kênh sao

Giáp Tết vẫn đi rửa bát thuê lấy tiền đưa bạn trai để rồi đêm giao thừa chứng kiến cảnh này trên TV đau lòng đến mức cô gái đi nhảy sông tự vẫn ngay lập tức - Câu chuyện như 1 hồi chuông cảnh báo!

Chiều ấy sau khi nhận được 4 triệu tiền lương rửa bát thuê Hiền đưa cả cho Long: “Anh cầm lấy mấy nữa lo đóng học, tiền nhà tháng này em đã để dành sẵn rồi, anh không phải lo”. Đưa tiền xong cho bạn trai thì Hiền lên xe về quê

Hơn nửa năm trước Hiền đến xóm trọ này trọ thì gặp Long. Ấn tượng đầu tiên của cô về anh là hôm đó trời mưa, cô chuyển đồ chỉ có mỗi mình nhưng vừa thấy Hiền lỉnh kỉnh khuân đồ đạc, dù chưa quen biết gì Long đã chạy ra nhiệt tình giúp đỡ bê hết đồ vào rồi anh còn kê gọn gàng ngay ngắn từng thứ giúp Hiền.

Cả xóm trọ khi đó đã trêu Hiền với Long là 1 cặp nhưng Hiền chỉ ngượng ngùng đỏ mặt, làm sao cô với anh có thể là 1 cặp được cơ chứ. Long đang là sinh viên đại học năm 3 trong khi Hiền chỉ là 1 cô gái học hết cấp 2 đi làm thuê sao với nổi tới anh.

Nhưng không ngờ những ngày sau Long thường xuyên sang nhà hỏi thăm nói chuyện với cô, và rồi Hiền nhận thấy được sự đồng cảm từ anh. Cả cô và anh đều xuất thân từ nông thôn nghèo khó, tính Long lại hiền lành dễ mến và luôn giúp đỡ mọi người.

Hiền đã có cảm tình với anh trong lòng nhưng giấu không dám nói ra vì sợ mọi người trêu chọc và hơn hết là sợ Long xa lánh cô hơn. Nhưng rồi đúng cái dịp 2/9 vừa rồi khi mọi người trong xóm trọ về hết chỉ có Long và Hiền ở lại đi làm thêm thì bất ngờ Long đã thổ lộ tình cảm với Hiền:

lam-thue-blogtamsuvn

Hiền chỉ là 1 cô gái học hết cấp 2 đi làm thuê sao với nổi tới anh. (Ảnh minh họa)

- Anh thương em thực sự nên em đừng có lảng tránh anh nữa. Anh nghèo thế này nên chưa bao giờ dám yêu ai cả, nhưng lần này gặp em thực sự anh rất muốn được làm người yêu cả em. Đừng từ chối anh nhé.

- Nhưng em là đứa thất học, lại chỉ đi làm thuê.

- Em đừng tự ti về chuyện đó. Nhà anh cũng nghèo, anh cũng phải làm thuê mới có tiền trang trải cho việc học. Chúng mình cùng cố gắng em nhé.

Nói rồi Long ôm chặt Hiền vào lòng, lần đầu tiên cô thấy lòng mình ấm áp đến lạ. Kể từ sau hôm đó 2 người chính thức công khai chuyện yêu đương cho cả xóm trọ biết. Có người chúc mừng nhưng có người lại bảo Hiền thận trọng. Khi đó đang ngập tràn trong tình yêu đầu đời nên Hiền cũng không bận tâm tới những điều người khác nói nữa.

Cô đều đặn đi làm rồi về cơm nước cho bạn trai. Thậm chí để tiết kiệm tiền trọ họ đã dọn chung về 1 phòng sống. Tháng đầu tiên Long góp tiền sòng phẳng cho Hiền nhưng tháng thứ 2 anh bị chậm lương làm thêm nên Hiền bỏ ra mọi khoản chi tiêu hết. Cô nghĩ với người yêu của mình thì chẳng có gì thiệt thòi cả, với lại Long đang đi học nên cũng không thể làm nhiều kiếm tiền như cô được.

Chuyện Hiền đưa tiền cho Long tiêu là bình thường và Long hứa lấy được tiền sẽ gửi lại hết bạn gái nhưng Hiền thì chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện đòi cả. Tháng 11 dương thì Long mới cho Hiền biết chuyện gia đình anh đã chính thức ngừng gửi tiền cho anh ăn học vì bố đang bệnh nặng. Hóa ra đó là lý do thời gian vừa qua Long cứ phải vay mượn tiền Hiền.

- Tết dương chắc anh không về đâu, anh ở lại cày thêm để lấy tiền chứ vay em nhiều quá rồi, giờ anh cũng làm thêm cả tối nữa.

- Vâng, anh cứ cố gắng, thiếu em đưa đừng ngại. Chúng mình yêu nhau mà…

- May mắn anh gặp được em, chắc chắn ra trường anh sẽ cưới em. Anh hứa đấy.

Vậy là tết dương mọi người nghỉ về quê hết rồi nhưng Hiền vẫn cố đi làm để lấy tiền đưa bạn trai đóng tiền học thêm. Đến tận chiều 30 cô mới bắ xe về quê để bố mẹ đỡ lo rồi dự định sáng hôm sau lên luôn để chiều đi làm. Long thì không về vì anh nói đêm 30 đi bán thêm bóng bay kiếm tiền.

Chiều ấy sau khi nhận được 4 triệu tiền lương rửa bát thuê Hiền đưa cả cho Long: “Anh cầm lấy mấy nữa lo đóng học, tiền nhà tháng này em đã để dành sẵn rồi, anh không phải lo”. Đưa tiền xong cho bạn trai thì Hiền lên xe về quê. Tới nhà cô vẫn nhắn cho Long và anh nói bắt đầu đi bán bóng bay ở bờ hồ.

Nhưng rồi chẳng thể nào ngờ khi Hiền ngồi trong chăn xem ti vi cùng em gái và đang thương bạn trai vất vả thì cô bỗng giật bắn mình khi nhìn thấy chiếc áo quen thuộc trên ti vi. Là chiếc áo cô đã mua cho Long, nhưng có thể có người con trai đang hôn bạn gái kia cũng có cái áo giống như thế.

cau-hon-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Song lúc ống kính của máy quay chĩa thẳng vào mặt chàng trai đó thì Hiền đã sững sờ choáng váng. Là Long, chính Long chứ không phải ai khác. Long vừa đứng ôm hôn 1 người con gái khác ở bờ hồ rồi họ ôm ấp tình cảm dắt nhau đi.

Hiền vội vàng gọi điện cho Long, anh không hề nghe máy. Cả chục cuộc Long cũng không bắt máy, qua ti vi chính Hiền nhìn thấy Long lấy điện thoại từ túi ra rồi tắt đi đút lại vào đó. Vậy là cô đã bị Long lừa rồi sao?? Suốt thời gian qua cô sống chung với anh là thế nào?? Hiền gọi điện 1 lần nữa cho Long thì anh bắt máy:

- Anh đi với con nào, em thấy hết qua ti vi rồi.

- Em thấy rồi thì anh chẳng phải giải thích nữa. Mai anh dọn đồ đi luôn, tiền nợ em anh sẽ trả.

- Anh… là thằng khốn nạn.

Hiền ôm mặt khóc nức nở. Đêm ấy trong lúc bố mẹ và em đã ngủ say, Hiền chạy ra khúc sông gần nhà và gieo mình xuống đó. Sáng hôm sau bố mẹ đi tìm loạn con gái thì chỉ còn thấy đôi dép để trên bờ. Giá như đừng quá hi sinh, đừng yêu, đừng đặt niềm tin quá nhiều và bạn trai thì chắc chắn Hiền đã không đau khổ tới mức nhảy sông tự vẫn như thế này.

Minh Lâm/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...