kênh sao

Cưới vợ cho con trai học tiến sỹ ở Mỹ về, bố mẹ mời hẳn 300 khách nhưng không ai đến

Ở nhà, bố mẹ Hoàng đi khoe khắp nơi về cậu quý tử hiếu học. Nhiều nhà không biết còn muốn gả con gái của mình cho Hoàng sau khi Hoàng đi du học về. Trong đó có nhà Hoa.

Cái tin Hoàng đỗ đại học mà ai cũng choáng váng. Ở cái khu này, có ai không biết Hoàng là một kẻ như nào đâu. Lười biếng, học dốt, còn mải chơi và hỗn hào, vậy mà vẫn đỗ đại học. Hoàng nổi tiếng phá phách, đi học chỉ chọc các bạn gái xinh xắn, cầm đầu hội bỏ học vậy mà vẫn đỗ đại học. Người ta chẳng thể không hoài nghi đằng sau cái sự đỗ đại học kia của Hoàng là gì. Hóa ra…

Gia đình Hoàng rất có điều kiện. Bố mẹ lại chỉ có mình Hoàng là quý tử nên chiều chuộng Hoàng vô cùng. Cứ mỗi lần Hoàng làm gì sai là họ lại nhanh chóng dùng tiền để lo lót. Muốn con trai phải làm rạng danh dòng họ, bố mẹ Hoàng đã chẳng tiếc tiền chạy cho Hoàng vào đại học.

Cứ tưởng vào đại học thì Hoàng sẽ thay đổi nhưng không. Hoàng vẫn vậy, chỉ tối ngày quần là áo lượt đi tán gái, chẳng để ý gì đến chuyện học hành. Và bố mẹ Hoàng lại tiếp tục dùng chiêu bài tiền bạc lo liệu cho con. Học xong đại học, Hoàng lại đòi học lên Thạc sĩ. Lý do đơn giản là vì cô gái mà Hoàng đang theo đuổi lại đăng kí học Thạc sĩ. Chẳng biết con trai tại sao lại muốn đi học nhưng con đã muốn học là bố mẹ Hoàng ủng hộ hết mình. Tiền bạc với họ hình như chẳng phải là vấn đề thì phải.

(Ảnh minh họa)

Ấy thế mà Hoàng cũng chật vật học xong. Cầm tấm bằng Thạc sĩ về, Hoàng huênh hoang lắm. Rồi cũng nhanh chóng vứt xó để giao du với mấy thanh niên chỉ thích ăn chơi chứ không thích làm. Sợ con ở nhà lại phá phách, phí công đi học, bố mẹ Hoàng lại gạ Hoàng đi du học tiến sĩ bên Mỹ rồi khi trở về sẽ dùng tấm bằng đó lo cho Hoàng có một công việc thật tốt.

Nghe đến nước Mỹ văn minh hiện đại, mà các cô gái bên đó sống rất thoáng nữa, sang đó còn chẳng có ai quản lý, Hoàng đồng ý ngay. Ngày Hoàng đi, bố mẹ cứ sụt sùi mãi. Mọi người nhìn theo lắc đầu ngán ngẩm không biết liệu Hoàng có làm nên cơm cháo gì không.

Ấy mà cũng 3 năm trôi qua…

Hoàng ở bên Mỹ đâu có đi học được ngày nào. Từ ngày sang, Hoàng đã nhanh chóng tìm chỗ ăn, chỗ chơi rồi. Toàn bộ số tiền bố mẹ gửi sang, Hoàng quăng hết vào mất trò tiêu khiển. Còn bố mẹ Hoàng ở nhà, càng ra sức kiếm tiền để gửi cho con, chỉ mong sao Hoàng cố gắng học hành, sau này về có được công việc tốt.

 

Ở nhà, bố mẹ Hoàng đi khoe khắp nơi về cậu quý tử hiếu học. Nhiều nhà không biết còn muốn gả con gái của mình cho Hoàng sau khi Hoàng đi du học về. Trong đó có nhà Hoa. Bố mẹ Hoa vốn là bạn bè tốt của bố mẹ Hoàng, nhưng vì ở xa không biết về Hoàng nên đã đồng ý tổ chức đám cưới ngay sau khi Hoàng về. Để rồi…

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng thì Hoàng cũng trở về, cầm theo tấm bằng Tiến sĩ trong tay. Nhưng tấm bằng đó chỉ là giả, Hoàng thực ra đâu có học hành gì mà toàn đi chơi. Tấm bằng đó là Hoàng đã nhờ mấy tay ở chợ đen giúp Hoàng làm giả. Về nhà lại được bố mẹ giục cưới vợ ngay, nhìn Hoa xinh đẹp, Hoàng đương nhiên là thích rồi. Nhưng cái bản tính phá phách của Hoàng thì vẫn không thay đổi. Hoàng đi về lại càng coi thường mọi người ở đây, mở miệng ra là nói họ là đồ nhà quê. Bố mẹ Hoàng lại bênh con khiến không ít người phật ý. Không những thế, đám cưới của Hoàng, bố mẹ Hoàng còn làm tận 300 mâm và tuyên bố nếu hàng xóm, họ hàng không tới dự thì đã có bạn bè kinh doanh của họ. Họ đâu có ngờ…

Đúng ngày cưới, quan khách chẳng ai tới dự thật. Kể cả mâm cao cỗ đầy mà không được tôn trọng thì họ cũng không đến. Còn thông gia, thấy mấy cô gái đồng loạt vác con  đến bắt đền Hoàng, họ cũng hốt hoảng mà dắt con gái họ về nhanh. Thì ra trước khi đi du học, Hoàng đã làm gã Sở Khanh khiến cho không ít cô gái có bầu rồi biến đi Mỹ. Họ không có cách nào chứng minh cũng không có cách nào bắt đền nên để đứa trẻ sinh ra, đợi Hoàng về rồi bắt Hoàng có trách nhiệm.

Cũng đúng lúc đó thì tấm bằng Tiến sĩ của Hoàng được trả lại vì nó là giả. Bố mẹ Hoàng kinh hãi, chẳng dám tin vào những gì cậu quý tử của mình đã làm. Vừa xấu mặt với mọi người, lại vừa giận cậu con trai. Nhìn cỗ bàn ê hề, thông gia hủy hôn, còn nỗi nhục nào lớn hơn thế này nữa. Nhưng cũng vì chiều chuộng Hoàng quá, giờ bố mẹ Hoàng mới nhận ra sai lầm có quá muộn không? Hoàng có thể thay đổi trở thành người tốt được không?

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...