kênh sao

Đêm tân hôn, chồng cũ gửi quà đám cưới, vợ chết sững, ôm mặt khóc nức nở

Đêm tân hôn, khi chồng đang đi tắm, Nhung mở ra xem trong đó là gì. Tay Nhung bắt đầu run lẩy bẩy, nước mắt cứ rơi không ngừng.

Nhung còn nhớ, đó từng là mối tình, mối duyên vợ chồng sâu đậm nhất mà cả đời cô cũng không thể quên được. Hữu là chàng trai cô đã dành thời thanh xuân tươi đẹp, cả đời con gái trong ngần của mình cho anh. Anh là mối tình đầu, những tưởng cũng là mối tình cuối của cô. Cả hai yêu nhau từ thời cấp 3 ngây ngô, đến khi lên đại học rồi ra trường. Cuộc sống có xô bồ đổi thay ra sao thì họ vẫn chưa khi nào buông tay nhau. Có khi lỏng, lúc lại chặt, cứ thế mà nắm tay nhau đi đến cánh cửa hôn nhân.

Cả hai cũng từng có những lúc khó khăn khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng. Nhưng có chăng 1 2 năm đầu đó cũng chỉ khiến Nhung thêm thương yêu chồng. Cô chưa một lần có suy nghĩ sẽ kết thúc mối tình khắc cốt ghi tâm này. Rồi khó khăn hơn nữa cũng từng đến với gia đình nhỏ bé của Nhung. Nhung mắc bệnh tim từ nhỏ, nhưng sau lần phẫu thuật cách đó 10 năm, cô hầu như đã khỏe mạnh như bao người thường khác. Nhưng khi kết hôn được hơn hai năm thì bệnh tình của Nhung lại tái phát. Cô phải thực hiện cuộc phẫu thuật thứ hai đầy gây go. Nhưng mọi chuyện cũng dần ổn thỏa, ngoài việc cô phải thuốc men sau này nhiều hơn và phải thực hiện phẫu thuật đơn giản sau 5 năm nữa.

Đêm tân hôn, chồng cũ gửi quà đám cưới, vợ chết sững, ôm mặt khóc nức nở ảnh 1

Một năm sau đó thì Nhung biết mình có thai. Dù đã dùng bảo vệ từ sau khi cô phẫu thuật nhưng đứa trẻ này vẫn xuất hiện. Nhung lại vui mừng lắm. Nhưng Hữu lại tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Hình như anh không muốn đứa bé chào đời. Hữu muốn bỏ nó đi. Và Nhung có khóc lóc xin anh thế nào Hữu cũng không đồng ý. Anh bảo rằng nhà đang khó khăn, đứa trẻ này ra đời chỉ thêm rắc rối mà thôi. Hữu lạnh lùng ép Nhung vào viện rồi trơ mắt nhìn Nhung khóc lóc khi cô bị đưa lên bàn phẫu thuật.

Nhung như kẻ chết đi khi biết con đã không còn. Nhung hận Hữu, lòng nát tan khi người mình yêu thương đã hoàn toàn thay đổi. Hữu trở nên lạnh lùng hơn, anh bắt đầu đi sớm về khuya, không còn quan tâm đến Nhung nữa. Rồi một ngày Nhung phát hiện Hữu ngoại tình, với chính bà sếp già nua giàu sụ của anh. Nhung suy sụp, cô làm đơn ly hôn chồng như lời cảnh cáo. Vậy mà Hữu không chần chừ ký vào. Ngày cô rời đi, Hữu chỉ nói đúng một câu:

- Đến bệnh viện mà lấy bệnh án. Tôi không muốn giữ nên bỏ lại đó rồi

- Chuyện của tôi không cần anh quan tâm! Tôi nguyền rủa anh, đến chết cũng phải đau khổ vì tôi!

Đêm tân hôn, chồng cũ gửi quà đám cưới, vợ chết sững, ôm mặt khóc nức nở ảnh 2

Nhung đau lòng quay lưng đi, trái tim từng nguyên vẹn hạnh phúc lại có lúc nát tan u buồn. Suốt hai năm sau đó, Nhung khó khăn bắt đầu lại cuộc sống mới tại một thành phố khác. Cô nghe đâu Hữu giờ đã là chồng của bà sếp kia, sung sướng lắm. Nhung hận Hữu nhưng lòng vẫn còn lưu luyến quá khứ. Để rồi Nhung gặp Quốc, người chồng của cô sau này. Quốc thương cô nhiều, rất nhiều là đằng khác. Anh chấp nhận một người bệnh tật, lại mang trái tim quá nhiều vết thương như Nhung. Nhưng phải mất cả hai năm dài để nhận được cái gật đầu của Nhung. Ngày cưới Nhung hạnh phúc rạng ngời bên chồng.

Một người bạn ở quê gửi Nhung một hộp quà cưới, bảo là đến đêm hẵng mở ra. Đêm tân hôn, khi chồng đang đi tắm, Nhung mở ra xem trong đó là gì. Tay Nhung bắt đầu run lẩy bẩy, nước mắt cứ rơi không ngừng.

Trong đó là cuốn sổ tiết kiệm với số tiền lên đến 1 tỷ và lá thứ với dòng chữ thân thuộc của Hữu.

Anh đã không còn...

Hóa ra ngày trước sau cuộc phẫu thuật kia, bác sĩ đã khẳng định nếu Nhung mang thai thì chỉ có tự tìm đường chết cho mình. Và cuộc phẫu thuật “đơn giản” mà Hữu nói dối Nhung thật ra lại có số tiền viện phí khổng lồ. Đó là lý do Hữu ép Nhung phải phá thai. Tháng ngày sau khi ly hôn, Hữu đã cố gắng dành dụm số tiền lớn này để cho Nhung thực hiện cuộc phẫu thuật...

Đêm tân hôn, chồng cũ gửi quà đám cưới, vợ chết sững, ôm mặt khóc nức nở ảnh 3

Trong hộp còn có một tờ giấy khác, dành cho Quốc, người chồng hiện tại của Nhung: “Cả cuộc đời tôi chỉ có mình cô ấy là người thân. Hãy yêu thương cô ấy cả phần của tôi nữa, được không?”

Nhung gào khóc nức nở, thấy lòng ngực như không thể thở nổi. Vậy mà cô đã từng trách Hữu, từng hận anh đến cùng cực. Đến giờ phút sau cùng khi xa nhau, Hữu vẫn chỉ lo cho cô. Cô không thấy, không hay, lại càng vô tâm khiến anh đau lòng. Bên tai Nhung như vang vọng lời nói ngày xưa của Hữu:

“Cả đời anh chỉ để dành yêu thương em. Hết thảy cả tình cảm gia đình, tình bạn, hay tình yêu, cũng chỉ dành cho em...”

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...