kênh sao

Lấy nhau 6 năm, chồng có tới 3 đứa con riêng nhưng lần nào đem về cô vợ giám đốc cũng vui vẻ nhận nuôi, tưởng cô ngu ngốc nhưng 10 năm sau thì ngã ngửa là cô quá thông minh

Anh nói không có con thì xin con nuôi cũng được.Chị lại trăn trở. Anh vốn dĩ khỏe manh, sao phải xin con nuôi chứ. Chị động viên anh ra ngoài kiếm con.

Dắt tay 3 đứa trẻ bước đi trên đường, khuôn mặt chị nở nụ cười rạng rỡ. Cả 3 đứa trẻ đều tíu tít hỏi chị rất nhiều điều khiến chị vui lắm. Chúng thật là thông minh, chị nghĩ như vậy. Và chị hạnh phúc khi được làm mẹ của chúng, mặc dù…

Vừa về đến ngõ, vài người đã lao ra chỉ trỏ chị:

-Làm giám đốc, một đống tiền của sao không tự đẻ con mà nuôi mà lại chấp nhận đi nuôi con riêng của chồng chứ. Có khi không biết đẻ cũng nên nên mới phải chấp nhận như vậy.

Từng câu từng chữ chị đều nghe rõ mồn một nhưng hình như chị chẳng quan tâm mấy thì phải. Nụ cười vẫn cứ nở trên môi, họ có nói thì vẫn cứ nói đi, miệng họ gắn trên mặt họ mà, chị cấm làm sao được. Chị hiểu những việc mà chị đang làm. Với chị nó hoàn toàn là đúng đắn, chẳng có gì sai trái ở đây cả. Phụ nữ người ta nói rồi, giống như hạt mưa sa, hạt rơi xuống giếng, hạt ra ruộng cày. Chị nói ra ở đây không phải để than thân trách phận, chị nói ra ở đây là để ám chỉ rằng phụ nữ mỗi người một phận, chẳng ai giống ai. Chị sống làm sao để không hổ thẹn với lương tâm của chị là được. Còn những chuyện khác không quan trọng.

2_49648

(Ảnh minh họa)

Chị và anh kết hôn cũng đã được 6 năm rồi. Anh chị cũng đã có 1 công ty riêng, anh làm chủ tịch hội đồng quản trị còn chị là giám đốc. Mọi người ai cũng nức nở anh chị thật giỏi. Hạnh phúc như vậy là không ai sánh bằng. Cho đến khi cưới nhau một thời gian quá lâu rồi mà chị vẫn không có con. Đương nhiên chuyện này chẳng ai được biết ngoài anh chị. Chị đã không ít lần muốn ly hôn để giải phóng cho anh nhưng anh không đồng ý. Anh nói không có con thì xin con nuôi cũng được.Chị lại trăn trở. Anh vốn dĩ khỏe manh, sao phải xin con nuôi chứ. Chị động viên anh ra ngoài kiếm con.

Và cả 3 đứa trẻ kia đều là con riêng của anh với những người đàn bà khác nhau. Thật khó mà tin hơn khi chính chị là người đã tìm những người đàn bà ấy cho anh. Chị không sinh được con cho anh thì để người khác sinh con cho anh. Và những người đàn bà đó sau khi sinh xong, đều đưa lại con cho chị chăm sóc. Không phải vì tham tiền mà vì họ quá khâm phục, quá nhẫn nhịn, quá bao dung. Hiếm có người vợ nào được như chị. Họ nghĩ rằng, ở với chị, con cái họ sẽ được nuôi dạy đầy đủ, tử tế. Với lại, chị thực sự khiến cho họ cảm động. Một người phụ nữ dám hy sinh hạnh phúc cá nhân của mình để bảo vệ tình yêu của mình với chồng, giúp chồng hoàn thành trách nhiệm của mình với gia đình, dòng họ.

Tự tay họ sau khi sinh xong đã chẳng ngần ngại mà trao con cho chị. Chị rơi nước mắt, cảm ơn họ rất nhiều. Chị hạnh phúc như chính chị vừa trải qua cơn vượt cạn vậy.

Và đúng 10 năm sau…

con-rieng-blogtamsuvn1

(Ảnh minh họa)

Khi những đứa trẻ đã trở nên hiểu biết rồi thì chúng thông minh vô cùng. Tất cả đều nhờ 1 tay chị chăm sóc. Chúng cũng biết rõ chị không phải mẹ đẻ của chúng nhưng cái cách mà chị chăm sóc cho chúng lại khiến chúng cảm động. Từng ly từng tý một, ngay cả khi chúng đau ốm, bệnh tật. Nhiều lúc mệt mỏi vì chăm con của người khác với chồng mình, chị cũng tủi thân ghê lắm. Nhưng lũ trẻ đã 1 tiếng gọi mẹ thì chúng mãi mãi là con của chị. Dù có thế nào, chị cũng phải yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho chúng.

Còn chị, chị hiểu rằng, nếu như chị không đối xử thật tâm mình với những đứa trẻ đó thì chúng sẽ chẳng bao giờ đối xử thật lòng, coi chị là mẹ của chúng. Về phía anh, sự cao thượng của chị đã khiến anh chẳng thể đi tìm bất cứ người phụ nữ nào khác. Những gì chị hy sinh cho anh, anh trân trọng còn không kịp nữa cơ mà.

Giờ mọi người ai cũng khen chị là người phụ nữ thông minh, biết nhìn xa trông rộng, chị nghe xong chỉ cười. Chị chẳng nhìn xa trông rộng, chị là đàn bà, chị cũng có sự ích kỉ, sự ghen tuông, hờn giận. Nhất là chứng kiến cảnh chồng mình đi chung chạ với người đàn bà khác. Nhưng chị yêu anh, tình yêu đã khiến cho chị thêm động lực vượt qua tất cả. Con của anh cũng là con của chị, chị chẳng phân biệt. Ông trời đã không cho chị được làm mẹ thì chị sẽ tự tạo ra cơ hội làm mẹ của mình. Một người phụ nữ như chị chẳng phải thật đáng khâm phục, đáng ngưỡng mộ biết bao hay sao??

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...