kênh sao

Gặp cô gái treo biển bán thân lấy tiền về quê, thấy tội nghiệp anh xe ôm trả 3 triệu nhưng rồi sờ ví mới biết mình không đủ tiền vào nhà nghỉ đành ra công viên và cái kết

Sáng hôm sau khi vẫn còn chưa mở mắt thì Hải đã nghe những tiếng quát ầm ĩ xung quanh, anh choàng mở mắt thì thấy cảnh động trời ấy. Rất nhiều tên xăm trổ đứng cạnh mình. Cô gái bán thân cho anh đêm qua nói với người đàn ông đứng tuổi:

Vốn là chàng trai hiền lành lên thành phố làm thuê kiếm tiền để nuôi 2 em học đại học, trách nhiệm nặng nề lên Hải ngày đêm cố gắng làm cận lực để lo cho các em. Vậy mà có thời điểm ở nhà bố ốm Hải ốm đi viện anh còn gửi cả tiền về lo thuốc thang cho bố. Làng xóm ai cũng bảo bố mẹ Hải đúng là phúc đức lắm khi đẻ được đứa con ngoan ngoãn như anh.

Bình thường Hải làm bốc và và phụ hồ, đợt này gần tết việc cũng ít hơn vì các công trình gần như đã hoàn thiện xong nên anh quyết định lái thêm xe ôm để có thể gửi tiền về cho bố mẹ có cái Tết đầy đủ. Chiều tối ấy cũng như thường lệ Hải lại lấy chiếc xe số cà tàng của mình đi đón khách.

6 giờ tối sau khi trả khách xong trời đã nhập nhoạng tối, lúc quay lại điểm xuất phát thì bất ngờ anh thấy có một nhóm người đang xúm quanh 1 cô gái. Hải cũng tò mò tấp xe vào gần xem có chuyện gì không thì thấy có 1 cô gái trẻ quỳ gối cạnh đường trên người treo biển: “Cần tiền về quê gấp, bán thân 3 triệu/đêm”. Đã có rất nhiều lời bàn tán xì xào khi chứng kiến cảnh đấy:

- Ối dào, đừng nghe cave kể chuyện đừng nghe nghiện trình bày. Con này 100 ngàn/ đêm không đáng. Động vào nó khéo bệnh mà chết.

- Ờ, giờ các em ấy hay làm trò lắm, tốt nhất ngó xem chơi vậy thôi chứ tết nhất tới nơi rồi đừng có dại mà động vào lại mất tết trong viện đấy.

Mấy bà bán hàng rong thì giọng chua chát:

- Sao giờ cứ có mấy con thế này đi phá hoại gia đình người ta nhỉ. Lẽ ra phải cho nó 1 trận cho nó tỉnh ra chứ, cứ thế này bảo sao chồng chả ngoại tình.

- Ừ, nó mà đứng gần chỗ nhà tôi thì cứ xác định là bị các bà ấy cho ăn đập rồi.

hiep-dam-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Mọi người bắt đầu lảng dần ra chỉ còn vài người tò mò đứng đó chỉ trỏ. Cô gái vẫn mặc cái áo mỏng manh co ro trong trời giá rét nhìn đáng thương vô cùng. Chẳng hiểu sao tự dưng Hải thấy cô ấy tội nghiệp quá, chắc là cô ấy đang cần tiền gấp chứ không phải làm trò như mọi người bàn tán. Hải bất ngờ đánh liều bảo:

- Tôi mua, 3 triệu/ đêm.

- Thằng xe ôm này bị điên à??

- Chắc chúng nó bày trò để mồi chài thôi mà. Thằng này làm giá đây. Thôi đi đi, kệ chúng nó.

Cô gái lúc này mới ngước mặt lên nhìn Hải:

- Anh mua thật chứ??

- Tôi mua.

- Vậy chúng ta vào nhà nghỉ đi.

Hải bảo cô gái lên xe anh chở đi. Nhưng rồi vừa mới dừng chân ở nhà nghỉ Hải lấy ví định vào thuê phòng thì mới ngã ngửa phát hiện trong ví mình chỉ còn đúng 3 triệu trả tiền cho cô gái ấy chứ không đủ tiền thuê nhà nghỉ nữa.

- Tôi không đủ tiền vào nhà nghỉ đâu, chỉ còn 3 triệu thôi.

- Hay chúng ta ra công viên kia cũng được. Tôi cần phải có 3 triệu sau đêm nay.

Hải đồng ý và 2 người đã ra 1 góc khuất ngoài công viên, thực ra Hải chẳng ham hố gì chuyện này dù đây là lần đầu tiên của anh. Nhưng rồi cuối cùng màn vui vẻ cũng kết thúc, Hải nằm lăn ra ghế đá ngủ. Sáng hôm sau khi vẫn còn chưa mở mắt thì Hải đã nghe những tiếng quát ầm ĩ xung quanh, anh choàng mở mắt thì thấy cảnh động trời ấy. Rất nhiều tên xăm trổ đứng cạnh mình. Cô gái bán thân cho anh đêm qua nói với người đàn ông đứng tuổi:

- Con đã kiếm được 3 triệu từ anh ta đấy. Tiền đây, bố nhìn thấy chưa?? Bố còn nói con không thể ra ngoài kiếm nổi 3 triệu nữa không??

- Mày… mày đã làm gì con tao hả??

- Cháu…

- Anh ta mua con 1 đêm đấy. Con không cần biết con có tiền bằng cách nào miễn là con kiếm được 3 triệu sau 1 đêm là được rồi. Giờ bố không được ép con lấy lão già đó nữa nghe chưa.

- Con… Vậy thì thằng này phải cưới con, bố đã quyết rồi.

Hải cứ ngớ người không hiểu ra chuyện gì cả, người run lên như cầy sấy. Cô gái mới tới trấn an anh:

- Anh đừng sợ. Thật ra em là con nhà giàu, bố em có tiếng ở thành phố này rồi, được làm con rể ông là anh sướng nhất rồi đấy.

Đến tận ngày cưới Hải cũng vẫn không ngờ mình lại được làm rể đại gia, đúng là chuyện anh cưới vợ cứ như phim vậy. Hóa ra vợ anh hôm đó đeo biển là diễn kịch thật, nhưng là diễn kịch để phản đối bố bắt cưới ông già mà cô ấy không yêu. Nhưng ông trời lại khéo sắp đặt để anh gặp cô ấy mà vợ anh từng nói rằng: “Có lẽ ông trời bắt em phải cưới anh”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...