kênh sao

Đừng tử tế với người yêu cũ của chồng

Đối với tôi, người yêu cũ của chồng là một thứ gì đó rất hãm, rất... ngàn chấm!. Phụ nữ có thể hiền lành và ngoan ngoãn tùy chỗ, nhưng khi gặp mấy cô tình của chồng...làm ơn tuyệt đối đừng có hiền.

“Tình cũ không rủ cũng đến”, chị em chắc hẳn là nghe đến câu này nhiều. Đối với nhiều người vợ, các chị nghĩ sao về người cũ của chồng mình?? Có người nói rằng, đã là tình cũ của chồng thì cứ để kệ qua khứ đi, chỉ có đàn bà dại mới ghen với người cũ của chồng. Chẳng phải bây giờ người ở cạnh chồng là mình sao?? Còn lo lắng điều gì nữa.

Thế nhưng khổ nổi lắm khi “cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng”, rõ ràng là người cũ đấy nhưng mà mấy cô tình cũ cứ thích xen ngang vào để phá hoại hạnh phúc. Đối với tôi, người cũ của chồng là một thứ gì đó rất ‘hãm’, rất… ngàn chấm!!. Phụ nữ có thể hiền lành và ngoan ngoãn tùy chỗ, nhưng khi gặp mấy cô tình của chồng…làm ơn tuyệt đối đừng có hiền. Hiền là thiệt thân đó.

Người yêu cũ của chồng xưa nay luôn là một nỗi lo tiềm ẩn của các bà vợ, khi mà những kẻ thứ ba ngày càng bạo dạn và không ngần ngại thể hiện ý định của mình. Dù cô người cũ là đoan trang hay “lả lơi” thì cũng hiếm có người vợ nào thấy an lòng khi hai người họ còn liên lạc với nhau, bằng cách này hay cách khác. Đừng có dại mà kết thân tình chị em với người cũ của chồng, bạn thân nó còn phản bội cướp chồng mình chứ đừng nói là mấy cô em kết nghĩa ‘rởm’ đó.

Tôi thấy mấy cô tình cũ thường xuất hiện rồi dán cái mác “người yêu cũ”, “em gái kết nghĩa”, “em nuôi”, “bạn gái thân” rập rình quanh chồng.Vậy nên khi chồng có nói.

 

- Em đừng ghen bóng ghen gió, anh và cô ấy đã là quá khứ. Giờ anh xem cô ấy như đứa em, đứa bạn thân mà thôi.

Xin lỗi, làm gì có cái chuyện từng yêu nhau rồi giờ quay ra làm bạn thân. Cứ cho là chồng mình tử tế đi, nhưng điều lo ngại là mấy cô tình có có tử tế như thế không. Hay lại là: “Em nuôi ư??”.Có phải là nuôi xong rồi ‘thịt’ luôn không?? Mở miệng kêu: “Em coi chồng chị như anh trai”, thế nhưng tối về thì lại thảo mai.

- Em nhớ anh, em…muốn chúng mình quay lại, làm lại từ đầu. Em tốt hơn vợ anh mà…

Đấy, thế không phải khốn nạn, là hãm đủ đường là gì nữa. Chị em nên nhớ rằng đàn ông dù có cưới vợ thì khi gặp lại tình cũ họ vẫn có chút rung động đấy. Nếu người cũ tấn công thì kiểu gì cũng ngả luôn vào lòng của cô ta.

Nếu gặp lại tình cũ của chồng chị em phải làm gì??

blogtamsu

( ảnh minh họa )

Muốn làm gì cũng được nhưng nhớ là đừng tử tế gì với cái loại ‘hãm’ như cô ta. Nếu cần thứ cứ làm ‘dân anh chị’, ”dân chợ búa” cũng được. Đẹp mặt với ai chứ không cần đẹp mắt với những loại đàn bà đi chia rẽ tình cảm của người khác.

Mấy cô tình cũ thường cậy thế mình là người đến trước, được anh ấy yêu đầu tiên. Tỏ ra như thể mình hiểu tường tận về gia đình của anh ấy lắm. Thậm chí còn kể cái chuyện bố mẹ của anh ấy quý mình này nọ. Mấy cô người cũ còn ‘hãm’ đến mức đứng trước mặt vợ rồi dửng dưng.

- Chị lấy anh ấy, có được lòng mẹ chồng không?? Ngày xưa mẹ anh ấy quý em lắm, cứ bảo: “Bác chỉ mong có đứa con dâu như cháu”. Ấy thế mà em với anh ấy không có duyên, chắc mẹ anh ấy buồn lắm.

Mấy cô vợ lúc đó đừng có giận quá mà mất khôn. Cứ phải bình tĩnh, nhìn cô ta rồi dõng dạc nói.

- Cảm ơn em đã quan tâm. Chị và mẹ chồng sống rất hòa hợp với nhau. Còn chuyện mẹ chồng chị bảo là ước có con dâu như em thì em có nhầm với bà mẹ chồng nhà khác không vậy. Chính mẹ chồng chị bảo là ghét cô bạn gái trước của chồng chị lắm. Chuyện em và chồng chị chia tay cũng là vì mẹ chồng chị cấm chồng chị qua lại với em không thế. Em à, em nên nhớ dù em có tốt đẹp thế nào, hoàn hảo cỡ nào thì bây giờ em cũng chỉ biết ngồi ước, ngồi hồi tưởng lại quá khứ. Nếu em mà tốt như em nói thì em đã ngồi vào vị trí của chị rồi chứ đâu phải bây giờ mang cái mác là người cũ của chồng chị. Vậy nên tốt nhất là em nên bớt hãm lại đi…chị thấy nực cười lắm.

Cũng có nhiều trường hợp mấy cô vợ tâm sự rằng dù đã chia tay nhưng người cũ của chồng cứ đến chơi nhà như thể con cháu trong nhà, đã vậy còn mẹ mẹ con con ngọt xớt với mẹ chồng của mình. Lúc đó cứ đứng trước cả nhà chồng mà nói.

- Thưa mẹ, thưa chồng, nếu hai người cảm thấy cô ta mới nên là con dâu của mẹ, là vợ của chồng con thì hai người cứ rước cô ta về đi. Làm gì có cái kiểu đàn bà đã cũ của chồng mà đến nhà người ta cứ như nhà mình.

Tất nhiên lúc đó cũng đừng quên dạy cho cô ta một bài học.

- Em nên nhớ dâu nhà này là chị chứ không phải em. Đừng có mà tỏ ra thân thiết nhé.

Đấy, chị em cứ phải đanh thép, tỏ rõ lập trường của mình như vậy để gia đình chồng, chồng và cô tình cũ biết bạn không phải là người dễ bắt nạt. Đừng có sợ người ta đánh giá bạn ghê gớm, đàn bà đanh đá với tình địch, với người cũ thì chẳng bao giờ là sai cả. Người ta chỉ đánh giá, chửi rủa nếu cô vợ không biết đấu tranh giành hạnh phúc cho mình thôi. Làm vợ thì hãy nhớ đừng để cho những ‘con giáp thứ 13′ lên ngôi. Hãy để cho bọn họ biết chỗ đứng của mình là ở đâu.

An Vy

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...