kênh sao

Đàn ông sẽ tôn trọng những cô gái đòi chia đôi tiền ăn

Cái tư tưởng của phụ nữ bây giờ là chờ đàn ông trả tiền là không chấp nhận được.Phụ nữ kêu nam nữ bình đẳng, thế mà liên quan đến chuyện tiền nong thì cứ đổ dồn cho đàn ông hết. rn

Tình phí – Phụ nữ và đàn ông nghĩ sao về vấn đề này??

Khi yêu, phụ nữ vẫn thường mặc định đi đâu, ăn gì, tất tần tật đều là đàn ông trả tiền. Thậm chí có cô còn tuyên bố:

- Đàn ông đi ăn mà không chi tiền, tôi đá ngay.

Phụ nữ nghĩ rằng người đàn ông theo đuổi mình thì phải bỏ công sức ra, chiều chuộng những thứ mình thích thì lúc đó mới có tình cảm mà yêu được. Nếu anh ta còn tiếc mấy đồng bạc thì tốt nhất là ở nhà đóng cửa mà ôm lấy tiền.Vậy nhưng đàn ông cũng đưa ra cái quan điểm của mình đó là họ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi ăn uống xong các bạn gái cứ ngồi đực ra chờ bạn trai trả tiền. Đàn ông nói ra sợ bị bảo là ki bo, thế nhưng không nó ra lại không biết đào tiền đâu ra để mà đưa người yêu đi chơi, đi ăn những ngày tháng tiếp theo.

1 lần, 2 lần thì còn được, nhưng 10 lần đi chơi cả 10 lần đều đàn ông chi tiền thì họ chịu không nổi. Anh nào đi làm có lương cao còn đỡ, chứ mấy cậu sinh viên rồi mấy anh chàng thu nhập thấp mà cứ đi chơi với bạn gái cái gì cũng rút tiền ra trả thì tuyên bố luôn.

- Có người yêu mà “viêm màng túi” thế này thì thà ế cho rồi. Mới nhận lương có 3 ngày, đưa bạn gái đi ăn 3 bữa cái hết sạch.

Chưa kể cái việc, có nhiều anh chàng rủ bạn gái đi chơi nhưng choáng váng khi cả hội bạn của người yêu cũng đòi đi theo. Thế nên các anh mới gào mồm lên mà nói “Đàn ông không ngại trả tiền cho 5 lần hẹn hò, chỉ sợ 1 lần phải trả tiền cho 5 người ăn ké”. Có nhiều trường hợp mấy anh còn bảo tán mấy cô, rủ đi chơi lần nào cũng đi, mà lần nào đi ăn hết 500 ngàn, kết quả được thời gian đồng ý yêu ai dè chán chê thì lại tuyên bố.

- Em xin lỗi…em nghĩ mình không hợp nhau. Em xem anh như là anh trai của em vậy.

Đấy, thử hỏi đàn ông vất vả tán tỉnh, mất cả đống tiền tình phí thế mà giờ bị xem như là anh trai thì có đau không chứ?? Thế mới nói ngay từ đầu không có tình ý với người ta thì mấy cô đừng có mà kiểu đùa cợt như vậy.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

Đa số đàn ông cảm thấy cái việc lần nào đi đâu họ cũng trả tiền như thể phụ nữ đang lợi dụng họ. Cứ cái cảnh đi đâu chị em cũng bắt trả tiền khiến cho mấy anh ngại việc tán tỉnh hẹn hò, thay vào đó họ đi nhậu với đám bạn. Vì bạn bè sòng phẳng, ăn hết bao nhiêu thì cứ chia đầu người ra mà trả, chẳng ai nợ ai cả. Nói thật thì đúng là cái tư tưởng của phụ nữ bây giờ là chờ đàn ông trả tiền là không chấp nhận được.Phụ nữ kêu nam nữ bình đẳng, thế mà liên quan đến chuyện tiền nong thì cứ đổ dồn cho đàn ông hết.

Thế nên chị em phụ nữ nên nhớ mình biết xót tiền của mình thì cũng hãy xót tiền của người khác.

Dù đang tán, mới yêu hay yêu sâu đâm thì cái quan điểm đàn ông thì đương nhiên có nhiệm vụ trả tiền là hoàn toàn sai. Hỏi 100 người đàn ông thì cả 100 người đều trả lời.

- Chúng tôi sẽ tôn trọng những cô gái đề xuất chia đôi thanh toán.

Khi con gái chia đôi thanh toán với đàn ông đừng có nghĩ đó như thể là máy móc, anh 50 tôi 50. Hôm nay đi ăn bạn trai trả, thì ngày hôm sau đi ăn tới lúc thanh toán thì hãy tranh bạn trai để trả tiền thay cho anh ấy để anh ấy bớt gánh nặng hơn.

- Hôm nay để em trả tiền nhé..em muốn mời anh một bữa nhân ngày kỷ niệm 1 tháng yêu nhau.

Đấy, thiếu gì cớ để tranh trả tiền mà không khiến cho người đàn ông cảm thấy mình hèn. Cứ đợi đàn ông trả tiền thì chỉ khiến trong mắt họ những cô gái ấy hám tiền, thiếu lịch sự mà thôi. Đàn ông thì đàn ông, họ cũng phải vất vả mới kiếm ra tiền. Hơn hết, cái việc con gái chủ động chia đôi thanh toán còn chứng minh cho đàn ông thấy, họ gặp gỡ anh ta không phải là để lợi dụng. Mà trên hết là họ cũng tôn trọng người đàn ông ấy, họ biết xót tiền cho anh…chứng tỏ sau này khi cưới về người phụ nữ ấy sẽ giúp cho chồng mình quản lý tiền tốt.

Tất nhiên, cái việc chia đôi thanh toán cũng đừng có máy móc đến mức uống hai cốc nước mía hết 20 ngàn đàn ông cũng bắt phụ nữ chia 50/50 cho sòng phẳng. Như vậy là đàn ông ích kỷ, hẹp hòi đấy nhé. Hãy để cho một cuộc yêu hạnh phúc, sòng phẳng, để mỗi khi nhắc đến tình phí là đàn ông không đau đầu mà phụ nữ cũng bớt suy nghĩ.

An Vy

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...