kênh sao

Đang đi công tác thì vợ qua đời, chồng đau khổ làm lễ mai táng sớm, nào ngờ lúc hạ huyệt thấy con chó già nuôi 10 năm đang nhai thứ này thì phải cạy nắp quan tài lập tức

Cường choáng váng khi con chó Vàng đi theo rồi đang nhai cái cái bọc đen đen gì đó. Cường thấy lạ liền nhặt lên xem thì sốc óc khi thấy bên trong là sổ khám thai ghi đầy đủ tên vợ.

Cường và Liên kết hôn đến nay đã được hơn 6 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với Liên khi lấy được ông chồng vừa giỏi giang lại thành đạt. Ấy thế nhưng có một sự thật đó là hơn ai hết thì Cường lại cảm thấy mình may mắn khi có được Liên làm vợ. Dù làm cái chức trưởng phòng, công việc bận bịu nhưng lúc não anh cũng phụ giúp vợ từ việc rửa bát đến giặt áo quần. Thấy vậy mấy ông hàng xóm cứ trêu Cường sợ vợ này nọ, nhưng anh mặc kệ vì anh chẳng cảm thấy khó chịu nà con vui khi thấy vợ hạnh phúc.

Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, ấy thế mà Cường không ngờ được rằng mình lại mất đi vợ mãi mãi. Xưa nay anh đi công tác nhiều để mình Liên ở nhà một mình cũng quen rồi. Hơn nữa Cường biết vợ mình sợ ma nên kiểu gì cũng sẽ gọi bạn sang ở cùng nên anh cũng an tâm. Trước khi đi vợ chồng Cường còn ôm hôn thắm thiết, ấy thế mà mới đi công tác được 3 ngày thì cô bạn thân của Liên gọi điện sang bảo anh về gấp vì Liên đột ngột qua đời.

Khỏi phải nói lúc đó Cường đau khổ như nào, anh đặt vé máy bay về với vợ ngay lập tức. Sợ Cường sốc nên ai cũng khuyên tổ chức tang lễ sớm, Cường gật đầu đồng ý vì anh sợ nhìn vợ nư vậy sẽ càng khiến anh muốn chết theo vợ. Trong lúc làm lễ nhập quan thì chẳng hiểu sao con chó Vàng sống với Cường 10 năm nay cứ đi lại quanh quan tài rồi lại sủa. Nghe mọi người bảo chó đi qua quan tài kiêng nên Cường bảo người nhốt đó lại.

hôn - nhân - blogtamsuvn (13)

( ảnh minh họa )

Cường nghĩ chắc là do con chó cũng có thời gian mấy năm gần gũi với vợ mình nên mới thường tiếc như vậy. Cả đêm hôm đó Cường chỉ biết ôm lấy quan tài rồi khóc nức nở, trước đây khi còn sống thì Liên có tâm nguyện là hỏa thiêu rồi bỏ vào bình để luôn được ở gần chồng. Vậy nhưng khi Cường định thực hiện tâm nguyện của vợ thì lại đọc được dòng trăn chối rằng cô muốn được chôn dưới đất…không suy nghĩ nhiều nên Cường làm theo

Sáng hôm sau mọi người đưa quan tài của Liên ra chôn, lúc hạ huyệt xuống thì Cường choáng váng khi con chó Vàng đi theo rồi đang nhai cái cái bọc đen đen gì đó. Cường thấy lạ liền nhặt lên xem thì sốc óc khi thấy bên trong là sổ khám thai ghi đầy đủ tên vợ. Cường ngã quỵ xuống không dám tin vì thật sự sao vợ mình lại có thai được. Thật ra kết hôn 6 năm nay nhưng vợ chồng Liên và Cường không có con, nguyên nhân là vì Cường bị vô sinh.

Lúc đầu biết mình vô sinh Cường chán ngán rồi quyết định giải thoát cho vợ. Ấy thế nhưng Liên một mực không chịu rồi bàn với chồng sẽ nhận con nuôi. Lúc đó Cường cảm động lắm…chẳng thế mà bây giờ thấy sổ khám thai thì Cường không tài nào tin nổi. Bao nhiêu câu hỏi vợ mình có thai với ai, người đàn ông đó có ở gần đây không làm Cường như phát điên. Thế rồi bên cạnh đó thì Cường còn phát hiện ra cuốn sổ hộ chiếu lẫn trong bọc đen đó.

Cường lao xuống đòi mọi người kéo quan tài lên cho mình.

- Cậu bị điên rồi sao?? Hãy để cho vợ cậu được an nghỉ đi.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

- Không…cô ấy chưa chết. Đừng lấp đất nữa…làm ơn hãy kéo quan tài lên giúp tôi đi.

Thấy Cường hét như vậy thì mọi người kéo lên, và rồi cạy nắp quan tài thì chỉ thấy bên trong là hình nộm. Trong khi đám đông xì xào về chuyện xác của Liên biết mất thì Cường lại hiểu ra tất cả. Anh biết rõ giờ vợ mình đang ở sân bay rồi nhưng vẫn ngoan cố muốn xác minh lại. Cường lái xe phóng đến sân bay thì thấy vợ mình đang ôm hôn người đàn ông khác. Gạt nước mắt Cường bình tĩnh tiến lại.

- Hóa ra em không nằm trong quan tài là vì đang bận ở đây. Sao vậy hả Liên, em có người đàn ông khác chỉ cần nói với anh 1 câu thôi là anh sẽ ký đơn ly hôn. Sao em phải độc ác đến mức giả chết để khiến anh đau khổ vậy hả??

- Em…em…

- Em đang cần sổ hộ chiếu đúng không?? Đây…em cầm đi…Anh giải thoát cho em đấy. Làm gì có người đàn bà nào chịu sống cả đời bên gã đàn ông vô sinh đúng không?? Nhưng em ác quá…em định lấy cái chết để anh dằn vặt nốt phần đời còn lại còn em thì vui vẻ bên anh ta ư?? Anh biết em đã có thai..anh chúc mừng em…Từ nay em được tự do…với anh em không còn là vợ nữa. Vì vợ anh cô ấy đã chết rồi…

Nói rồi Cường bước đi còn Liên thì ngã quỵ khóc nức nở, có lẽ hơn ai hết với Liên sự bao dung của Cường chính là vết thương, nỗi ân hận ám ảnh cô cả đời này. Còn Cường sẽ phải mất thời gian nữa anh mới có thể ổn định lại với cuộc sống…chỉ biết rằng Cường còn yêu Liên quá nhiều…

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...