kênh sao

Được thăng chức rủ cả công ty đi liên hoan nhưng không mời vợ con, ai hỏi thì bảo: “Cho chúng nó đi làm gì chỉ tổ xấu mặt tôi” để rồi nửa đêm về nhà thì ngã quỵ trước cảnh tượng này

Kệ mẹ con chúng nó, cái lũ ấy chỉ xứng ở nhà ăn cơm đạm bạc thôi cho đi làm gì chỉ xấu mặt chồng ra.

Ngày nào đi làm về thấy vợ đầu bù tóc rối chăm 2 đứa con nhỏ ốm đau dặt dẹo Thái cũng chán chẳng buồn muốn vào nhà nữa. Anh ta hầu như đi từ sáng sớm tới tối mịt mới về, chỉ ngủ lại qua đêm rồi đi tiếp. Cái nhà chẳng khác gì cái nhà trọ cả. Loan vợ Thái đã cố gắng chịu đựng cảnh này gần 1 năm nay, nhưng đã đến lúc cô không thể nín thinh được nữa.

- Anh có còn coi đây là cái nhà và 2 đứa trẻ là con anh nữa không?? 1 năm nay đã bảo giờ anh để ý xem con anh ăn uống như thế nào, chúng khỏe hay yếu ra sao chưa, anh đã đưa cho tôi được nghìn nào để mua sữa cho con chưa?? Anh là bố chúng nó mà sao lại đẩy hết trách nhiệm nuôi con cho tôi vậy??

- Đẻ được thì phải chăm được, không chăm được thì vứt chúng nó ra đường ấy. Tôi ngu khi ngày ấy lấy đứa con gái quê mùa như cô về làm vợ để sinh ra 2 đứa con bệnh tật ốm đau thế này. Nhà người ta vợ đẹp con xinh, còn nhà mình thì…

cai-nhau-33-blogtamsuvn

Nhà người ta vợ đẹp con xinh, còn nhà mình thì… (Ảnh minh họa)

Nói rồi Thái ném thẳng cái cặp xuống dưới ghế sofa rồi đóng chặt cửa phòng ngủ. Sáng sớm hôm sau Thái trở dậy và đi làm sớm, hôm nay anh ta được thăng chức phó phòng, Thái đã có kế hoạch mời cả công ty đi liên hoan rồi, nhưng tuyệt nhiên không nói với vợ con câu nào. Thậm chí đứa con nhỏ đang ốm sốt quấy cả đêm Thái cũng mặc kệ không hỏi nửa lời.

Thái đã lên kế hoạch sau khi ngồi yên ổn ở cái ghế phó phòng này, anh ta sẽ gửi đơn ly hôn ngay với vợ để tống tiễn cô vợ quê mùa cùng 2 đứa con dặt dẹo ra đường. 4 năm trước anh cưới cô ta vì lúc ấy bố vợ còn sống, còn có thể lợi dụng được. Giờ ông ấy chết rồi, vợ 2 lại chiếm hết nhà cửa trên thành phố, vợ cả là mẹ vợ Thái và vợ anh ta ở quê tay trắng chẳng có gì.

Thái mời cả công ty đi ăn liên hoan kể cả bác bảo vệ và cô lao công, nhưng rồi có vẻ ai cũng thắc mắc khi không thấy vợ con Thái đâu cả. 1 cậu đồng nghiệp thắc mắc:

- Ơ anh ơi, chị với 2 cháu đâu ạ?? Sao anh không đưa cả nhà đi cho vui.

- Kệ mẹ con chúng nó, cái lũ ấy chỉ xứng ở nhà ăn cơm đạm bạc thôi cho đi làm gì chỉ xấu mặt chồng ra.

Thái nói thế khiến cả công ty không ai nói được câu gì. Suốt buổi liên hoan hôm ấy, người ta thấy Thái cười nói rồi ôm hôn cô đồng nghiệp trẻ mới về công ty thì mọi người cũng ngầm hiểu ra sự rạn nứt trong gia đình Thái.

Say sưa trong bữa tiệc liên hoan cùng đồng nghiệp rồi lại đi karaoke tới tận 1 giờ sáng mới chịu về. Lẽ ra đêm đó Thái đã cùng cô đồng nghiệp vào nhà nghỉ, nhưng vì có lẽ mới vào ngại với mọi người nên cô ấy đã khéo léo từ chối và hẹn 1 ngày khác. Thái bắt taxi về nhà trong tình trạng say khướt để rồi bấm chuông cửa 5 lần mới thấy vợ ra mở.

Đang định túm cổ áo vợ cho mấy cái bạt tai vì cái tội ra mở cửa chậm trễ thì điếng người khi thấy người ra mở cửa không phải là vợ mình mà là chị bán quần áo ở đầu ngõ:

lien-hoan-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

- Chị… chị định làm gì ở nhà tôi thế hả??

- Câu này lẽ ra tôi phải hỏi chú mới đúng. Nửa đêm chú bấm chuông inh ỏi nhà tôi làm gì??

- Chị… chị nói cái gì?? Nhà chị ư??

- Đúng rồi. Tôi mua lại nhà này của vợ chú rồi, trưa nay chúng tôi đã chuyển đến, có mấy thùng đồ của chú cô ấy bảo chú mà qua thì đưa cho chú. Chú khiêng luôn đi giùm, cô ấy có gửi cho chú mảnh giấy này.

Thái run run mở tờ thư của vợ: “Anh bất ngờ vì tôi bán nhà đúng không?? Đây là căn nhà mà ngày trước bố tôi cho mà, nó vẫn đứng tên tôi nên tôi có quyền bán. Tôi biết anh mới được thăng chức và có ý định muốn tống cổ mẹ con tôi đi nên tôi đi luôn cho anh toại nguyện. Nhưng xin chia buồn trước với anh nhé, chỉ sáng mai thôi cái ghế phó phòng của anh sẽ có chủ mới. Giám đốc công ty anh vốn là bạn thân của bố tôi mà, chú ấy đã nói với tôi thế”.

Thái điếng người không thốt ra được câu nào. Sáng sớm hôm sau anh lao vội tới công ty và cái kết anh nhận được chẳng khác gì vợ đã viết, Thái chính thức trở thành kẻ trắng tay.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...