kênh sao

Em chồng đanh đá đòi thay mẹ dạy dỗ chị dâu, cô chỉ tay: Thứ láo toét mới cần học

Linh với Toàn yêu nhau cũng được 2 năm, mới kết hôn được ít bữa. Nói chung cuộc sống ở gia đình chồng cũng không quá xa lạ vì trước kia cô hay sang nhà anh chơi.

Mẹ chồng là người “ruột để ngoài da” chút nhưng lại dễ tính, xuề xòa. Bà chẳng khó khăn gì với con dâu dù đôi lúc cũng nói vài câu khiến Linh tự ái. Nhưng biết tính nên cô chẳng để bụng lâu vì cũng chỉ lúc sau là quên hết.

Mai, cô em chồng cực đanh đá đã kết hôn trước đó 1 thời gian và đang bầu 5 tháng rồi. Từ khi lấy chồng, cô như thay tính đổi nết như một người khác vậy.

Ảnh minh họ

Lấy chồng gần nên Mai thường xuyên về nhà mẹ đẻ. Bà lại hiền, chiều con, chiều cháu nên cô cứ hách dịch kêu thèm cái này, thèm cái kia bà lại đạp xe đi mua. Linh thấy em chồng quá quắt lại khổ bà nên bảo:

– Nắng nôi thế này mẹ đi sao được. Để con mua cho, lần sau cô muốn gì thì bảo chồng đi làm về mua cho chứ sao cứ sang hành mẹ thế. Khổ bà.

Em chồng nguýt dài khi Linh vừa quay đi, đủ để cô nghe thấy:

– Gớm, ra cái vẻ. Lại nịnh bợ để bòn rút tiền của các cụ chứ gì.

– Mày ăn đây, ở đây là tiền của anh chị đấy. Ăn với nói cho cẩn thận!

Mẹ chồng nghe thấy thế quát. Mai lại bĩu môi, bảo:

– Mẹ cứ nói quá, tiền của bố mẹ nhiều chứ của chị ấy bao nhiêu. Mà đang sống ở nhà mẹ thì tiếc gì vài đồng bạc lẻ tiền ăn?

Linh bực nhưng chẳng thèm chấp bà bầu. Mai được thể càng hay sang. Mà hễ sang, đương nhiên lại ăn uống, bày bừa ra rồi gọi Linh dọn.

Có hôm thấy Linh hì hụi dọn đống vỏ vải đầy kiến bám vào và rửa bát con gái ăn, mẹ chồng lại ái ngại, bảo Linh:

– Thôi con nghỉ đi để mẹ!

Có lúc, Linh cáu, bảo mẹ:

– Mẹ hiền quá cô ấy mới thế. Con chẳng khó khăn gì đâu, bố mẹ còn đây, cô ấy sang lúc nào cũng được, ăn gì cũng xong nhưng biết ý dọn giúp con với chứ!

Mẹ chồng lại chỉ cười, bảo:

– Thôi, bao nhiêu tiền của bố mẹ làm nhà cho vợ chồng chị rồi, em nó có được gì đâu. Nó lại đang có thai nên mẹ chiều nó một tí.

Linh cay cú lắm nhưng vì mới về và cũng không muốn kể x.ấ.u em cô đanh đá với chồng. Có hôm Linh đi chợ chiều, mua đồ ăn để sáng nấu cho cả nhà, Mai sang lại mang cả về.

Biết là Mai lấy nên Linh cố tình hỏi:

– Mẹ ơi, túi thịt bò con mua để mai nấu phở mà đâu m.ấ.t rồi. Mẹ có cất chỗ nào không?

– Nãy con Mai nó sang nó cầm về m.ấ.t rồi con ạ. Thôi để mẹ đi mua cho!

Cô nghe mà tức lộn ruột, sao mẹ chồng có thể hiền lành, nuông chiều con gái, rồi lại làm tội thân.

Hôm đó, cuối tuần Linh và chồng về nhà ngoại. Biết trước kiểu gì cô em chồng cũng sang, cô không lau nhà nữa. Tủ lạnh cũng để trống không, mấy hộp bánh ăn vặt cô mang lên phòng riêng.

Tối đó, khi về tới ngõ, cô vờ quên mua thuốc và bảo chồng đi hộ, còn mình về chuẩn bị cơm nước cho mẹ.

Đúng như dự đoán, nhà cửa bề bộn, mẹ chồng cô chắc đang đi chợ mua đồ. Linh nhìn em chồng thấy b.ự.c quá, buông lời câu bâng quơ:

– Nhà người ta bố mẹ được nhờ con cái, nhà này con gái là bố thiên hạ chỉ về để mẹ hầu.

Mai nghe được nhảy dựng lên:

– Này, chị ăn nói cho cẩn thận. Mẹ chăm tôi chị ghen à mà cạnh khóe. Tôi về nhà này chẳng ăn bám vợ chồng chị, đừng tỏ cái thái độ!

Linh cũng chẳng vừa, đáp:

– Ừ, cô chẳng ăn bám, cô chỉ ăn hết phần người khác thôi!

Cô em chồng ghê gớm ném ngay hộp bánh đang ăn vào người Linh, chửi sa sả:

– Chị làm dâu nhà này đấy. Mẹ hiền quá thì để tôi thay mẹ dạy chị. Biết điều thì tôi cũng chẳng gây khó dễ gì nhưng chị lại tiếc dăm ba đồng bạc lẻ. Có hộp bánh giấu giếm trên phòng, dọn hộ em chồng một tí đã kêu. Chị càng than, tôi lại càng cho chị kh.ổ sở, Linh nhé!

– Cưng chưa đủ tuổi đâu.

– Bà thừa tháng để dạy rồi đấy.

Cô em chồng vừa dứt lời thì “bốp”, một cái tát lên mặt khiến Linh cũng bất ngờ. Thì ra Toàn đã về và nghe được những lời hỗn láo của cô em. Anh tức giận vì Mai đòi thay mẹ hành chị dâu, không coi ai ra gì.

Toàn chỉ thẳng vào mặt cô em, bảo:

– Sao mày hỗn vậy Mai? Trước giờ bố mẹ chiều quá rồi nên không biết trên dưới gì cả. Từ giờ mày ở nhà chồng tao không quản được không nói. Nhưng chỉ cần bước chân về cái nhà này thì phải xin phép tao và chị dâu, nghe chưa?

Rồi anh quay qua Linh, trách nhẹ:

– Mà sao những chuyện như thế này, em không nói với anh mà cứ để nó bắt nạt? Lần sau em cứ dạy thẳng mặt nó, láo à!

Nói rồi, mặc cho cô em tức tối khóc lóc ở dưới, vợ chồng Linh đi lên phòng. Linh không quên ngoái lại, nhếch mép cười vào mặt cô em chồng không biết điều. Có sự hậu thuẫn của chồng, từ giờ chắc chắn cô sẽ không sợ cô em chồng đanh đá nữa rồi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...