kênh sao

Gần ngày cưới, cô bạn thân của vợ báo có bầu, chàng trai tặc lưỡi: “Đành thay tên em vào tên cô ấy vậy”

Thế nhưng ai ngờ được đúng vào một ngày trong những ngày gần nhất ấy thì Thư đến tìm Hùng và chìa ra tờ siêu âm

Tranh thủ lúc Hoa vào lấy nước cho Hùng uống, Thư nhanh chóng liếc mắt đưa tình với Hùng. Lần nào cũng thế, cứ mỗi lần Hùng đến nhà đón Hoa đi chơi là y như rằng Thư tìm đủ mọi cách để bày trò chiếm lấy sự chú ý của Hùng. Mới nghe thì cứ tưởng rằng Thư và Hoa chắc phải có thù oán gì với nhau thì Hoa mới nhăm nhăm tới người yêu của Hoa như vậy. Nhưng sự thật thì chỉ đơn giản, đơn giản đến cực sốc, Hoa và Thư là bạn thân.

Hoa và Thư là bạn thân, ở chung với nhau từ thời đại học. Rồi ra trường cùng tìm được việc làm, tuy rằng công việc có khác nhau nhưng cả hai vẫn quyết định sống chung vì đã thân thiết đến mức không thể cách xa nhau và cũng bởi có bất cứ chuyện gì thì cả hai cũng đều tâm sự với nhau. Thế nhưng Thư lại không hề thật lòng với Hoa giống với cái cách mà Hoa mà đã thật lòng với Thư. Thư, chuyện tình yêu trải dài với không ít những cuộc tình trôi qua trong chốc lát. Nhanh đến mức chính bản thân Thư cũng không thể nào nhớ hết được số tên bạn trai của mình.

Nhưng ông trời lại ưu ái cho Thư có được một ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ, hơn hết là sự chinh phục. Thư luôn ham muốn có thể chinh phục được tất cả những người đàn ông mà Thư có cảm tình dù chỉ là một cái liếc qua. Nhưng ham muốn với ai thì có thể được chứ ham muốn với chính người yêu của bạn thân, thậm chí là Thư và Hùng đã chuẩn bị ăn hỏi thì là điều không thể chấp nhận được. Trong khi Hoa lại đối xử vô cùng tốt với Thư, lúc nào cũng lo lắng và chăm sóc cho Thư. Không những còn muốn giới thiệu cho Thư tất cả những người đàn ông tốt mà mình quen. Thế nhưng chẳng có ai hài lòng với Thư ngoài Hùng. Nhìn Hoa và Hùng vui vẻ ở bên cạnh nhau mỗi khi mình có mặt ở đó là Thư lại cảm thấy khó chịu, tức tối đến phát điên. Tại sao Hoa thua kém Thư về mọi mặt mà lại có được hạnh phúc, còn Thư thì lại không?? Phụ nữ có ai lại không mong muốn những điều tốt đẹp đến với mình đâu.

thiep-moi

(Ảnh minh họa)

Còn về phía Hùng. Vốn dĩ không có người đàn ông chung thủy, chỉ là người phụ nữ ở bên cạnh có khiến cho họ chung thủy được hay không mà thôi. Hoa, không xinh đẹp bằng Thư, không có sức hấp dẫn được như Thư nhưng lại rất được lòng của mẹ Hùng. Với lại, hôn nhân với Hùng là cần một người phụ nữ của gia đình như Hoa. Chính vì thế Hùng chọn Hoa và quyết định dừng mọi cuộc chơi của mình ở đó. Ai dè…

Đàn ông, chẳng ai qua được ải mỹ nhân. Mỹ nhân không chủ động họ còn ngã gục vào lòng chứ đừng có nói đến chủ động. Đằng này, Hùng cứ mỗi lần ở gần Thư mà không có Hoa bên cạnh là y như rằng cái gọi là bản năng dâng trào khiến Hùng không thể nào kìm nén được. Cho đến khi lửa gần rơm không bén không được.

Hôn lễ đã được chuẩn bị chu toàn mọi thứ, ảnh cưới cũng đã được chụp sẵn chỉ còn đợi ngày lành nữa là Hoa sẽ lên xe bông theo Hùng về nhà chồng. Thế nhưng ai ngờ được đúng vào một ngày trong những ngày gần nhất ấy thì Thư đến tìm Hùng và chìa ra tờ siêu âm:

-Cái gì đây??

-Con của anh đấy. Anh đừng có nói là không phải của anh nhé. Em và anh đã làm gì chắc anh cũng hiểu và nhớ rõ chứ. Em cũng nói luôn là em không thể bỏ đứa con này được đâu. Anh không cần em sẽ sinh nó ra rồi mang đến cho cái Hoa.

-Nhưng bọn anh sắp lấy nhau rồi. Em nói anh phải làm sao bây giờ.

-Dễ lắm, anh chỉ cần lấy em là được.

- Đành thay tên em vào tên cô ấy vậy.

Hùng tặc lưỡi rồi gọi cho bên in thiếp báo thay tên đổi họ của cô dâu. Hùng cũng chỉ gọi điện báo cho Hoa mọi chuyện. Khỏi phải nói cũng biết Hoa sốc như thế nào. Đau đớn nhất chính là bạn thân của chính mình lại cướp chồng tương lai của mình. Họ hàng cười chê, bố mẹ mất mặt, Hoa cùng đường, tuyệt vọng. Hùng là người yêu của Hoa, tại sao lại không thể giữ mình trước Thư. Thư là bạn thân của Hoa, tại sao Thư lại không một chút nào nghĩ cho Hoa. Rốt cuộc thì Hùng có gì hấp dẫn khiến cho Thư phải bất chấp tất cả như vậy. Bản thân Hoa không hề biết về chuyện lén lút của hai con người ấy. Rốt cuộc là lỗi của Thư hay là lỗi của ai đây??

Tố Quyên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...