kênh sao

Đuổi vợ ra khỏi nhà vì vết sẹo khả nghi trên bụng để rồi hối hận tột cùng khi 1 đêm mưa gió có người đàn ông tìm đến tiết lộ sự thật

Tai Uyên ù đi, cổ họng nghẹn đắng không thể cất nổi lấy một lời. Ngoài trời đang đổ mưa rất to, và hình như không ai quan tâm tới điều đó. Mục đích duy nhất của họ chỉ là muốn tống cổ Uyên ra khỏi nhà vì họ cho rằng Uyên là kẻ dối trá, thứ đàn bà hư hỏng.

Thành quen Uyên trong đám cưới của cậu bạn thân. Sự dịu dàng, duyên dáng cùng nụ cười trong trẻo của Uyên đã thu hút Thành. Công cuộc chinh phục Uyên của Thành không hề đơn giản. Uyên là cô gái sống nội tâm, rất ít khi mở lời nói ra những điều mình yêu thích nên Thành phải dùng chính sự chân thành của mình để khiến Uyên cảm động.

Những tháng ngày yêu Uyên, với Thành thực sự nhiều cảm xúc và màu sắc. Rồi ngày kết hôn cũng đến…

Uyên xinh đẹp trong chiếc váy cô dâu trắng tinh khôi khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Thành được thể nở mũi, cười tít hết cả mắt từ đầu đến cuối bữa tiệc cưới. Ai mời rượu, Thành cũng khéo léo từ chối hoặc chỉ nhấp môi một chút. Mọi người cũng hiểu tối nay chú rể phải làm chuyện đại sự nên không ai lỡ ép. Cuối cùng thì giây phút mà Thành mong chờ nhất cũng đến. Thời gian yêu nhau, Thành và Uyên chưa từng đi quá giới hạn nên đây là lần đầu tiên cả hai tiếp xúc gần gũi với nhau đến thế. Bao nhiêu cảm xúc bị dồn nén đang định vỡ òa thì…

Mắt Thành tối sầm lại khi chiếc váy ngủ trên người Uyên rơi xuống. Vết sẹo nằm chình ình trên vòng bụng thon gọn, mịn màng. Bất ngờ, Thành đẩy Uyên ra khỏi người mình, hét lớn:

- Đồ đàn bà hư hỏng. Cô đã từng có con với thằng khác rồi phải không??

Nhìn vết sẹo, Uyên sững sờ, miệng ấp úng… Cơn giận dữ của Thành khiến Uyên thực sự hoảng sợ. Không để cho Uyên thanh minh bất cứ một câu nào, Minh vừa la hét, vừa mắng chửi đánh thức luôn cả nhà dậy. Bỗng chốc, Uyên trở thành tội đồ bị cả nhà chồng sỉ vả.

- Xin mọi người hãy cho con được nói. – Vừa van xin, nước mắt Uyên vừa lăn dài

- Cút ra khỏi nhà tôi ngay, cô không còn đủ tư cách làm vợ tôi nữa rồi. – Thành phũ phàng

Tai Uyên ù đi, cổ họng nghẹn đắng không thể cất nổi lấy một lời. Ngoài trời đang đổ mưa rất to, và hình như không ai quan tâm tới điều đó. Mục đích duy nhất của họ chỉ là muốn tống cổ Uyên ra khỏi nhà vì họ cho rằng Uyên là kẻ dối trá, thứ đàn bà hư hỏng.

Cuộc sống của Thành những tháng ngày sau đó thật tồi tệ. Uyên dường như biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời Thành khiến Thành như một kẻ điên. Đúng như người ta vẫn hay nói, yêu càng nhiều, hận càng đau. Mang tâm niệm của một người bị cắm sừng, bị phản bội, Thành trở nên lạnh lùng, cục cằn, chẳng ai dám lại gần Thành.

hoi-han-blogtamsuvn

(ảnh minh họa)

5 năm sau…

Thành vẫn chưa thể đi thêm bước nữa. Trái tim Thành dường như đã chết sau cú sốc mà Uyên mang lại. Rồi một đêm mưa gió nọ, Thành vừa bước ra khỏi phòng làm việc thì có một người đàn ông đột ngột xuất hiện, nhìn Thành rất chăm chú. Dường như không yên tâm, anh ta còn lôi cả tấm hình của Thành ra để nhìn cho rõ. Và sau khi xác thực được rồi, anh ta đã đưa cho Thành một phong bì rất dày, nhìn như tập hồ sơ vậy.

- Có người gửi cái này cho anh. Nhớ đọc nhé!! Nó sẽ lý giải cho những đau khổ của anh trong suốt thời gian qua.

Dứt lời, người đàn ông đó rời đi luôn với dáng vẻ vội vã. Tìm một quán café, Thành hồi hộp mở phong bì. Có nhiều loại giấy tờ gì đó và một lá thư tay. Xem tới đâu, mắt Thành nhòe dần đi tới đó và có thứ gì đó mặn đắng ở trên môi. Thành bỗng thấy mình giống một con quỷ hơn là giống một con người. Vết sẹo mà Thành cho là mờ ám trên bụng Uyên ngày đó là vết sẹo do Uyên mổ dạ dày để lại. Vậy mà Thành không hề cho Uyên cơ hội giải thích. Còn lá thư kia là của sơ trong nhà thờ, nơi Uyên được cưu mang đã viết cho Thành để giải thích tất cả. Và tệ hơn, Uyên đang bệnh rất nặng, và có thể không qua khỏi.

Thành không kịp về nhà nữa, phóng xe như điên dại đến địa chỉ ghi trong lá thư. Thật không thể tin nổi, Thành chỉ cách Uyên có 50 chục cây số, vậy mà… Thành không muốn mất Uyên, Thành sẽ làm tất cả để mang Uyên về. Có còn kịp để nói lời xin lỗi cho Thành nữa hay không??

Theo Một thế giới

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...