kênh sao

Đàn ông nói yêu vợ bằng trời bằng biển nhưng vợ chỉ tiêu của các ông 50 ngàn là bị quy ngay tội “Ăn bám!”

Đàn ông luôn bảo vợ “Anh không tiếc em cái gì cả”, nhưng em mà tiêu tiền của anh thì em cũng là loại vô dụng, chẳng ra gì.

Trước khi cưới đàn ông luôn nói: “Cái gì của anh là của em tất, sau này em chỉ cần chăm con thôi việc kiếm tiền cứ để anh lo…”. Lúc yêu là màu hồng như vậy nhưng lúc cưới vào thì lại chuyển sang màu xám, thậm chí là màu đen luôn. Tại sao lại thế?? Vì hôn nhân là thực tế, đàn ông sẽ không nhường nhịn phụ nữ nữa. Họ sẽ nhìn vào những khuyết điểm của vợ mà chê trách, phàn nàn còn phụ nữ thì vẫn luôn ảo tưởng về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, yêu thương.

Cưới rồi mới biết, chồng có yêu thương vợ đến mấy cũng chỉ là lời nói đầu môi và phụ nữ nhận ra rằng tiền chi phối cuộc sống hôn nhân rất nhiều. Không có tiền, vợ chồng sẽ tự nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã rồi ti tỉ thứ chuyện không đâu ập đến. Hôn nhân hạnh phúc mới là quan trọng nhưng tiền nó lại chi phối tất cả, chẳng ai sống mãi trong cái nghèo, túng thiếu mà vẫn hạnh phúc yêu thương nhau cả nhất là thời buổi bây giờ. Muốn hạnh phúc thì phải thực tế, đừng nghĩ đến chuyện chỉ cần ở nhà chồng sẽ dúi tiền vào tay mà bảo “Em tiêu đi”.

Với đàn ông, họ rất coi trọng đồng tiền và đôi khi nhìn cách tiêu tiền của vợ mà họ đánh giá được người phụ nữ ấy có giỏi quán xuyến việc nhà, có làm họ tự hào không?? Họ nói yêu vợ hơn tất cả mọi thứ, rằng vợ là quan trọng nhất, vợ là hơi thở, mục đích sống của họ… nhưng khi vợ chỉ tiêu 50 ngàn của các ông thì y rằng các ông lại bảo vợ là “Đồ ăn bám”, nói vợ không ra gì, thậm chí còn coi thường vợ. Đấy, đàn ông luôn bảo vợ “Anh không tiếc em cái gì cả”, nhưng em mà tiêu tiền của anh thì em cũng là loại vô dụng, chẳng ra gì. Vậy phụ nữ phải sống sao cho vừa lòng các anh đây.

cai-nhau5

(ảnh minh họa)

Thời buổi bây giờ muốn được tôn trọng, hạnh phúc thì phụ nữ nên dẹp bỏ cái tư tưởng dựa dẫm vào chồng, để chồng nuôi đi. Tự thân vẫn động, tự đi làm kiếm và tiêu tiền bằng sức lao động của mình chứ đừng ngu dại mà chọn cách ở nhà ngửa tay nhận tiền của chồng. Có thể anh chồng yêu bạn thật đấy, không nghĩ ngợi gì nhưng anh ta cũng không nuôi bạn được quá 3 tháng, không nghĩ bạn là kẻ ăn bám đâu. Đàn ông chẳng thằng nào thích 1 cô vợ chỉ biết ngồi nhà hưởng thụ trong khi chồng phải nai lưng ra làm kiếm tiền.

Làm vợ, cái nghề mà tưởng chừng đơn giản nhưng chẳng hề đơn giản chút nào, ngược lại nó cực kỳ bạc và rẻ mạt nhất Việt Nam. 1 người vợ hoàn hảo trong mắt chồng không những giỏi nội trợ, chăm con, hiền lành mà phải biết kiếm ra tiền, xinh đẹp nữa. Nhưng các ông chồng lại không bao giờ đặt mình vào vị trí của vợ, hiểu được nỗi vất vả của vợ mà quy chụp bắt vợ phải làm được tất cả mọi điều họ muốn.

Thế nên, phụ nữ sau kết hôn phải tự biến mình thành siêu nhân, không những cáng đáng được việc nhà mà còn phải đi làm kiếm ra tiền, cùng chồng xây dựng tổ ấm, nuôi con. Vợ giỏi, đảm như thế chưa chắc đã được chồng yêu, coi trọng huống hồ gì là những cô vợ chỉ ở nhà chồng nuôi sẽ kinh khủng đến mức nào.

Đừng bao giờ tin vào lời nói của đàn ông, lời nói của đàn ông chỉ để nghe cho vui chứ chẳng để tin, chỉ có phụ nữ dại mới tin nó. Muốn được hạnh phúc, được người đàn ông bên cạnh nể trọng thì người vợ bắt buộc phải kiếm ra tiền, công việc dù lương thấp hay cao cũng phải đi làm chứ đừng dại dột nghỉ việc, từ bỏ tất cả để ở nhà làm 1 bà vợ chỉ suốt ngày quanh quẩn với xó bếp, 4 bức tường.

Tiêu tiền của chồng không sung sướng gì đâu, ngược lại còn nhục đấy. Chồng đưa cho vài đồng mà trong suy nghĩ của anh ta cũng coi thường vợ ra mặt. Vậy nên, phụ nữ đừng bao giờ vì 1 lời hứa của chồng mà biến mình thành kẻ ăn hại, ăn bám trong mắt chồng. Hãy chứng minh cho anh ta thấy bạn giỏi giang, bản lĩnh hơn anh ta tưởng.

Tuệ Mẫn

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...