kênh sao

Cưới anh xe ôm đêm nào cũng phải nằm đệm cứng đau hết mình mẩy bèn hỏi anh lát gì bên dưới thì anh cười: “Vàng đó em!”

“Là vàng đó em! Nằm ngủ trên đệm thì quá bình thường, nằm ngủ trên vàng cảm giác mới sung sướng em ạ”. Hoang mang về lời chồng nói, Thu lật ga giường lên xem thử thì...

Chấp nhận lấy Thắng, Thu bị cả nhà quay lưng và chửi cô là ngu, không biết thương bố mẹ. Họ giận Thu vì cô chọn Thắng – 1 gã mồ côi cha mẹ, chỉ làm thằng xe ôm ngày nào cũng lông nhông ngoài đường kiếm tiền. 1 kẻ không có tương lai, nghèo hèn như thế sao xứng được với Thu – tiểu thư đài các chứ?? Bố mẹ bắt Thu lấy chồng giàu, môn đăng hộ đối ấy vậy mà cô từ chối hết. Cũng vì quyết định lấy Thắng mà bố mẹ giận từ mặt Thu luôn, cưới cũng không đến và tất nhiên Thu đi lấy chồng với 2 bàn tay trắng.

Làm vợ Thắng, sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp, thiếu thốn đủ thứ khiến Thu vất vả lắm. Nhưng đã lựa chọn rồi cô chấp nhận làm mọi thứ vì anh, vì cuộc hôn nhân này. Từ nhỏ sống trong sung sướng đã quen, vậy mà giờ lấy chồng phải tự tay làm mọi thứ, tối đi ngủ phải nằm đệm cứng đau hết cả lưng khiến cô mất cả ngủ.

Thấy vợ trằn trọc không ngủ được, sáng hôm sau dậy cứ gật gà gật gù Thắng hỏi vợ.

– Em vẫn suy nghĩ về việc bố mẹ giận em à. Anh xin lỗi, vì em mà bố mẹ giận em. Em có hối hận khi lấy anh không??

– Em chỉ buồn thôi, chứ không hối hận. Em muốn được ở bên người mình yêu chứ không muốn ở bên người mình không yêu để vừa lòng ai đó. Em đã lựa chọn anh nên em chấp nhận mọi thứ, miễn sao chúng mình nắm chặt tay nhau, khiến nhau cảm thấy hạnh phúc là được.

vo-chong12-blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Em là cô gái tốt, anh thật may mắn khi có được em làm vợ. Cảm ơn em, sau này nhất định anh sẽ bù đắp thật nhiều cho em.

– Chúng ta cùng cố gắng nhé chồng yêu. Mà anh này, giường anh xây lát bằng cái gì mà em nằm cứng đau lưng thế?? Hay mai mình dải tạm cái chăn bông xuống nằm đi, em đau lưng khó ngủ lắm anh ạ.

– Là vàng đó em.

– Anh nói gì cơ??

– Thì giường này anh lát bằng vàng mà.

– Anh đùa em à, tiền anh chẳng có là bao lấy đâu ra vàng cơ chứ??

– Em lật ga giường lên thì sẽ rõ.

Thu đứng dậy lật ga giường lên xem thử, và rồi cô sốc nặng khi dưới lớp ga giường đó là vàng thật. Chồng cô không nói dối, anh lát cái giường này bằng vàng. Nhưng vàng ở đâu ra mà nhiều thế?? Chồng cô chạy xe ôm tháng được vài triệu bạc, lo cơm áo gạo tiền thì lấy đâu mà tích trữ số vàng này.

– Vợ bất ngờ lắm đúng không?? Nhưng đây là vàng của anh thật đấy vợ??

– Anh kiếm đâu ra số vàng này??

– Là số vàng mà bố mẹ anh trước khi mất đã để lại cho anh đấy vợ. Nhà anh trước cũng có điều kiện lắm, nhưng không may bị phá sản, ông bà có số vàng dành dụm này muốn để anh cho gây dựng lại cơ đồ sau này. Chưa muốn sử dụng số tiền này, anh để tạm đấy mà đi chạy xe ôm khởi nghiệp xem sao?? Nhưng có lẽ đã đến anh cần phải gây dựng cơ đồ, cho em 1 cuộc sống ổn định để bố mẹ em không giận em nữa.

– Trời đất, số vàng này lên đến cả mấy chục tỷ đồng. Em không ngờ anh lại giàu có thế đấy??

– Là của bố mẹ anh mà, với lại anh cũng không muốn khoe khoang, anh muốn lấy 1 người mà người ta chấp nhận ở bên anh khi anh không có gì cả. Và anh đã gặp được em, anh hứa sẽ cho em 1 cuộc sống đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần. Anh phụ lòng em đâu.

– Em chỉ cần anh thôi, em sợ đàn ông lúc giàu sang sẽ thay lòng lắm…

Giữ lời hứa với vợ, Thắng dùng hết số vàng đó mà mở công ty lập nghiệp. Sau 3 năm, anh cũng có chỗ đứng trong xã hội và trở lên giàu có trông thấy. giờ bố mẹ vợ không ghét anh nữa, họ cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của con gái. Và điều Thu thấy an yên hơn cả là tuy bận rộn, giàu có nhưng chồng vẫn dành thời gian ở bên cô, yêu cô như ngày đầu.

Tiểu Mẫn

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...