kênh sao

Giả làm tài xế taxi để thử lòng con gái thời nay và cái kết sau 1 tuần khiến chàng trai choáng nặng

Xin lỗi...anh chỉ là thằng tài xế taxi... Liệu em có chấp nhận yêu một chàng trai có lương 4 triệu một tháng như anh không?

Đức là con trai độc đinh trong một gia đình có điều kiện giàu có, chính vì vậy chuyện vợ con của Đức được bố mẹ rất quan tâm. Bố mẹ Đức muốn anh cưới một thiên kim tiểu thư cùng đẳng cấp, vậy nhưng với Đức thì anh muốn yêu và cưới người mà mình thích chứ không phải là mối quan hệ sắp đặt. Mẹ Đức nghe đến đó thì lắc đầu.

- Thời đại giờ làm gì kiếm được đứa con gái yêu mình thật lòng hả con. Mày ra ngoài với cái mác con đại gia thì cô nào chả xin chết.

Nghe mẹ nói vậy Đức thấy không sai, đọc báo, lên mạng xã hội Đức cũng biết rõ là con gái thời nay rất thực dụng. Có nhiều vụ yêu 9 năm vẫn chia tay chỉ vì muốn cưới chồng đại gia, nghe đến đó mà Đức nản. Đàn bà giờ mà tìm đến anh chắc cũng chỉ vì tiền, vậy nhưng Đức muốn đánh cược với mẹ mình rằng trong 1 tuần anh sẽ tìm được người con gái yêu mình không phải vì tiền. Còn nếu không tìm được…anh sẽ nghe theo bố mẹ, chấp nhận cưới cô vợ giàu có.

Biết nếu phụ nữ thấy mình ăn mặc sang trọng, ngồi xe sang thì cô nào cũng nói lời yêu rồi hứa hẹn dâng hiến. Nên Đức quyết định xin vào làm tài xế cho một hãng taxi để thử lòng con gái thời nay. Ban đầu mấy cô gái thấy Đức đẹp trai, nhìn tướng tá sang trọng thì sân si vào tán tỉnh nhưng khi nghe anh bảo.

- Xin lỗi…anh chỉ là thằng tài xế taxi…vậy em có chấp nhận không.

Ngay lập tức mấy cô bĩu môi.

- Tôi không có điên, nhìn mặt rõ có tiền ai dè lại nghèo kiết xác à?? Thế thì chỉ lấy mấy con nhà quê thất học thôi, còn chân dài như tôi là của đại gia.

Phản ứng đó của mấy cô gái đúng như Đức dự đoán nên anh cũng chẳng mấy kinh ngạc. Cho đến một ngày Đức gặp được Thùy trong 1 lần trời mưa to anh chở cô đi làm. Ngay lập tức Đức bị vẻ đẹp trong sáng của Thùy khuất phục. Anh chủ động xin số rồi tán tỉnh, không ngờ Thùy lại đồng ý còn vui vẻ nói chuyện với Đức. Sau 3 ngày thì Đức thổ lộ tình cảm với Thùy, nhiều người nghe đến đây chắc sẽ nghĩ Đức vội vã trong tình cảm nhưng hơn ai hết Đức nghĩ tình yêu sét đánh thì dù có 1 ngày yêu cũng có thể cưới được.

Thùy đồng ý làm bạn gái của Đức chỉ sau 3 ngày, khỏi phải nói lúc đó Đức vui sướng như nào. Vậy nhưng Đức vẫn chưa muốn thú nhận thân phận thật với Thùy vì anh muốn xem trong quá trình hẹn hò với một gã tài xế nghèo thì Thùy sẽ có phản ứng như nào.

Hằng ngày Đạt vẫn đưa cô ấy đi chiếc wave cũ, anh cũng chỉ tặng cô ấy nhưng món quà đơn giản nhưng cô ấy vẫn rất vui. Một hôm, lúc Đạt đang đưa Thùy đi dạo thì bỗng có tin nhắn đến, anh mở điện thoại ra xem thì thấy tin nhắn báo lương. Đạt cố tình cho Thùy xem tin nhắn để xem phản ứng của cô ấy như thế nào.

- Liệu cô ấy có chấp nhận yêu một chàng trai có lương 4 triệu một tháng như mình không??_ Đạt thầm nghĩ.

Thùy thấy vậy thì im lặng không nói gì, vẻ mặt em thoáng chút buồn, Đạt bắt đầu thấy lo lắng, không lẽ Thùy cũng như bao cô gái khác, biết anh nghèo, lương thấp không đủ khả năng lo cho em thì em sẽ bỏ đi sao. Và rồi Đạt cười nhạt.

- Hóa ra con gái thời nay đều thế cả. Đúng là thực dụng hết…

Đúng 1 tuần giả làm tài xế thử lòng thì Đạt đã tin rằng con gái thời nay chẳng ai tin được hết, thôi thì anh thà về lấy cô gái giàu có mà bố mẹ đã sắp đặt trước. Dù không có tình cảm nhưng ít ra cô ta cũng giàu có sẽ không vì tiền mà lợi dụng mình.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

Hôm đó Đạt vẫn sang nhà đưa Thùy đi chơi lần cuối rồi nói lời chia tay coi như giải thoát cho cô vì anh nghĩ chắc Thùy không dám nói trước vì ngại. Lúc đứng lên trả tiền nước, Đạt bất ngờ thấy trong ví mình có 2 tờ 500 nghìn.

Chợt Đạt nhớ đến lúc nãy khi ở phòng Thùy, anh thấy cô ấy hỏi mượn ví mình để xem hình trong chứng minh là Thùy đã bỏ tiền vào ví anh vì cô ấy biết đang cuối tháng, sợ anh hết tiền. Tự nhiên tôi thấy có lỗi vì đã nghĩ xấu cho Thùy.

- Em không chê anh nghèo ư?? Lương anh chỉ 4 triệu thôi sao lo đủ cho em??

- Nghèo thì đã sao chứ?? Đồng tiền kiến ra bằng mồ hôi thì chẳng có gì phải xấu hổ. Lương anh 4 triệu, lương em nhỉnh hơn được 5 triệu vậy chúng mình góp lại cũng đủ sống rồi mà.

Nghe bạn gái nói câu đó mà Đạt mừng đến phát khóc, 1 tuần thôi, chỉ thời gian ngắn thôi mà anh đã có được người phụ nữ yêu mình thật lòng. 1 tuần đủ để Đạt quyết định cưới Thùy. Tối đó, Đạt hẹn Thùy đến một nhà hàng sang trọng, lúc Thùy bước vào, nhìn vẻ mặt cô ấy chưa hết bất ngờ thì Đạt rút trong túi ra chiếc hộp đựng một chiếc nhẫn kim cương, mọi người xung quanh thì hết lời trầm trồ còn Thùy lắp bắp hỏi tôi:

- Anh Đạt, thế này là sao??

- Là anh đang cầu hôn em đó, em đồng ý làm vợ anh nhé.

- Nhưng sao anh lại làm việc này ở nơi sang trọng thế này, anh lấy tiền đâu ra mua nhẫn kim cương cầu hôn em chứ?? Anh vay tiền đúng không?? Mình đi ra khỏi đây thôi em không muốn anh vì em mà khổ sở.

Lúc này, Đath mới kể hết sự thật cho bạn gái nghe, sau khi nghe xong, Đạt thấy em có vẻ sửng sốt rồi bảo với anh.

- Cho em 1 tuần để suy nghĩ

Đạt đồng ý vì anh tin em chắc chắn sẽ chấp nhận lời cầu hôn của mình. Mọi người nghe đến đây chắc hẳn cũng sẽ tin rằng Thùy không dại gì mà không đồng ý, con gái thời nay muốn lấy chồng giàu không được thì cơ hội đến Thùy không thể không nắm bắt lấy nó. Và rồi 1 tuần suy nghĩ cũng hết và Thùy hẹn gặp Đạt nhìn anh trìu mến.

- Mình quen nhau mới chỉ thời gian ngắn, 3 ngày em nhận lời yêu anh anh. Nhưng em đã yêu anh và từng nghĩ tới chuyện kết hôn với anh. Em cũng không ngờ mình lại may mắn có được một người giàu có như anh ngỏ lời cầu hôn. Lúc đó em bất ngờ lắm, nhưng thực lòng em cũng buồn vì mình lại trở thành nhân vật trong trò thử lòng của anh. Em cũng có lòng tự trọng của riêng em. Sau này nếu có lấy nhau, liệu anh còn thử em những gì nữa…Liệu rằng em có thể vượt qua hết các trò thử của anh không?? Người giàu các anh nhiều chiêu trò lắm…gái quê lại nghèo như em không đua đòi nổi. Vậy nên chúng mình hãy chia tay đi…Em xin lỗi, em không muốn chơi trò may rủi ấy trong cuộc hôn nhân của mình đâu.

- Xin em đừng bỏ anh…anh sai rồi…

- Ngay lúc này em chỉ ước…anh không phải đại gia mà chỉ là 1 anh tài xế hiền lành yêu em mà thôi. Mọi hư vinh…em chẳng cần.

Thùy bước đi còn Đạt thì bật khóc, anh vãn xin nhưng Thùy vẫn không chấp nhận. Bây giờ Đạt hối hận lắm, anh ước gì mình đã không thử lòng…đã không làm khổ Thùy. 1 tuần thử lòng để biết con gái thời nay đã khiến Đạt có bài học đắt giá…khiến anh mất đi người con gái yêu anh thật lòng không giả dối vụ lợi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...