kênh sao

Lần theo dấu chân lạ trên sàn nhà tôi phát hiện ra bí mật của vợ

Liếc nhìn đôi dép tôi thấy những vết bẩn trên sàn nhà, nó to hơn bàn chân của tôi thì chắc chắn không phải là vợ rồi.

Vợ chồng tôi là những công chức bình thường, tuy cuộc sống không dư giả lắm nhưng cũng đủ nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn học. Cũng thật may bố mẹ tôi có điều kiện nên trước khi cưới đã tặng cho chúng tôi một ngôi nhà nho nhỏ ở trong hẻm, tuy chật chội một chút nhưng không sao còn hơn là phải đi thuê.

Tình cảm vợ chồng tuy không còn đẹp lãng mạn như thời yêu nhau nhưng tôi rất yêu và nể trọng vợ. Cô ấy nấu cơm ngon lắm chẳng bao giờ tôi muốn ra ngoài quán ăn cả, cứ sáng cắp cặp đi tối cắp cặp về chẳng bao giờ bén mảng lang thang rượu chè ngoài quán. Trong suy nghĩ của tôi luôn coi vợ con là nhất và yêu gia đình là trên hết.

Hôm ấy ở công ty ăn liên hoan nửa năm, tôi không uống được nhiều rượu nên ngồi mâm các chị em để dễ dàng lẻn về sớm. Về đến nơi, tôi chẳng thấy ai ở nhà cả, cũng tốt, lâu lắm rồi tôi mới được thảnh thơi một chút, nằm trên ghế salon đang lim dim ngủ tôi giật mình khi nhìn trên bàn có hai cốc nước sờ vào còn ấm nguyên.

tâm sự nam giới,đàn ông yêu,bí mật của vợ

Vợ tôi nấu cơm ngon lắm chẳng bao giờ tôi muốn ra ngoài quán ăn cả (Ảnh minh họa)

Liếc nhìn đôi dép tôi thấy những vết bẩn trên sàn nhà, nó to hơn bàn chân của tôi thì chắc chắn không phải là vợ rồi. Vậy đó là bàn chân của ai? Trong đầu tôi tự nhiên đặt ra nhiều câu nghi ngờ về dấu vết lạ trên sàn nhà.

Đi hết tầng dưới rồi lên tầng hai cũng chẳng thấy ai, đang định bước xuống nhà thì nghe thấy tiếng nói xì xào trên tầng 3. Rón rén bước lên tầng, tôi nghe thấy tiếng thơm chùn chụt rồi sau đó xì xào:

- Thôi anh về kẻo chồng em mà phát hiện ra thì cuộc tình vụng trộm của chúng mình lại tan lần nữa mất.

- Sợ gì anh ta, gặp lại anh em không muốn mất anh lần nữa.

Nghe đến đây tôi đã phần nào hiểu người đang nằm bên cạnh vợ tôi là ai rồi. Ngày ấy bố mẹ vợ chê tướng hắn chỉ được khoa nói chứ ngữ ấy chẳng nghề ngỗng gì thì chỉ nghèo kiết xác. Vợ tôi ngày ấy đã uống thuốc tự tử để ép bố mẹ phải đồng ý cuộc hôn nhân của hai người, thật may mọi người phát hiện sớm nên cô ấy đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Chẳng hiểu vì sao sau vụ đó hắn ta cũng biến mất, rồi cô ấy đồng ý lấy tôi.

tâm sự nam giới,đàn ông yêu,bí mật của vợ

(Ảnh minh họa)

Đến khi gia đình tôi đang bình yên hạnh phúc thì hắn xuất hiện làm khơi gợi mối tình buồn của vợ tôi. Không giữ nổi bình tĩnh tôi đẩy cửa ra, hai con người trần như nhộng hoảng sợ vơ vội quần áo đắp vào người, tôi lao vào đánh tới tấp gã đàn ông dám ngủ với vợ tôi:

- Mày đúng là kẻ trơ trẽn sao lúc cô ấy đau khổ nhất không đến mà động viên đến khi gia đình tao đang yên ổn hạnh phúc thì mày đến phá đám à. Hôm nay tao cho mày ăn no đòn.

- Em xin anh hãy buông anh ấy ra, chúng em yêu nhau thật lòng mà, ngày xưa có bố mẹ ngăn cản còn bây giờ em đã là người tự do rồi nên hãy để em đi theo tiếng gọi của trái tim.

- Em lui ra để anh cho hắn một trận.

- Không anh hãy để cho chúng em được đến với nhau đi, em van xin anh đấy.

- Em bị điên à, hắn ta có điểm gì hơn anh mà em say mê hắn vậy, 10 năm trước hắn là một kẻ ăn bám bố mẹ và bây giờ hắn chỉ là một tên phụ hồ, em nhìn bộ đồ của hắn còn đầy cát xi măng bám kia kìa. À tôi hiểu rồi vậy ra hắn ta đang xây nhà ở đối diện phải không? Thảo nào cứ mỗi khi tôi đi ra khỏi nhà đều chạm vào ánh mắt dòm ngó của anh ta, có lúc tôi còn nghi nó theo dõi mình để tìm cơ hội trộm đồ cơ đấy. Đồ thì không mất mà lại vợ.

Sau khi bị đánh đau quá hắn biến khỏi ngôi nhà tôi và cũng chẳng thấy đi làm ở nhà bên nữa. Còn vợ chồng tôi là một chuỗi ngày chìm trong im lặng hờn ghen, căm phẫn nhau, không ai còn muốn nhìn mặt người kia nữa, ai cũng cho mình là đúng đẩy lỗi cho nhau. Các bạn ơi tôi phải làm sao để kéo được trái tim vợ về với gia đình đây?

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...