kênh sao

Đi uống rượu với bạn khen vợ vừa đẹp vừa chung thủy ai dè nó bảo: “Nó chỉ chung thủy khi mày ở nhà thôi, lúc mày đi công tác thì bọn tao lại...”

Tôi cười khẩy vào mặt nó vì không tin vợ mình như vậy. Tối đó khi phóng xe về nhà tôi vẫn nghĩ vợ sẽ nói không nhưng rồi sau cùng cô ấy lại nói với tôi 2 từ chua xót này.

Tôi vẫn luôn nghĩ tôi là 1 người đàn ông hạnh phúc và thành đạt khi mới 33 tuổi đã mua được nhà cửa xe cộ bên cạnh lại có 1 cô vợ xinh đẹp đảm đang và 1 cô công chúa bé nhỏ vô cùng đáng yêu. Nhưng sau những gì vừa xảy ra thì tôi mới hay mình thực sự đã nhầm.

Tôi và vợ từng yêu nhau 4 năm rồi mới cưới, cuộc hôn nhân của chúng tôi đến nay đã kéo dài được hơn 3 năm. Suốt thời gian đó chúng tôi đã cùng nhau cố gắng rất nhiều, tôi và cô ấy tích góp từng đồng để cùng nhau mua nhà mua xe rồi cùng nhau chăm bẵm cô công chúa nhỏ. Thú thực từ khi yêu và cưới vợ đến nay tôi không có ai khác ngoài cô ấy. Mỗi giờ tan làm tôi luôn cố về nhà cũng vợ rồi đưa cô công chúa xuống dưới sảnh tòa nhà chơi. Đêm đến dù thích xem phim hoặc bộ phim đang hay tôi vẫn sẵn sàng tắt ti vi để cùng vợ đưa con đi ngủ. Tôi luôn cố gắng hết mình vì gia đình mình.

hanh-phuc2-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi 4 tháng nay tôi có 1 dự án lớn trong Sài Gòn phải đi đi về về suốt. Vợ chồng xa cách nhau nhiều hơn, nhiều lúc nhớ vợ thương con nhưng tôi vẫn phải cố. Vợ tôi cũng luôn tỏ ra thấu hiểu và cảm thông cho chồng nên tôi cũng thấy mình may mắn vì luôn có 1 hậu phương vững chắc. Mọi chuyện dường như khiến tôi hài lòng và chẳng có gì đáng nói nếu như hôm đó tôi với ông bạn thân rủ nhau đi uống rượu. Hôm đó nó gọi tôi ra vì đang buồn chán chuyện gia đình, vợ nó đòi ly hôn nên nó tỏ ra chán nản. Hôm đó 2 thằng uống khá nhiều, lúc ngà rượu tôi bảo:

Tao rất hạnh phúc khi có cô vợ vừa đẹp vừa chung thủy đã thế lại biết điều, chứ cứ như vợ mày có khi tao cũng nản. Vợ mày quá hiếu thắng, luôn làm mất mặt chồng trước bàn dân thiên hạ. Mày phải dạy lại vợ đi, đừng để nó lộng hành nữa.

Ai dè nó lè nhè bảo:

- Mày thì hơn mẹ gì tao. Con vợ mày ấy à, nó chỉ chung thủy khi mày ở nhà thôi còn lúc nào mày đi công tác bọn tao lại quấn lấy nhau cả ngày. Mà phải công nhận vợ mày có 1 vóc dáng cực kì quyến rũ.

Nghe đến đó tôi liền túm lấy cổ áo nó:

- Mày nói gì hả?? Tao hỏi mày vừa nói gì.

- Mày lúc nào cũng nghĩ mọi thứ của mình đều hoàn hảo nhưng thực tế nó lại khác xa rất nhiều. Tỉnh ngộ đi anh bạn, tao và vợ mày đã ngủ với nhau rồi đó.

- Thằng khốn tao với mày là bạn thân sao mày lại làm thế với tao cơ chứ. Tao xem mày như anh em vậy mà mày nỡ đâm sau lưng tao vậy à.

Tôi đấm nó chảy cả máu mũi, lúc tôi bỏ ra về nó vẫn nằm cười trên sàn nhà của quán bia. Hôm đó nó quá say còn tôi thì như phát điên lên. Tôi lao về nhà để hỏi vợ cho ra lẽ:

- Em và thằng Hải đang ngoại tình với nhau phải không??

Câu nói đó của tôi khiến vợ run rẩy đánh rơi cả chiếc cốc trên tay:

- Anh… anh đang nói gì vậy??

- Anh chỉ hỏi em đúng hay không thôi.

- Làm gì có chuyện đó anh bình tĩnh lại đi, ai đã nói với anh như thế.

- Dĩ nhiên là thằng Hải rồi.

- Anh Hải nói với anh ư?? Sao… sao có thể như vậy được.

an-ai-voi-vo-ban-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Lúc này vợ tôi mặt cắt không ra giọt máu:

- Anh cho em nói lại đó có hay không?? Nếu em còn chối anh sẽ gọi cho nó.

Tôi ước rằng vợ sẽ nói không nhưng rồi cô ấy đã quỳ gối trước mặt tôi van xin quỳ lạy:

- Em xin lỗi anh là em ngu ngốc, mu muội đã ngã vào tay người ta khi cô đơn. Em sai rồi, anh à, xin anh hãy tha thứ cho em lần này. Em không dám nữa đâu em xin anh.

- Cô bảo cô cô đơn ư?? Tôi yêu cô vậy chưa đủ hay sao mà còn kêu cô đơn. Khi tôi đang mài mặt đi kiếm ăn để nuôi vợ con thì cô ở nhà hú hí với bạn thân của tôi à. Sao cô và nó khốn nạn thế, cút, cút ngay ra khỏi nhà tôi, nhanh lên.

- Tại mấy tháng nay anh đi xa suốt, con lại ốm. Lúc đó anh Hải qua giúp đỡ và quan tâm đến em nhiều nên em…

- Nên cô leo lên giường với nó chứ gì.

Những gì xảy ra với gia đình tôi tối hôm đó thật tệ. Con gái đang ngủ bỗng tỉnh dậy òa khóc khi bố mẹ cãi nhau. Tôi chỉ biết ôm lấy con và bật khóc vì quá đau đớn. Tôi quyết tâm đuổi vợ ra khỏi nhà vì cú sốc ấy quá lớn. Cô ấy thì ngày nào cũng van xin được tha thứ. Mọi chuyện đã trôi qua 1 tuần và đến giờ tôi vẫn choáng váng chưa biết nên làm gì tiếp theo. Ly hôn thì thương con mà sống với nhau tiếp thì không hạnh phúc. Tôi nên làm gì đây, xin mội người hãy cho tôi lời khuyên.

An Nhiên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...