kênh sao

Kéo đến dự đám cưới cô hoa khôi để xem mặt chú rể làm phụ hồ, nào ngờ thấy người xuất hiện trên sân khấu thì ai nấy đều sững sờ

Muốn cười nhạo thẳng mặt gã chú rể phụ hồ của Đào, lũ bạn rủ nhau kéo đến xem mặt mũi hắn ra sao thế nhưng khi người đàn ông này xuất hiện trên sân khấu trao nhẫn cho Đào thì ai nấy cũng sốc trước lời thú tội của anh ta.

Là hoa khôi của lớp, được địa gia xếp hàng săn đón ai cũng nói số Đào may và ắt cô sẽ chọn lấy 1 người vừa giàu, học thức để lấy làm chồng. Thế nhưng sau 1 năm ra trường, lần họp lớp đầu tiên Đào lại thông báo tin sốc tới các bạn:

- 3 tháng nữa mình cưới chồng, các bạn đến đầy đủ nhé.

- Uầy, lấy đại gia nào thế đào?? Anh ấy có tài trợ cho cả lớp chuyến du lịch nào không??

- Hì. Chồng sắp cưới của mình chỉ là phụ hồ thôi, nhà anh ấy cũng khó khăn nên không dư giả gì.

- Hả?????? Cậu lấy chồng phụ hồ á?? Có nhầm không vậy??

- Ừ, mình lấy anh phụ hồ vì mình yêu và cảm thấy được tôn trọng khi ở bên anh ấy. Với mình tiền bạc không quan trọng, tình cảm mới là trên hết. Tiền có thể mai này sẽ tiêu tan hết thì tình cũng hết, nhưng có tình yêu là có tất cả. Tớ không sợ khổ, sợ nghèo, tớ chỉ sợ lấy nhầm chồng thôi. Anh ấy tốt và yêu tớ lắm.

gai-xinh-blogtamsu

(ảnh minh họa)

- Trời đất ơi, cô hoa khôi có hàng tá đại gia đòi cưới không đi cưới lại đâm đầu vào chỗ đấy. Cậu làm thế chẳng khác gì bông hoa nhài cắm bãi c** trâu cả. Tưởng hoa khôi thì lấy chồng xịn thế nào, hóa ra lại là thằng phụ hồ nghèo kiết xác.

Đám bạn cứ chế giễu, cười cợt khi Đào tiết lộ thân phận chồng sắp cưới của mình. Buồn vì chúng bạn là thế, nhưng Đào cứ mặc kệ để hộ chê ban không nổi giận gì cả. Đến ngày cưới của Đào, đám bạn đại học đó rủ nhau kéo đến xem mặt mũi chú rể phụ hồ ra sao mà làm cho Đào chết mê chết mệt. Thế nhưng vừa thấy chú rể bước xuống từ chiếc siêu xe bạc tỷ, trao chiếc nhẫn kim cương cho Đào, tất cả đều sốc và cả Đào cũng vậy. Ú ớ vì sự giàu có đột ngột của chồng, Đào rụt tay lại từ chối chiếc nhẫn mà hỏi:

- Anh là phụ hồ tiền đâu anh mua những thứ này. Em đã lấy anh là chấp nhận khổ, nghèo, anh không phải làm thế đâu. Nếu em muốn lấy chồng giàu thì anh đã không là sự lựa chọn của em rồi.

Chú rể mỉm cười véo má Đào:

dam-cuoi7-blogtamsu

(ảnh minh họa)

- Em đúng là 1 cô gái tốt, chân chất. Xin lỗi em vì điều anh sắp nói. Từ lúc yêu em đến ngày hôm qua, anh luôn đóng giả là 1 thằng phụ hồ nghèo khổ để thử lòng, thử tình yêu của em ra sao?? Và em đã làm anh bất ngờ, em từ chối phú quý để lấy anh, chấp nhận sống nghèo khổ bên người mình yêu. Đến hôm nay, anh muốn công khai thân phận thật của mình ra. Anh là đại gia, là giám đốc của tập đoàn bất động sản em à. Anh biết mình may mắn khi có được em, người con gái hiếm hoi sót lại trong hàng tỷ cô gái thực dụng kia.

- Anh… anh làm em buồn đấy.

- Xin lỗi vợ yêu, giờ em đồng ý để anh đeo nhẫn cho em rồi chứ?? Em xứng đáng mà.

Đào gật đầu e thẹn nhận chiếc nhẫn cưới kim cương chồng trao. Lũ bạn ngồi dưới đứa nào cũng há hốc mồm miệng khi biết thân phận thật của chồng Đào. Xấu hổ vì lần trước đã vô tư bỡn cợt, nói xấu chồng Đào không ra gì, cả bọn xấu hổ mà lỉnh lỉnh ra về mất không 1 lời chào từ biệt.

Thế mới nói, con người ta đừng sống vì tiền, hãy sống bằng cái tâm của mình, yêu chân thành không tư lợi rồi hạnh phúc, phú quý sẽ đến với bạn. Bởi trên đời này thứ người ta khát khao, mộng tưởng lại không bao giờ đến và ngược lại. Giờ đây Đào có tất cả, còn lũ bạn giỏi chê bai người khác khi thì vẫn loay hoay vật lộn với cuộc sống khó khăn, sự phụ bạc, bất hạnh trong tình yêu/hôn nhân.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...