kênh sao

Con trai ngoại tình, một mình con dâu ở vậy chăm sóc mẹ chồng suốt 15 năm đến trước ngày bà mất mới choáng váng khi bà trao cho khối tài sản ăn cả 3 đời không hết

Có lẽ trong câu chuyện này ai đó vẫn phải nói dành tặng một câu cảm phục trước nghị lực và sự mạnh mẽ của người con dâu ấy

Người đời chẳng phải ai cũng hết lòng vì gia đình chồng. Đặc biệt hơn là khi bị chồng phản bội con dâu càng xa cách gia đình chồng hơn nhiều khi không còn muốn gần gũi gia đình chồng nữa.

Ngày cô lấy chồng, chồng cô không phải một người đàn ông quá giàu có và tài giỏi. Nhưng anh vô cùng thương yêu cô và cô tin tưởng rằng mình đã chọn đúng người đàn ông của đời mình. Gia đình anh kinh tế đủ ăn đủ sống. Bố mẹ chồng tốt tính với con dâu nên cô lấy đó là niềm hạnh phúc của mình.

Con gái lấy chồng xa phải chịu nhiều thiệt thòi lắm. Chính mẹ chồng cô đã an ủi cô những ngày đầu mới về làm dâu. Chỉ có điều ở đời thì nào có ai lường trước được chữ ngờ. Không phải cứ ở bên nhau cứ có gia đình hạnh phúc là người ta thỏa mãn với nó. Con người cực kì khó hiểu khi đã có được những thứ mình thích thì thường không biết trân trọng nó là chính vậy.

Làm vợ làm chồng được có 7 năm anh đã có bồ bên ngoài. Anh yêu thương cô ta đến nỗi bỏ mặc vợ con và cả người mẹ già ốm yếu không thèm về chăm sóc. Người mẹ ấy ở bên cạnh con dâu, đứa cháu nội ngoan ngoãn sống yên bình.

Cả đời này người mẹ chồng như bà biết ơn cô con dâu của mình. Người con dâu ấy chẳng quyền sang phú quý nhưng với tấm lòng hết lòng vì người khác thật sự đáng được trân trọng. 15 năm rồi từ ngày chồng bỏ đi. Anh cùng cô bồ sống cuộc sống của mình không nhòm ngó gì đến gia đình.

Người đàn ông là chồng mà lại bỏ đi với bồ biệt tích đến 15 năm. Một mình cô con dâu là chị đã sống chăm sóc gia đình này. Chăm sóc người mẹ chồng ốm yếu, chăm sóc đứa con chung dạy dỗ nuôi nấng nó ngoan ngoãn, nghe lời. Đó cũng là niềm vui, may mắn và hạnh phúc của chị cho gia đình ấy đỡ cô quạnh.

Từ ngày bỏ đi chồng chị chưa một lần quay lại dù nhiều khi chị cũng muốn tìm anh về. Người ngoài nhìn vào ai cũng trách rằng chị dại dột tại sao lại sống như thế làm gì cho khổ. Nhưng chị chỉ biết cười mếu vì cho rằng đó chính là số phận của mình.

</ins>

me-chong-de-lai-tai-san-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng thì người mẹ chồng già đã quá ốm yếu rồi. Trước khi nhắm mắt xuôi tay bà nắm chạy tay con dâu rồi nói:

-Mẹ có khối tài sản này dành cho con.

– Cái gì vậy hả mẹ.

– Đây là tài sản cả đời bố mẹ dành dụm được.

– Con tưởng nhà mình nghèo bố bị giết vì người ta cướp của mà.

– Không phải con à.

– Ngày bố con mất là do sốc đột quỵ. Sau đó mẹ lén cất tiền vàng đi chôn dưới chân cột nhà để cho con cháu sau này. Nhưng thằng con trai của mẹ vô phúc không có số hưởng. Nó không xứng đáng được hưởng nên mẹ dành cho con.

– Con, con không dám nhận đâu mẹ à.

– Con đừng nói thế mẹ buồn lắm. Cũng may có con mẹ mới sống được đến ngày hôm nay. Giờ mẹ yếu rồi mẹ phải đi với bố con đây. Cảm ơn con và mẹ thấy mình thật may mắn khi có người con dâu như con.

– Con không làm được gì cho mẹ cả, mẹ ở lại với con và thằng Bảo được không mẹ.

– Mẹ mệt quá, bố gọi mẹ rồi mẹ phải đi đây.

Từ từ người mẹ chồng nhắm mắt. Lo tang lễ cho mẹ chồng xong xuôi đâu vào đó cô mới nhớ đến lời mẹ dặn đào hố tìm của cải trong nhà để rồi sốc vô cùng khi dưới đó mẹ chôn rất nhiều vàng bạc, ngọc ngà.

Số vàng này có bán đi thì cả 3 đời nhà cô ăn cũng không hết. Nhìn vào số tài sản ấy cô chỉ cảm thấy mình nên cho con mình sống cuộc sống thoải mái hơn. Cô sẽ dúng một phần số vàng này đi bán lấy tiền đem từ thiện. Người con dâu lương thiện ấy cuối cùng cũng có được hạnh phúc của đời mình.

Nắng Mai/Theo thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...