kênh sao

Con trai bỏ đi với bồ, mỗi tháng con dâu mất mấy chục triệu lo tiền thuốc cho mẹ chồng, thương con bà âm thầm rút ống thở và phản ứng bất ngờ của con dâu 2 giây sau đó

Bà giờ chỉ sống nhờ thuốc thôi chị ạ, mỗi ngày mấy chục triệu thế này thì sợ tiền núi cũng hết. Gia đình có lẽ nên cho bà về, vì thực ra bà cũng không thể sống quá 1 tuần nữa

5 năm trước con trai bà Hoa đã chính thức bỏ bà và vợ con để theo người phụ nữ hơn anh 5 tuổi ra nước ngoài sinh sống. Con dâu bà nhận được tin chỉ biết ngồi sụp xuống ghế, không nói được gì, bà biết nó đau đớn tột cùng rồi.

2 đứa cháu đang tuổi ăn học, giờ không có bố dạy bảo. Bà không thể hiểu sao con trai bà lại có thể làm như thế chứ. Bà thương con dâu và cháu vô hạn nên đã quyết định bảo con:

- Thùy à, mẹ không dạy bảo được thằng Tiến nên làm khổ con. Giờ con cứ bán căn nhà này đi rồi mua 1 căn chung cư 3 mẹ con sống. Số tiền còn lại dành để nuôi con. Mẹ già rồi, mẹ có lương hưu mẹ ở trọ cũng thoải mái, mẹ có sống được mấy nữa đâu.

- Không, đây là cơ nghiệp cả đời bố mẹ dành dụm được. Con không thể bán nó. Con sẽ làm nuôi các con con, mẹ cứ sống cùng mấy mẹ con con, có bà là các cháu vui rồi.

Kể từ sau hôm đó bà Hoa không một lần nào thấy con dâu khóc nữa mà Thùy dốc toàn bộ sức lực thời gian làm việc và nuôi dạy con cái. Sau 5 năm con dâu bà hiện đã làm trưởng phòng và còn mở chung công ty với bạn thu nhập mỗi tháng 70-80 triệu, ai nhìn vào cũng phải cảm phục cô và khen nhà bà có phúc khi có 2 đứa cháu khôi ngô học giỏi.

Cứ ngỡ bà sẽ được sống vui vẻ thêm 10-15 năm nữa cùng với con dâu và cháu, nhưng có ngờ đâu bất ngờ 1 hôm bà tự dưng ho dữ dội và đau ngực như muốn ngừng thở. May đêm đó Thùy có nhà, con dâu vội vàng đưa bà vào viện cấp cứu. May mắn bà được cấp cứu kịp thời nên không bị nguy hiểm tới tính mạng nhưng phải nằm viện từ hôm ấy.

Ngày nào cũng thấy con dâu vào viện với bà. Bà Hoa bảo con bận thì cứ đi làm, bà vẫn đi lại được và việc gì không làm được thì có thể nhờ y tá, họ sẽ giúp nhưng Thùy không chịu. Vừa đi làm vừa chạy vào với mẹ chồng, bận quá thì cô nhờ người chị họ bên phía nhà chồng.

me-chong-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Cứ ngỡ nằm viện sẽ đỡ không ngờ sức khỏe của bà ngày 1 đi xuống. Thùy ở hẳn bệnh viện chăm mẹ chồng, dừng mọi công việc lại. Xung quanh bà Hoa lúc nào cũng dây dợ chằng chịt, bà còn phải dùng cả ống thở để trợ giúp nữa. Bà cứ mê man suốt, bà biết có thể sắp về với ông rồi nhưng nghĩ thương con dâu và cháu quá.

Lúc đó bà bất ngờ tỉnh giấc thấy con dâu đang gục bên giường bà, chắc là nó quá mệt do thức đêm nhiều. Định cất tiếng gọi con thì thấy có bác sĩ bào, bà lại nhắm mắt lại. Có lẽ tưởng bà vẫn mê man nên bác sĩ đã nói chuyện thẳng thắn với Thùy:

- Bà giờ chỉ sống nhờ thuốc thôi chị ạ, mỗi ngày mấy chục triệu thế này thì sợ tiền núi cũng hết. Gia đình có lẽ nên cho bà về, vì thực ra bà cũng không thể sống quá 1 tuần nữa.

- Xin bác sĩ cứ điều trị cho mẹ tôi. Kinh tế tôi lo được.

Bà Hoa đau đớn tột cùng, thương con thương cháu. Chờ cho Thùy tiễn bác sĩ ra ngoài, bà quyết định rút luôn ống thở ra để không làm khổ con khổ cháu nữa. Nhưng đúng sau 2 giây thì con dâu quay vào, nhìn cái ống thở bị tuột cô nhanh tay đặt lại cho mẹ theo hướng dẫn của bác sĩ từ trước:

- Mẹ… mẹ ơi, mẹ có làm sao không vậy?? Con xin lỗi đã không để ý để mẹ bị tuột ống thở.

- Là mẹ rút đấy, mẹ không muốn làm con khổ. Hãy để tiền nuôi 2 đứa con, đừng chữa bệnh cho mẹ nữa.

- Mẹ sống thêm ngày nào thì con con còn được thấy bà ngày đấy. Xin mẹ đừng bỏ cháu cháu, mẹ đừng nghĩ gì cả.

Bà Hoa ôm chặt lấy con dâu, không ngờ nhà bà lại có phúc lớn khi có đứa con dâu tốt như vậy. Chỉ tiếc là bà không biết dạy con trai nên khiến Thùy và cháu bà phải khổ.

Lâm Phương/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...