kênh sao

Đưa vợ đi dự tiệc, chồng cấm vợ hé răng nửa lời nhưng lúc sếp đến vợ lại thản nhiên nói: “Anh tới muộn vậy!” khiến chồng tát vợ thật đau mà không hay sếp đang làm điều này

Xấu hổ vì cô vợ nói những câu chọc giận sếp, Hoàng lao thẳng đến chỗ vợ tát cô 1 cái thật đau trước mặt tất cả mọi người mà hằn học quát: “Đồ đàn bà ngu si, vô học. Mày biết đây là ai không?” để rồi 5 phút sau hối không kịp.

Bữa nay công ty tổ chức tiệc cuối năm hoành tráng lắm, và đặc biệt sếp giao chỉ tiêu ai đã lập gia đình thì phải đưa vợ/chồng đi theo để mọi người giao lưu, nếu ai không đưa nửa kia đi sẽ bị phạt. Là người không thích khoe vợ, muốn mọi người biết vợ mình chỉ là đứa nhà quê, làm công việc lao công mạt hạ nên lần này đúng là sếp chơi khó Hoàng. Không chối được, anh đành đưa vợ đi với thái độ miễn cưỡng.

Đưa vợ đến khách sạn 5 sao dự tiệc của công ty mình, Hoàng không quên đe nẹt vợ:

- Tôi cấm cô được hé răng nửa lời ở đây biết chứ?? Cô cứ ngồi cho nó có thôi, đừng làm tôi xấu mặt vì cô. Lúc đấy đừng trách tôi ác.

- Chẳng lẽ mọi người hỏi chuyện em cứ ngậm chặt mồm lại??

- Tôi sẽ nói với đồng nghiệp cô mới cắt amidan nên không nói được, họ sẽ không thắc mắc gì đâu. Khôn hồn thì đừng có trai lời tôi.

- Anh sợ mọi người biết em là vợ anh thế à?? Anh xấu hổ vì có người vợ lao công như em.

- Biết rồi còn phải hỏi, thế nhá.

danh-vo4-blogtamsu

Đồ đàn bà ngu si, vô học. Mày biết đây là ai không?? (ảnh minh họa)

Vào trong buổi tiệc, Hoàng kéo vợ ra góc khuất để tránh va chạm với ai. Bỏ vợ 1 mình ở đó, anh cứ đi mời rượu rồi nịnh nọt cấp trên hết lời thi thoảng lại ra ra lườm vợ 1 cái. Khi buổi tiệc đã bắt đầu được 10 phút thì sếp mới đến, thấy sếp Hoàng và mấy gã nữa chạy vội ra đon đả đón sếp vào thì Thủy (vợ Hoàng) đứng gần đó mở thản nhiên mở miệng nói với sếp khiến ai cũng đứng hình:

- Anh tới muộn quá đấy. Anh không biết làm gương cho nhân viên chút nào à?? Sếp như anh không đáng mặt làm sếp đâu.

Xấu hổ vì cô vợ nói những câu chọc giận sếp, để cho đỡ mất mặt Hoàng lao thẳng đến chỗ Thủy tát cho cô 1 cái thật đau trước mặt tất cả mọi người mà hằn học quát:

- Đồ đàn bà ngu si, vô học. Mày biết đây là ai không?? Sếp của tao đấy, đến anh trưởng phòng còn chưa dám nói gì sếp mà mày mắng sếp tao sa sả như cấp dưới của mày thế à?? Con đàn bà mất dạy, quỳ xuống xin lỗi sếp rồi cút xéo về nhà ngay.

Tát, xúc phạm vợ trước bao người là thế mà Hoàng không hề hay biết lúc đó sếp mình đã cúi rạp người cung kính chào vợ. Thấy Hoàng cư xử thô lỗ với Thủy như với, lão sếp kia liền đẩy Hoàng ra chạy vội lại đỡ Thủy hỏi:

- Sếp tổng, chị có sao không ạ?? Để tôi gọi xe cấp cứu đưa chị đi viện nhé. Tôi xin lỗi, tôi nên đến sớm hơn không để chị và mọi người đợi thế này??

- Ăn 1 cái tát chưa đến mức nhập viện đâu. Cảm ơn anh đã đỡ tôi dậy, nhưng việc thiếu trách nhiệm của anh tôi cũng cần xem xét, kỷ luật đó.

- Dạ, tùy chị xử lý chuyện này ạ??

tat-vo5-blogtamsu

Tin hay không thì tùy anh, anh có thể gặp sếp mình để tìm hiểu về tổng giám đốc là ai (ảnh minh họa)

- Sếp tổng?? Sao sếp lại gọi con vợ già ngu si của em là sếp tổng, sếp có đùa không ạ?? – Hoàng há hốc miệng hoang mang hỏi lại sếp mình.

- Vợ cậu làm sếp tổng mà cậu không hề hay biết gì à?? Chị ấy đã làm sếp tổng được nửa năm nay rồi, nhưng chị ấy rất ít khi xuất hiện trước mặt nhân viên. Hôm nay tội định giới thiệu cho mọi người vị nữ sếp tổng giỏi giang này đây.

- Không thể nào, vợ em làm lao công mà.

- Lao công?? Tôi nói tôi làm lao công bao năm anh cũng tin ư?? Anh là kẻ vô tâm, chẳng biết tâm làm gì, gì nghĩ cả. Anh chỉ sống cho chính bản thân mình. Tôi đề ra quy định đưa vợ/chồng đi kèm tới buổi tiệc hôm nay để thử lòng anh xem sao. Ai dè anh chỉ biết nghĩ tới mình, thẳng tay tát vợ giữa đám đông.

- Tôi không tin cô giỏi tới mức đó. Cô không phải là sếp tổng??

- Tin hay không thì tùy anh, anh có thể gặp sếp mình để tìm hiểu về tổng giám đốc là ai. Tiện đây tôi thông báo cho anh luôn. Chúng ta ly hôn, sống với người chồng vô tâm, khinh thường vợ và vũ phu như anh thà bỏ đi cho nhẹ nợ. Thật không may cho anh, đến lúc hưởng vinh hoa phú quý thì lại bị đạp đổ bởi lòng sĩ diện hão, khinh thường người khác của anh. Tôi nói xong rồi đó, chuyện giữa chúng ta chấm dứt ở đây!!

- Thủy…

Thủy lờ Hoàng đi không nói câu gì mà đi thẳng lên sân khấu tổ chức buổi tiệc của công ty. Nhìn vợ được trăm người cúi chào, nịnh nọt mà Hoàng tiếc ngẩn ngơ. Vợ anh làm sếp vậy mà anh không hề biết gì, cứ nghĩ vợ làm lao công và vô dụng như ngày nào. Nhưng không anh đã coi thường vợ, cô ấy giỏi hơn anh tưởng. Chỉ có anh là ếch ngồi đáy giếng mà thôi, giờ Hoàng hối hận nhưng mọi thứ đã quá muộn rồi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...