kênh sao

Gặp con rể đi vào nhà nghỉ với bồ và hành động của ông khiến ai thấy cũng đau lòng

Bố vợ rưng rưng khóc thì cô bồ bĩu môi: “Tụt cả hứng, đúng là ông già điên, không hiểu sao anh có thể cưới 1 con nhà quê làm vợ, anh đường đường là giám đốc sang trọng mà lại có người bố vợ nghèo hèn bần tiện thế này à, chán”.“Kệ ông ta đi em, vào thôi”.

Tôi vốn đang ế vì thế thường xuyên bị mọi người giục lấy chồng. Thỉnh thoảng, tôi cũng từng nghĩ mình có nên cưới 1 người đàn ông rồi sinh con đẻ cái và sống cuộc đời “an toàn” như bao người phụ nữ khác??

Thế nhưng, thực sự, cuộc sống của người phụ nữ chưa bao giờ là an toàn cả, ngược lại nó đầy sóng gió. Mà sóng gió chỉ đến từ lúc bước chân về nhà chồng.

Vì vậy, tại sao phải lấy chồng?? Nhất là sau khi chứng kiến vụ việc hôm qua tại nhà nghỉ của mình, tôi càng gai người khi nghĩ tới chuyện chồng con.

Tôi kinh doanh nhà nghỉ cũng được 3 năm rồi, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến sự việc “đánh ghen” trớ trêu như thế này. Không phải vợ đánh ghen chồng mà là bố vợ đánh ghen với con rể.

Đương nhiên là thay cho con gái.

Buổi chập choạng tối, khi tôi đang ghi sổ sách ở quầy thì thấy 1 đôi nam nữ khoác tay nhau tình tứ đi vào. Nhìn sơ qua là biết cặp này là tình nhân. Sau khi hỏi phòng xong, anh ta nói với bồ:

-À anh để quên điện thoại ngoài xe, anh ra lấy chút đã nhé baby.

Cô bồ õng ẹo bằng chất giọng nhão như cháo:

-Em đi cùng anh cơ.

Anh chàng kia mỉm cười véo má bồ 1 cái rồi 2 người lại dắt díu nhau đi ra. Nào ngờ, chưa đầy 2 phút sau tôi bỗng nghe ồn ào ngoài cửa mới chạy ra.

1 ông lão ở đâu xuất hiện, theo quan sát của tôi thì ông ta đi xe đạp, chiếc xe cà tang ấy còn đang vứt lăn lóc ở vỉa hè.

Ông lão kéo tay anh chàng khách vừa đặt phòng của tôi:

-Con ơi, sao con lại làm thế?? Vợ con mà biết thì sao??

Tôi im lặng, thì ra đây là bố vợ của anh ta, và đúng như tôi dự đoán thì đôi này đang ngoại tình với nhau. Nhìn cách ăn mặc nói năng của cô ả kia thì đích xác là kẻ thứ 3.

Tôi còn mải mê suy nghĩ linh tinh thì sốc nặng khi anh con rể trợn mắt đá bố vợ:

- Cô ta biết rồi cũng chẳng dám làm gì tôi. Ông về đi.

Bị con rể xua đuổi nhưng ông lão kia vẫn nằng nặc túm anh:

-Về với vợ đi con, dù sao nó cũng đang có thai, dạo này bố thấy con bé có vẻ như trầm cảm hay sao ấy, bố sợ…

Chưa dứt lời thì con rể lại chặn họng:

-Úi giời, trầm với chả cảm, bố con nhà các người giỏi diễn lắm. Chỉ việc nằm nhà ăn bám, không phải đi làm quần quật như tôi mà trầm cảm. Này, Bố con các người đã ăn bám tôi lại còn đòi dậy tôi cách sống sao?? Tôi có tiền tôi muốn làm gì kệ tôi. Đi đi.

Bố vợ rưng rưng khóc thì cô bồ bĩu môi:

-Tụt cả hứng, đúng là ông già điên, không hiểu sao anh có thể cưới 1 con nhà quê làm vợ, anh đường đường là giám đốc sang trọng mà lại có người bố vợ nghèo hèn bần tiện thế này à, chán.

-Kệ ông ta đi em, vào thôi.

pagemchfbsndbe

(Ảnh minh họa)

Thấy cảnh tượng đó, tôi định đỡ ông lão dậy thì ông ta đã lao nhanh về phía trước mặt con rể và cô bồ.

Bất ngờ, ông lão quỳ xuống trước mặt con rể:

-Bố cầu xin con…con hãy…đối xử tốt với vợ mình…ít nhất cho tới khi nó sinh xong đứa con…Nó là đứa ocn gái yếu đuối, bố rất sợ nó không chịu được cú sốc này. Từ nay, con đừng đi với hết cô này đến cô khác nữa, vợ con nó sẽ chết mất, còn đứa con trong bụng nữa. Lỗi là do bố, do bố nghèo hèn, bố không xứng đáng làm bố vợ của con.

Nói rồi ông cúi rạp người xuống gần gót giày của anh con rể liên tục dập đầu. Mọi người (trong đó có tôi) nhìn ông lão vừa ngao ngán vừa thương. Tình cảm của 1 người cha dành cho con gái, luôn muốn bảo vệ con gái quả thực rất thiêng liêng.

Không chịu nổi nữa, tôi liền bước ra đỡ ông cụ:

-Bác đừng làm thế. Tội gi.

Anh con rể và cô bồ vẫn vênh váo không nói 1 lời.

Ông lão nói với tôi:

-Tôi không sao, nhưng con gái tôi nó đang bụng mang dạ chửa, lại trầm cảm vì chồng thế này, tôi thương con bé lắm, tôi sợ sẽ xảy ra chuyện mất..

Tôi cúi mặt đồng cảm:

-Bác hãy tâm sự nhiều hơn với con gái, khuyên cô ấy cố gắng giữ gìn sức khỏe sinh xong đứa con rồi…ly dị đi.

Nghe tôi nói thế, anh con rể quát lên:

-Cô điên à?? Cô là ai mà dám mở mồm khuyên bảo?? Vớ vẩn.

Tôi ngẩng mặt lên:

-Tôi chẳng là ai cả, chỉ là 1 người thấy bất bình thôi, loại đàn ông như anh, loại đàn bà như cô ta (chỉ vào ả bồ) rồi sẽ sớm bị quả báo thôi. Tôi không cho các người thuê phòng nữa, cút khỏi đây.

Đôi gian phu dâm phụ ú ớ giận tím mặt rồi bỏ đi, còn ông lão lại lóc cóc đạp xe vội vã theo sau chiếc xe hơi bóng loáng. “Tại sao trên đời lại có những hoàn cảnh trái ngang như thế??, không biết rồi ông lão có ngăn được đứa con rể khốn nạn của mình không đây??” Tôi thở dài ngao ngán.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...