kênh sao

Con gái vay tiền không trả được bị dọa giết mẹ đành trả nợ cho con, sáng hôm sau thấy chiếc quần vứt ở ghế phòng khách mới đau đớn biết cách mà mẹ đã trả tiền cho mình

Nhưng rồi vừa mới bước vào căn phòng ấy thì nó cũng thấy mẹ nó từ trong bước ra. Đầu mẹ rối bù, người uể oải nhưng nhìn nó tươi cười: “Về đi con, mẹ trả xong nợ rồi”

22 tuổi Chi lấy chồng, đó là 1 người ở trọ cạnh nhà cô và làm công nhân. Lúc ấy nghĩ mình cũng chỉ là cô gái bán rau ngoài chợ chứ chẳng phải cô gái cao sang quyền quý có học thức gì nên Chi không kén chọn. Thấy anh tính tình hiền lành, chịu khó làm ăn là cô ưng ngay. Chi đã tính sau khi cưới vợ chồng sẽ về căn nhà cấp 4 rộng 50m2 của 2 mẹ con cô sống. Sau này có tiền sẽ xây nhà to rồi trông nom mẹ luôn vì mẹ cũng chỉ có mình Chi.

Chồng cũng đồng ý với cách tính toán đó của Chi. Gia đình anh ở xa lại đông con, về quê thì cũng có làm được gì đâu. Lấy vợ được nhờ nhà vợ cũng mừng lắm rồi. Năm đâu tiên vợ chồng chí thú làm ăn để dành được một khoản, theo Chi dự tính thì chỉ thêm hơn 1 năm nữa thôi là vợ chồng cô có thể xây nhà 2 tầng rồi.

Nhưng rồi Chi phát hiện mình bầu bí nên có lẽ việc xây nhà phải hoãn lại thêm đã. Nhưng không ngờ chính thời điểm vợ bầu bí chồng Chi đã thay đổi hoàn toàn. Anh ta cặp kè bồ bịch bên ngoài bỏ bê vợ ốm nghén ở nhà. Nghe nói cô ta cũng là con buôn ở chợ, chưa chồng nên quyết chèo kéo chồng Chi bằng được.

khocs9-blogtamsu

Anh ta cặp kè bồ bịch bên ngoài bỏ bê vợ ốm nghén ở nhà. (Ảnh minh họa)

Để rồi ngày vợ sinh con thì chồng cô dọn đồ đi với nhân tình. 1 năm sau họ hoàn tất thủ tục li hôn khi mà mẹ cô cũng vừa qua đời. Chi lúc này cũng không còn đau khổ vật vã nữa mà cô đã mạnh mẽ hơn, tự vực mình dậy qua sóng gió để nuôi dạy con.

Từ đó đến này đã 13 năm trôi qua, chồng Chi chưa 1 lần quay lại thăm con, cô vẫn ngày đêm chạy chợ bán hàng để lo cho cuộc sống của 2 mẹ con. Hồi bé con gái thi thoảng vẫn hỏi bố, Chi chỉ nói dối rằng bố đi vắng, nhưng lớn lên qua những gì người ngoài nói con bé biết nó không có bố. Dần dần cũng không hỏi mẹ về bố nữa.

Cuộc sống của 2 mẹ con cũng gặp nhiều khó khăn vì hồi bé con bé ốm đau luôn đi viện triền miên nên hết nhiều tiền. Tuy nhiên Chi vẫn tìm mọi cách chạy vạy để con được ăn học đàng hoàng. Con bé giờ đã 14 tuổi vẫn đang đi học nhưng nó không muốn học cao mà bảo với mẹ rằng con chỉ muốn đi làm kiếm tiền.

Chi động viên con dù gì cũng phải học hết cấp 3 đã nhưng xem ra nó chỉ muốn học hết lớp 9. Cũng vì không có bố nên con bé lầm lì ít nói, ít bạn và bạn của nó thường cũng có hoàn cảnh giống nó. Mấy đứa hay tụ tập với nhau và muốn đi làm sớm kiếm tiền. Chi nhiều lần động viên con và đám bạn cố gắng học nhưng xem ra không hay chuyển được ý định muốn nghỉ của chúng.

Đám bạn của con không phải là hư hỏng mà chỉ là chúng có hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm, sự nuôi dạy của cha/mẹ nên cách suy nghĩ cũng khác với mấy đứa bình thường nên Chi cũng không cấm con chơi. Nhưng chính chuyện này đã dẫn tới việc không hay ngày hôm đó khi mà con gái Chi đã học theo 1 người bạn xấu, quyết định vay tiền để tổ chức sinh nhật sang trọng cho mình.

- Vay đi, sợ gì, cho bọn lớp mình nó lác mắt ra. Chúng nó được cho tiền để sinh nhật to thì mình cũng làm được chứ. Lần trước tao cũng liều vay, sau đó sợ chết khiếp nhưng rồi mẹ tao cũng mang tiền đi trả hộ rồi có nói gì đâu.

- Nhưng mẹ tao không có tiền như mẹ mày.

- Ối dào, các bà cất kĩ lắm sao chúng mình biết được. Chỉ có tới lúc tình thế nguy cấp rồi các bà mới chịu bỏ tiền ra thôi.

Vậy là con Chi nghe lời bạn đi vay 20 triệu của bọn cho vay nặng lãi rồi tổ chức sinh nhật tuổi 14 của mình cùng bạn bè ở 1 quán cà phê sang trọng và không hề cho mẹ biết. Tới ngày trả nợ nhưng không có tiền cô bé bị chủ nợ tìm đe dọa, sợ quá nó bỏ trốn sang nhà bạn. Chiều đó vừa đi làm về Chi bất ngờ nhận được điện thoại của người lạ:

- Trả tiền ngay không con gái cô sẽ chết. Nó vay 20 triệu, đến nay cả gốc lẫn lãi là 22 triệu mà chưa trả.

- Trời ơi, con tôi đâu. Các ông không được động tới nó, tôi sẽ mang tiền trả cho các ông.

Nói thế cho bọn chủ nợ yên tâm không động đến con mình chứ Chi làm gì có đủ tiền. Cả nhà 2 mẹ con chỉ có 10 triệu tiền mặt nhưng Chi vẫn quyết định mang đi trả nợ cho con. Lúc Chi chuẩn bị đi thì con gái nhắn về nói đang ở nhà bạn, Chi dặn con cứ ở đó mẹ đi trả nợ sáng mai hãy về nhà.

Sáng sớm hôm sau con gái Chi về nhà nhưng vẫn chưa thấy mẹ về, nó lo lắng mò lên thị trấn tìm tới chỗ chủ nợ tìm mẹ. Không biết mẹ nó có bị người ta bắt không. Nhưng rồi vừa mới bước vào căn phòng ấy thì nó cũng thấy mẹ nó từ trong bước ra. Đầu mẹ rối bù, người uể oải nhưng nhìn nó tươi cười:

con-gai-blogtamsuvn.jpg1

Ảnh minh họa

- Về đi con, mẹ trả xong nợ rồi.

- Mẹ có tiền à??

- Ừ, mẹ có tiền.

Nhìn người chủ cho vay tiền xăm trổ đầy người nó kinh hãi muốn kéo mẹ đi về luôn, nhưng rồi lúc đi qua chiếc ghế ở phòng khách nó giật bắn mình khi thấy chiếc quần lót ren của mẹ vất chỏng chơ trên đó.

- Mẹ… quần của mẹ kìa… sao nó lại ở đó.

- À… mẹ… thôi mình đi về đi con.

Chi vội vàng đẩy con ra về, nó nhìn xuống đũng quần mẹ thấy máu thấm ra ngoài.

- Mẹ ơi, máu nữa kìa…

- Thôi về đi con.

Về tới nhà Chi vội vàng vào trong phòng thay đồ, con gái lén nhìn vào trong. Nó giật mình khi thấy người mẹ toàn vết thâm tím. Mẹ nó không hề mặc quần lót. Nó đau đớn hiểu ra mẹ nó đã trả tiền cho chủ nợ đêm qua bằng cách nào. Mẹ nó đã phải hầu hạ ông ta suốt đêm còn bị ông ta hành hạ thế kia. Nó hối hận tột cùng lao vào ôm lấy cơ thể bầm tím của mẹ:

“Mẹ ơi, con xin lỗi. Từ nay con sẽ không làm mấy chuyện dại dột để mẹ khổ nữa đâu”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...