kênh sao

Đưa bạn gái về quê sống thử với mẹ 1 tuần và cái kết sốc

Đức nghĩ đến việc trước khi tổ chức đám cưới thì anh sẽ đưa bạn gái về quê sống thử với mẹ mình 1 tuần để xem em có thái độ như nào cũng như cách em sống với mẹ chồng tương lai như nào.

Đức đã 29 tuổi, anh cũng đang tính đến chuyện kết hôn với Lan, cô bạn gái anh đã yêu suốt 4 năm trời. Vậy nhưng cái điều Đức lo đó là sau khi kết hôn anh muốn đón người mẹ già dưới quê lên sống cùng để báo hiếu, bố mất sớm chỉ còn mẹ lủi thủi nên Đức không an tâm để mẹ sống 1 mình. Vậy nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Lan có chịu sống với mẹ chồng hay không??

Thời đại bây giờ chỉ cần lên google gõ “mẹ chồng – nàng dâu” thì hiện ra cả nghìn bài viết của những cô vợ nói sống chết không chịu sống chung với mẹ chồng. Đức càng đọc càng thấy buồn, anh vẫn quan điểm rằng: “Biết cách làm một nàng dâu tốt thì sẽ không có bà mẹ chồng ác”. Trong suốt mấy năm yêu Đức cũng nói rõ rằng anh chỉ còn mỗi mẹ nên muốn sống chung với bà. Lúc Lan nghe câu đó thì cô cũng bảo.

- Anh an tâm, em sẽ sống tốt với mẹ.

Có được câu nói đó Đức rất mừng, nhưng anh thấy nhiều cô gái khi yêu và cưới về hoàn toàn khác nhau. Khi yêu thì ai chẳng muốn nịnh bợ người mẹ chồng tương lai còn khi cưới về lại chỉ muốn đuổi mẹ chồng ra khỏi nhà. Và rồi Đức nghĩ đến việc trước khi tổ chức đám cưới thì anh sẽ đưa Lan về quê sống thử với mẹ mình 1 tuần để xem em có thái độ như nào cũng như cách em sống với mẹ chồng tương lai như nào.

Khi Đức đưa Lan về sống cùng thì mẹ Đức vui lắm, bà tủm tỉm cười suốt.

- Mẹ à, bọn con cưới xong sẽ đón mẹ lên sống chung nhé.

- Như vậy có tiện không con.

- Có gì mà không tiện.

- Mẹ già rồi chỉ muốn gần con gần cháu. Người ta nói con dâu sống chung với mẹ chồng mâu thuẫn nhưng mẹ nghĩ mẹ hiền như đất thế này đảm bảo cô con dâu nào cũng quý.

Đức phải công nhận mẹ mình hiền, còn Lan lại là người có học nên chắc chắn sẽ không có chuyện mâu thuẫn. Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, vậy nhưng sau 1 tuần thì Lan níu lấy tay Đức bảo.

- Để mẹ sống ở quê rồi thi thoảng vợ chồng mình về thăm anh nhé. Em thật sự không thể sống chung với mẹ đâu…

( ảnh minh họa )

Câu nói của Lan khiến Đức sốc, rõ ràng 1 tuần qua anh thấy mẹ mình đối xử với Lan rất tốt, chẳng có mâu thuẫn gì cả. Như nhiều bà mẹ chồng còn hành họe cô con dâu của mình chứ Đức thấy mẹ mình còn Lan vô cùng.

- Em nói vậy là sao?? Em không muốn sống chung với mẹ anh ư?? Lý do là vì sao?? Mẹ anh đâu có đay nghiến gì em.

- Đúng là mẹ anh hiền…nhưng anh cũng phải hiểu cho em. Bây giờ mình chưa cưới thì mẹ anh còn quý em…nhưng cưới về rồi lúc đó mới mâu thuẫn. Mẹ chồng – nàng dâu xưa nay làm gì có ai hòa thuận chứ?? Ở với nhau chỉ có cãi vã, nếu anh đón mẹ lên ở cùng thì anh sẽ là người khổ khi phải đứng giữa mẹ và em đấy.

Nghe Lan nói câu đó thì Đức đã hiểu mọi chuyện, anh kéo Lan lại ngồi ghế rồi điềm tĩnh nói.

- Giờ thì anh đã biết vì sao hiếm có mẹ chồng – nàng dâu yêu thương nhau. Tất cả cũng chỉ vì tư tưởng mẹ chồng không coi con dâu như con trong nhà nên mới như thế. Những cô gái đã kết hôn sống vì tư tưởng nếu ở chung mẹ chồng con dâu sẽ bất hòa rồi đi nói này nói nọ trên mạng để những cô gái chưa và sắp kết hôn sợ hãi đâm ra ghét bỏ mẹ chồng. Em à, em sống 1 tuần với mẹ anh em cũng thấy bà quý em như nào…vậy sao em không cố gắng để mẹ con được gần gũi mà lo xa chuyện sống chung sẽ mâu thuẫn. Anh biết sẽ có nhiều cô vợ nói rằng mẹ sinh ra anh nhưng không cùng anh chia sẻ ngọt bùi, đi hết cuộc đời với anh như em. Vậy nhưng em có biết mẹ đã vất vả cả đời rồi, việc báo hiếu mẹ là phận con cháu phải làm. Bố mẹ em cũng có con trai rồi anh trai em cũng sẽ cưới vợ, vậy em cũng muốn anh trai em bỏ mặc bố mẹ em ư?? Em cũng hãy thử đặt địa vị sau này em sinh con trai rồi em con trai em cũng sẽ bỏ chúng mình để sống sung sướng với vợ của nó. Mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu, chỉ cần em là nàng dâu tốt thì anh đảm bảo không có mẹ chồng nào sống tệ bạc với con dâu.

Có thể anh nói điều này em cho là quá sớm. Vậy thì hãy sống chung với mẹ một thời gian, nếu như lúc đó mẹ đay nghiến em này nọ thì anh sẵn sàng ra ở riêng. Còn bây giờ xin em hãy yêu thường mẹ anh như mẹ em. Vì anh cũng sẽ yêu thương mẹ vợ như chính mẹ của mình vậy. Đâu phải mẹ chồng nào cũng ác, cũng tệ, đâu phải cô con dâu nào cũng hỗn, cũng ghét mẹ chồng đâu em.

Nghe Đức nói câu đó thì Lan ôm chầm lấy anh khóc lóc rồi nghẹn ngào.

- Anh à…em hiểu rồi. Mình hãy đón mẹ lên sống cùng anh nhé. Em hứa sẽ là nàng dâu tốt của mẹ.

blogtamsu

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...