kênh sao

Hôm trước đánh vợ, hôm sau bất ngờ bị trâu húc, dân làng xúm lại xem nhưng không ai thương xót: “Đáng đời! Trời có mắt!”

Đến con trâu nó còn thấy bất bình về việc Hùng đánh vợ chứ nói gì đến con người.

Từ ngày cưới chồng Lan mới thấm thía thế nào là địa ngục trần gian. Cô chưa bao giờ nghĩ lấy chồng rồi lại khổ sở như vậy. 2 năm đầu cô còn biết thế nào là người vợ được chồng yêu thương còn đến năm thứ 3 trở đi thì chồng cô bắt đầu thay tính đổi nết. Anh đi làm với người ta dần quen với việc uống rượu.

Tiền kiếm được chồng cô đều chi tiêu vào rượu chè bài bạc chẳng mấy khi đưa cho vợ đồng nào. Con ốm con đau mình vợ lo liệu, việc nội việc ngoại về đều đến tay. Nhiều đêm đang ôm con ngủ ngon thì bỗng dưng chồng đi chơi về kéo xệch ra khỏi giường đánh đập 1 cách vô cơ.

Lan bị đánh nhiều đến nỗi cô ám ảnh, ngủ cứ giật mình thon thót. 1 lần cô mang bầu bị chồng đánh sẩy cả thai, cô ám ảnh mỗi lúc về nhà, cô nhìn chồng thấy sợ còn hơn cả sợ cọp. Cuộc sống của 1 người đàn bà mới 30 tuổi lúc nào cũng nơm nớp, khổ sở.

Cô muốn ly hôn nhưng phụ nữ ở quê như cô ít có can đảm làm việc đó. Ly hôn rồi về ăn bám làm khổ bố mẹ cô không nỡ, cô cũng sợ không được nuôi con, nhưng nếu cứ sống với 1 người chồng vũ phu như thế thật đáng sợ.

danh-vo-da-man-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

1 tháng 30 ngày thì mất 10 ngày đánh vợ, hôm thì trận nhẹ hôm thì trận nặng mà toàn say rượu đánh vô cớ. Dân làng nhìn cô ai cũng xót, nhiều người còn bảo: “Mày bỏ nó quách cho xong”. Nhiều lúc cô cũng muốn nhưng chẳng dám, đêm đêm nằm ôm con nước mắt cô lăn ướt gối, khóc đến hao mòn. 30 tuổi người ta vẫn xinh tươi phơi phới còn cô thì héo úa tàn phai.

Lúc tỉnh táo thì chồng cô nịnh nọt vợ xin lỗi này nọ bảo làm gì cũng làm nhưng rồi lại xin tiền vợ đi đánh bài. Lúc điên lên thì nhìn anh ta như hổ dữ đến bố mẹ anh ta còn dám đánh thì vợ con có nghĩa lý gì.

Hôm đó Lan bị đánh vì cái tội đi làm về muộn không đón con, dù sáng ra cô đã bảo với anh đón hộ rồi. Dân làn phải đưa cô đi trạm xá vì chảy nhiều máu quá phải khâu 5 mũi, ai nhìn vào cũng xót xa cho phận đàn bà. Thiết nghĩ cũng là phụ nữ sao nhiều người sướng thế mà có những người lại khổ sở vậy. Hôm sau khi đang ê ẩm lết người dậy chẳng nổi thì Lan nghe tin chồng bị con trâu nuôi 20 năm húc vỡ bụng. Dân làng thấy thế nhưng chẳng ai thương còn bảo: ”Đáng đời trời có mặt. Đến con trâu nó còn ghét huống chi con người, suốt ngày hành hạ vợ con bố mẹ nên giờ gặp quả báo đấy”.

Dù mọi người ghét nhưng vẫn phải đưa chồng Lan đi viện. Bác sĩ biết Hùng hay đánh vợ nên bảo:

- Bị trâu húc có đau không??

- Dạ đau lắm bác sĩ ạ. Đau tưởng chừng chết đi được.

- Ừ vậy anh đau thế nào thì khi vợ anh bị đánh cũng đau như thế đấy. Vợ sinh con cho anh, chăm sóc gia đình anh vất vả, nên người anh nên thương nhất là vợ đấy nhé. Anh đau ốm vợ anh chạy tới chạy lui chăm sóc kia kìa, cô ấy cũng sắp kiệt sức đến nơi rồi đấy.

- Vâng tôi biết rồi thưa bác sĩ.

Sau khi thoát chết vụ đó Hùng sợ hẳn và liền thay đổi nhân tính hẳn, anh tin là có quả báo nên không dám làm càn nữa, vì thế Lan cũng được thở phào. Chỉ khi đối mặt với cái chết con người ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều và biết quý trọng mạng sống hơn lẫn biết trân trọng người thân hơn bao giờ hết. Nhiều lúc Lan nghĩ bụng chắc mình phải đối xử tốt với con trâu vì chính nó đã thay cô báo oán.

An Nhiên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...