kênh sao

Lấy chồng muốn hạnh phúc đừng dại ở với mẹ chồng

Thương chồng bên tình bên hiếu không biết bênh bên nào cả. Chính vì vậy Thảo quyết định mình nhường nhịn rồi chiều chuộng mẹ chồng, vậy nhưng khổ nỗi dù Thảo có nhịn nhục cỡ nào thì cũng không hài lòng bà

Yêu nhau hơn 4 năm thì Thảo và Tùng quyết định đi đến hôn nhân, là một người phụ nữ thành đạt nên Thảo vô cùng tự tin khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Tùng hơn Thảo 5 tuổi, là người đàn ông trưởng thành nên Thảo tin mình trao thân gửi phận cho anh là hoàn toàn đúng đắn. Trước khi cưới Thảo có bàn với Tùng:

- Em muốn cưới xong là vợ chồng mình ra ở riêng rồi thi thoảng về thăm bố mẹ. Như vậy cho đỡ mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu mà lại càng tình cảm hơn. Anh thấy em tính thế có hợp lý không??

- Ừ, cứ làm như em nói đi.

Tưởng kế hoạch sẽ như mình dự tính, ai dè cưới về thì mẹ chồng Thảo một mực bắt vợ chồng cô phải sống chung không được ra ngoài.

- Nhà cửa có đầy đủ cả sao không ở mà đời ra ngoài làm gì cho tốn kém. Thằng Tùng là con trai một trong nhà, nó phải sống ở đây không được đi đâu cả. Tôi cưới cô về làm dâu để sinh con nối dõi, chăm sóc cho bố mẹ chồng già yếu chứ không phải để cô cướp đứa con trai tôi nuôi bao nhiêu năm trời trắng trợn như vậy đâu.

Nghe mẹ chồng nói câu đó mà Thảo chỉ biết im lặng, cô đâu dám cãi lại vì sẽ bị đánh giá ngay. Bản thân Tùng cũng hiểu rõ nếu sống cùng với mẹ mình thì cả vợ và mẹ đều mâu thuẫn, nhưng lần này anh ra ngoài kiểu gì mẹ cũng bảo nghe vợ không coi mẹ ra gì. Đứng giữa vợ và mẹ Tùng chẳng biết tính toán làm sao cho hợp lý, thế rồi anh đành bảo vợ.

- Mẹ nói đúng đấy em ạ. Nhà cửa có cả rồi thì mình đừng ra ngoài. Anh biết mẹ khó tính, nhưng mình làm phân con cháu…em nhịn mẹ 1 tý rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Hơn nữa có gì anh sẽ nói đỡ cho em nên em đừng lo lắng.

Thảo nghe theo lời chồng vì cô cũng thương chồng bên tình bên hiếu không biết bênh bên nào cả. Chính vì vậy Thảo quyết định mình nhường nhịn rồi chiều chuộng mẹ chồng, vậy nhưng khổ nỗi dù Thảo có nhịn nhục cỡ nào thì cũng không hài lòng mẹ chồng. Trong mắt của mẹ chồng Thảo là cái gai, là người đã cướp đi con trai của mình.

Cưới về được nửa năm thì Thảo quyết định có con sớm với hi vọng có cháu bế bồng mẹ chồng cô sẽ thay đổi quan niệm. Vậy nhưng từ ngày mang thai rồi sinh con Thảo chỉ thấy tù túng khi mẹ chồng không coi cô ra gì. Thậm chí đến cả việc nuôi con thì Thảo cũng bị mẹ chồng tước mất quyền làm mẹ khi mà bà quán triệt hết mọi thứ. Thảo muốn nuôi con bằng khoa học nhưng mẹ chồng cô lại không muốn vậy. Mấy lần con bị đau bụng do bà mớm thức ăn cho cháu, Thảo biết mẹ thương cháu mới làm vậy nhưng như vậy là rất mất vệ sinh. Thảo nói thì mẹ chồng lại chửi.

- Tôi chăm con cho cô mà cô còn chê à?? Hay là cô nghĩ tôi không biết chăm cháu…tôi sinh mấy đứa con đấy…đứa nào đứa nấy đều béo tốt hết.

Chưa kể có lần con ốm đau mẹ chồng Thảo không cho đi viện mà mời thấy cúng về trừ tà. Có lần con Thảo bị cảm sốt rồi ho liên tục, mẹ chồng Thảo đi xin nước thánh cho cháu uống nói là sẽ khỏe.

Ai dè khi Thảo đưa đi khám thì bác sỹ nói con đã bị viêm phổi. Ấy thế mà lúc đó mẹ chồng quay ra quát Thảo.

- Làm mẹ mà không biết chăm con còn nói ai nữa. Người ta nuôi con thì béo tốt, mình nuôi con thì cứ gầy như thiếu dinh dưỡng.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

Người mẹ nào cũng nuôi con bằng máu bằng thịt của mình, khi nghe những lời mẹ chồng nói như vậy thì Thảo đau đớn vô cùng. Mẹ chồng không coi Thảo ra gì nên suốt ngày hành họe, đã vậy còn nhiều lần còn bắt Tùng phải dạy lại vợ. Mẹ chồng Thảo là người phụ nữ cổ hủ, bà quan niệm gái đã lấy chồng thì phải phục vụ nhà chồng chứ không được quyền lên tiếng.

Tùng từ việc thương vợ, nay nghe mẹ nhiều nên cũng quát vợ này nọ khiến cho Thảo thật sự vô cùng ấm ức. Cũng từ những lời nói vô căn cứ của mẹ chồng mà đời sống vợ chồng của Thảo mâu thuẫn và suốt ngày trong tình trạng không muốn nhìn mặt nhau.

Thảo mệt mỏi bế con xin về ở nhà ngoại mấy hôm nhưng mẹ chồng cô không cho, bà còn quát.

- Làm dâu mà đụng 1 tý đòi về nhà mẹ đẻ thì còn ra thể thống gì nữa. Cô nên nhớ cô đã về làm dâu nhà tôi thì phải phục vụ gia đình tôi.

Không kiềm chế được nữa Thảo nhìn mẹ chồng nói.

- Thưa mẹ, con cưới con trai mẹ vì muốn có một tổ ấm chứ không phải là con về làm ô sin cho nhà mẹ. Bố mẹ con nuôi con vất vả không phải để con đi cúi đầu hầu hạ gia đình người khác.

- Cô…cô láo nhỉ, giờ cô cãi cả mẹ chồng đấy à?? Nếu hôm nay cô dám bước ra khỏi cái nhà này thì cô cũng đừng vác mặt về nữa.

- Vâng, con cũng sẽ không về đây nữa. Con sẽ ra ở riêng.

- Cô dám??

- Thưa mẹ là con sẽ làm. 4 năm sống với mẹ…con chịu đủ rồi. Bao năm qua con nhịn nhục vì mẹ vì chồng con nhưng mẹ vẫn không coi con ra gì cả. Sống chung chỉ càng thêm mâu thuẫn, vì mẹ mà vợ chồng con suốt ngày cãi vã nhau. Chồng con suốt ngày nghi ngờ con vì những lời mẹ rỉ vào tai anh ấy. Mẹ muốn chúng con sống như vậy ư?? Còn con, sống như vậy là quá đủ rồi.

Nói rồi Thảo bước đi, lần này dù có mang tiếng là nàng dâu hỗn thì Thảo cũng phải ra ở riêng bằng được. Nếu Tùng chồng cô có không theo cô ra ngoài thì cô cũng mặc, cùng lắm là ly hôn. Thà dọn ra ở riêng để tình cảm mẹ chồng – nàng dâu còn hòa hợp. Chứ sống chung mà như nước với lửa thì chỉ có khổ sở, đau đầu suốt ngày mà thôi. Thế mới nói có biết bao nhiêu cặp vợ chồng tan cửa nát nhà, ly hôn cũng chỉ vì mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu.

Quả thật thì từ ngày Thảo đòi dọn ra ở riêng thì mọi thứ đã dần ổn định hơn. Mối quan hệ của mẹ chồng – nàng dâu của Thảo chưa tình cảm thân thiết nhưng ít ra cũng không ‘hành họe’ nhau như trước. Thảo tin nhất định rồi một ngày nào đó thì mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng sẽ tốt hơn. Ở riêng cũng là cách để cho mẹ chồng và nàng dâu đủ thời gian để suy nghĩ mọi thứ để bớt mâu thuẫn hơn.

Vậy nên phụ nữ à, nếu muốn hạnh phúc thì đừng dại mà ở với mẹ chồng. Hãy mạnh dạn đòi ra ở riêng ngay từ đầu vì ít ra như vậy thì mọi chuyện mới không đến nông nỗi bế tắc. Làm đàn bà đã khổ lắm rồi, phải biết phấn đấu cho hạnh phúc của chính mình.

An Vy

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...