kênh sao

Đêm tân hôn khốn khổ, cô dâu mới ngủ với mẹ chồng và em chồng!

Đôi vợ chồng son đang vô cùng hí hửng với đêm tân hôn lại bất ngờ bị dội cho 1 gáo nước đá thì nhìn nhau cười méo xệch.

Đêm tân hôn, là đêm đầu tiên vợ chồng được ngủ cùng phòng một cách danh chính ngôn thuận. Cũng có nhiều cặp đôi “ăn kem trước cổng”, nhưng dẫu sao khi còn là người yêu thì cái việc đó vẫn phải ý tứ, chứ không được công khai và thản nhiên cho mọi người đều biết. Ấy thế mà, lại có chuyện đêm tân hôn vợ chồng không được ngủ cùng giường, phải mỗi người một nơi. Đó là đêm tân hôn “nhớ đời” của nhà chị Tuyết – anh Thọ.
 
“Nói thật, đêm tân hôn của bọn mình, vừa thấy buồn cười, vừa tức, vì vợ chồng bị điệu đi mỗi người một nơi khác nhau, mình là tân nương tử mà phải ngủ chung giường với… mẹ chồng và em chồng mới chết chứ!”, chị Tuyết khi nhớ lại chuyện cũ vẫn không kìm được mà than thở.
 
đêm tân hôn
Ảnh minh họa
 
Chị Tuyết kể, số là nhà anh chị đều ở quê, bình thường 2 người làm việc và sinh sống trên thành phố. Ngày cưới, sau khi đón dâu về nhà trai, thì anh chị sẽ hưởng đêm tân hôn ở đấy luôn, hôm sau lại lên thành phố để đi nghỉ tuần trăng mật.
 
“Nhà chồng mình ở quê chật lắm, hôm ấy lại có nhiều họ hàng khách khứa từ xa tới ăn cưới và ngủ lại hôm sau mới về nữa chứ, thành ra buổi tối tính đi tính lại thì bị… thiếu chỗ ngủ!”, chị Tuyết cười khổ. Chị bảo, sau khi mọi người đã cố gắng nằm chen chúc trên các chỗ khả dĩ có thể ngủ được, còn trải cả chiếu xuống sàn nhà thì vẫn bị thừa ra 2 cậu em họ của anh Thọ.
 
Cuối cùng, mẹ chồng chị mới gọi vợ chồng chị ra nhỏ giọng thương lượng: “Các con xem thế nào, liệu 2 đứa cho 2 anh họ vào ngủ ở phòng tân hôn với thằng Thọ được không, còn cái Tuyết sang đây ngủ với mẹ và chị, một đêm thôi mà, lúc nào chúng mày lên Hà Nội thì tha hồ riêng tư. Nhà chật, 2 đứa lại ngủ chung thế người ta cười cho ấy!”.
 
Đôi vợ chồng son đang vô cùng hí hửng với đêm tân hôn lại bất ngờ bị dội cho 1 gáo nước đá thì nhìn nhau cười méo xệch. Nhưng trong tình huống này, ai dám thốt ra chữ “không”, một là ý của mẹ chồng đại nhân đã truyền xuống, 2 là cũng không nỡ để 2 người anh họ ở nơi xa tới chung vui lại phải… ngủ ngồi, thế nên vợ chồng nhà Tuyết đành phải nhỏ giọng “vâng” một tiếng. Mẹ chồng chị Tuyết vui sướng ra mặt, thở phào nhẹ nhõm vì đã giải quyết được một vấn đề khá là khó mở lời nhanh chóng tới vậy, thành ra cũng rất vừa mắt cô con dâu biết điều, hiểu ý.
 
“Mình nhớ hồi ấy bọn mình cưới đúng hôm nóng như đổ lửa. Nằm chen chúc trên một chiếc giường với mẹ chồng, em chồng và một bác gái đằng nhà chồng, mình như muốn chảy cả mỡ ra, mặc dù quạt thổi vù vù bên cạnh. Đã thế, mẹ chồng mình thì ngủ ngáy vang trời, em chồng mình còn thích gác người bên cạnh, đè cả chân lên ngực mình, thật sự là thảm cảnh không kém”, bà mẹ 2 con này nhớ lại đêm tân hôn “kinh hoàng” cách đây gần chục năm.
 
Lạ nhà, lại thêm chật chội, nóng nực, chị Tuyết không thể ngủ nổi, mặc dù đã đếm đến cả nghìn con cừu. Thế là cứ nằm thức chong chong nhìn trần nhà, ngóng thời gian trôi. Chẳng biết làm gì, chị đành phải tưởng tượng một lượt lại những kỉ niệm của 2 vợ chồng từ lúc bắt đầu quen nhau, tán tỉnh nhau tới yêu đương và giờ đã chính thức thành vợ chồng, điều mà chị nghĩ phải được tâm sự thủ thỉ cùng chồng trong phòng tân hôn cơ đấy. Cái đêm tân hôn mà chị hằng tưởng tượng, nào là hoa nến, nào là e lệ ngượng ngập, nào là háo hức rung động vô cùng, không còn nghi ngờ gì nữa đã tan hết thành mây khói. Lại nhìn lại hiện thực phũ phàng là tiếng ngáy vang rền của mẹ chồng bên cạnh và không gian chật cứng không thể cựa nổi mình, chị chỉ biết thở dài những tiếng não nề trong lòng.
 
Chị Tuyết cho biết, nằm được một lúc thì chị thấy điện thoại có tin nhắn báo: “Ra ngoài hóng gió cho mát đi em! Nóng quá, chật quá anh không ngủ nổi!” – là anh Thọ nhắn. Chị Tuyết cũng muốn lắm, nằm đây khác gì cực hình, nhưng chị đành nén lòng lại. Giờ mò dậy gây động tĩnh làm mọi người thức giấc là 1 chuyện, rồi nhỡ ra ngoài gặp láng giềng đi đêm, ngày mai cả làng sẽ đồn nhau câu chuyện “đêm tân hôn vợ chồng nhà nọ không hiểu sao phải đi lang thang ngoài đường” thì xấu hổ cho cả vợ chồng chị và bố mẹ chồng, thêm nữa là mẹ chồng chị biết lại nghĩ bọn chị bằng mặt nhưng sau lại ngấm ngầm phản kháng với đề nghị của bà. Nghĩ đi nghĩ lại, chị quyết định bảo chồng thôi cố ngủ vậy, sáng mai còn lấy sức lên thành phố.
 
“Nằm nhắm mắt chập chờn đợi đến 3 giờ sáng thì mọi người lục đục dậy nấu nướng ăn sớm để các cô bác chuẩn bị ra bến xe về quê. Mình cũng vùng dậy phụ giúp mọi người, ăn xong vào gọi chồng dậy ra tiễn mọi người. Về nhà cũng sáng bảnh, ngồi chơi 1 lúc 2 đứa cũng xin phép lên thành phố để còn đi trăng mật. Vậy là đi tong một đêm tân hôn chẳng “làm ăn” được gì”, chị Tuyết cười chia sẻ.
 
Chị vui tính bảo, sau này bạn bè nghe kể về đêm tân hôn chả giống ai mỗi người 1 nơi của chị đều trêu, có khi mẹ chồng chị tính vậy cũng hay, vừa giải quyết chuyện nhà chật, vừa bảo đảm sức khỏe cho 2 vợ chồng khi mà đã cả ngày mệt mỏi, hôm sau lại đi đường xa vất vả, đáng nhẽ anh chị nên cảm ơn bà mới đúng!

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...