kênh sao

“Em phải về quê gấp, xong việc với cô thư ký anh xuống đón con nhé, nó chờ anh trước cổng nhà nghỉ rồi”

Biết anh và cô ả nhân tình đang ở cùng với nhau trên phòng nhà nghỉ. Chị nhắn cho anh một cái tin rồi cười khẩy: “Em phải về quê gấp, xong việc với cô thư ký anh xuống đón con nhé, nó chờ anh trước cổng nhà nghỉ rồi”.

11h rồi mà vẫn chưa thấy anh về, chiếc bánh sinh nhật sắp nát ra vì kem chảy. Ngọn nến thắp đi thắp lại cũng không biết bao nhiêu lần đến mức nó không còn có thể thắp lên nữa rồi. Con gái cũng đã ngủ quên mất từ lúc nào. Vậy mà điện thoại chị gọi anh đến cả mấy chục cuộc cũng không thấy bóng dáng anh đâu cả. Hôm nay rõ ràng là sinh nhật con mà chẳng lẽ anh lại không nhớ. Mà để chắc chắn thì chẳng phải chính chị cũng đã nhắn tin nhắc nhở anh rồi còn gì. Đã không đưa con bé đi chơi được thì ít nhất cũng phải về cùng thổi nến sinh nhật với con bé chứ. Chị thật sự hết cách với anh. Không biết anh bận đến mức độ gì hay là anh vô tâm quá mức nữa đây. Mà vô tâm với chị thì chị chấp nhận được, chứ còn vô tâm với con thì sao mà chấp nhận được đây.

Cuối cùng thì anh cũng về, vào lúc 3h sáng. Chị bị đánh thức bởi tiếng nôn ọe của anh dưới nhà. Bật điện lên chị tá hỏa khi anh nhậu say đến mức không biết rằng mình đã về được đến nhà, còn hỏi rằng đây là đâu. Không những thế anh còn nôn ra tùm lum khắp nhà cửa khiến chị cả đêm đó phải mò mẫm dọn dẹp đến tận 5 giờ sáng. Vừa mệt vừa uất ức, thương cả con vì mong bố quá mà chị giận anh.

Chị không hiểu thời gian gần đây anh bận việc gì mà lại không có thời gian để về nhà như vậy. Từ trước tới nay hôn nhân của anh chị vẫn luôn tốt đẹp chứ không rơi vào tình trạng không có chung lời nói như bây giờ. Chị nghĩ cách hâm nóng lại tình cảm với anh nhưng rủ anh đi du lịch thì anh lại bảo anh bận công việc. Rủ anh đi ra ngoài ăn thì anh lại liên tục ra ngoài nghe điện thoại công việc. Chẳng lẽ lại có chuyện gì xảy ra với anh hay sao??

nha-nghi6

(Ảnh minh họa)

Chị hỏi một vài người thân quen ở công ty anh thì họ nói công việc của anh vẫn ổn cả, không có khó khăn gì. Chỉ có điều không bận đến mức như anh nói với chị và họ còn nói với chị rằng, anh cũng hay biến mất, nhiều lúc gọi điện mà không thấy anh bắt máy, cũng chẳng tìm được anh ở đâu. Đến nước này thì chị không muốn nghi ngờ anh cũng không thể được nữa rồi. Sau bao nhiêu đêm dằn lòng suy nghĩ cũng khiến cho chị phải đưa ra quyết định cuối cùng. Chị thuê người theo dõi anh.

Chị ngã ngửa khi nhận được những bức ảnh ân ái, tình cảm của anh với một người phụ nữ trẻ đẹp khác. Mà người phụ nữ ấy lại chính là con ả thư kí mà đích thân anh tuyển đến. Hóa ra bấy lâu nay anh bận rộn công việc chính là vì mối quan hệ mập mờ với cô gái lạ đó đấy à. Anh đã phản bội chị, phản bội lại tình yêu, niềm tin mà chị dành cho anh. Chẳng lẽ anh ngoại tình đến mức quên cả gia đình, quên cả rằng mình đã có con rồi hay sao?? Cuộc hôn nhân này chị không biết có còn níu kéo được nữa hay không và liệu rằng nói kéo xong, chị có còn hạnh phúc với những gì mà chị đã chọn lựa không nhưng chuyện dạy cho anh một bài học, chị nhất định phải làm.

Biết anh và cô ả nhân tình đang ở cùng với nhau trên phòng nhà nghỉ. Chị nhắn cho anh một cái tin rồi cười khẩy: “Em phải về quê gấp, xong việc với cô thư ký anh xuống đón con nhé, nó chờ anh trước cổng nhà nghỉ rồi”. Anh lập tức ấn gọi lại cho chị nhưng chị không bắt máy. Chị cố tình không nghe máy để cho anh phải chạy xuống xem có đúng là con anh đang ở đó không?? Thế nhưng chị đã đứng đợi, đáng tiếc anh lại không hề xuống đón con như chị nghĩ mà ở lì trên phòng và liên tục gọi điện thoại cho chị. Anh đã đến nước này thì chị không còn thiết tha nói kéo gì nữa đâu. Một người đàn ông, một người chồng không cần đến vợ của mình thì còn chấp nhận được chứ còn một người đàn ông, một người cha ngoại tình không cần đến cả con mình thì là chuyện không thể nào chấp nhận được. Vứt anh và con ả thư kí của anh ra khỏi đầu, chị quyết định gửi đơn ly hôn dưới sảnh khách sạn cho anh. Còn chị, chị đưa con lên máy bay đi du lịch, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp không có người chồng, người cha tồi tệ ấy nữa.

Tố Quyên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...