi, bố mẹ vợ cực kì phân biệt đối xử giữa mình và chàng rể của chị. Dù có chút buồn nhưng cô con gái út vẫn nói với bố mẹ rằng cô hạnh phúc với lựa chọn của mình cho dù chồng cô chỉ là một anh chàng phụ hồ.

con-gai-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Có lẽ mọi chuyện vẫn mãi như thế, vợ chồng cô con gái út mãi bị đối xử không ra gì cho đến ngày hôm đó khoảng 8 năm về sau. Lúc ấy bố mẹ của hai cô đã già cả nên thường xuyên ốm đau. Đợt đó bố cô ốm nặng lắm. Hay tin bố ốm vợ chồng cô con gái út tức tốc trở về nhà luôn. Hai vợ chồng cứ thay nhau ngày người đi làm, người vào chăm sóc bố ở viện.

Lúc này người mẹ mới nhận ra tấm lòng của vợ chồng con gái út. Bà cầm điện thoại lên để gọi điện cho con gái cả vừa báo tin:

-Con ơi, bố vào viện giờ mẹ không có tiền cho bố phẫu thuật. Vợ chồng con làm ăn cũng khá giá con có thể tiện về thăm bố và đưa mẹ chút tiền chi trả viện phí cho bố không?? – nào ngờ người mẹ điếng người khi cô con gái cả đáp:

-Mẹ gọi vợ chồng cái Nga đi chứ vợ chồng con làm gì có tiền. Còn biết bao nhiêu việc phải tiêu cơ mà.

- Con… con nói thế là không được. Vợ chồng cái Nga cả mấy ngày hôm nay đều đến viện chăm sóc bố rồi. Dù không có tiền thì vợ chồng con cũng phải thu xếp về chăm sóc bố chứ??

- Mẹ nghĩ thế nào ấy, vợ chồng con mà về thì công việc, con cái ai lo. Thôi nhé mẹ đừng gọi con nữa con không có tiền đâu.

- Con…- đầu dây bên kia đã kêu lên tiếng tút tút.

Vì nghe được cuộc trò chuyện đó, vợ chồng con gái út tiến tới nói với mẹ:

-Mẹ đừng lo lắng quá để vợ chồng con về nhà rút tiền tiết kiệm mấy năm nay ra về đóng tiền chữa bệnh cho bố.

- Mẹ… cảm ơn hai con.

Vợ chồng con gái út đi khỏi, người mẹ ấy mới òa khóc. Phân biệt đối xử với các con vậy mà các con không hề trách bà càng khiến bà đau lòng.

Giờ người mẹ ấy mới hiểu sống gần cả cuộc đời bà mới hiểu được rằng đừng bao giờ nhìn mặt mà bắt hình dong càng đừng bao giờ nhìn thấy cảnh nghèo mà phân biệt đối xử để rồi đến một ngày thì có hối hận cũng đã quá muộn màng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...