kênh sao

Lấy trúng em trai của tình cũ, ngày nào cũng bị anh chồng nhiếc móc: “Đồ phản bội”, 1 lần chồng quát: “Còn nói nữa tôi đuổi ra khỏi nhà!”

Số phận đen đủi vẫn chưa thoát khỏi tôi khi tôi lấy ngay phải ngay em trai của tình cũ. Cái ngày về làm dâu nhà chồng, ngày nào tôi cũng nghe anh chồng trách móc mình.

Tôi chưa bao giờ nghĩ lại có cái ngày mình lâm vào cảnh khó nói đến thế. 2 năm yêu một chàng trai, đùng một cái tôi rời đi chỉ vì cảm thấy anh không còn hợp với mình nữa.

Nhiều người vừa nghe thế lập tức nói rằng tôi phản bội, tôi tìm được người khác tốt hơn nên mới rời đi. Chỉ có mình tôi hiểu, để quyết định chia tay đối với người con gái chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Đặc biệt là đối với tôi, một đứa con gái rất nặng tình.

Đã từng đắn đo rất nhiều, suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định rời xa người đàn ông ấy. Không phải tự dưng tôi chia tay trong chóng váng. Tất cả những chuyện đó đều diễn ra theo thời gian, tích tụ một khoảng đủ dài. Tôi đã từng rất bất ngờ về quyết định của bản thân. Nhiều người hỏi sao đang yêu bỗng dưng chia tay. Tôi chỉ lắc đầu từ chối câu trả lời với họ. Thật tình, tôi đã từng nghĩ mình không thể rời xa anh được. Nhưng sự vô tâm, sự hời hợt của anh, sự thất vọng ngày một tích tụ nhiều lên và quyết đinh cuối cùng tôi hướng tới chính là chia tay trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn xưa.

Chia tay rồi tôi mới quen với Huấn là chồng của tôi hiện tại. Chúng tôi ít nói về gia đình của nhau, cũng không kể về gia đình của nhau mà chỉ nói về những chuyện hàng ngày, dự định trong tương lai của hai đứa.

Người ta vẫn nói, có duyên không bằng có phận, có phận rồi thì mới gặp nhau kết hôn được. Đó là lý do tôi quyết định gật đầu làm vợ của Huấn chỉ gần 1 năm quen biết và yêu nhau.

Nhưng có một điều tôi không ngờ nhất lại xảy đến. Huấn chính là em trai của tình cũ, điều mà có nằm mơ tôi cũng không nghĩ nó lại trùng hợp đến vậy.

cai-nhau

tình cũ nhiếc móc “đồ phản bội” – ảnh minh họa

Đám cưới diễn ra, tôi và Huấn trở thành vợ chồng còn tình cũ thì trở thành anh chồng bất đắc dĩ. Tôi cố gắng che đậy những thứ đã qua, nhưng che đậy mãi sao được. Chồng tôi cũng biết chuyện, anh lặng im, không trách móc, cũng không nói câu nào.

Từ ngày về nhà chồng, làm em dâu anh chồng tôi cũng bị anh nhiếc móc: “Đồ phản bội”. Nhiều lần tôi đều nín nhịn bỏ qua, chồng tôi nghe thấy cũng im lặng vì muốn giữ hòa khí gia đình nên không nói gì cả. Tất nhiên, chuyện gì quá nhiều cũng sẽ vượt quá giới hạn và những lần anh chồng nói vượt quá giới hạn chịu đựng của chồng tôi. Sau rất nhiều lần như vậy, 1 lần chồng quát: đáp lại câu anh chồng vừa nói:

-Phản anh chứ không phản tôi, còn nói nữa tôi đuổi ra khỏi nhà!! – anh chồng ngậm ngùi:

-Mày thì giỏi rồi.

Chồng tôi không đáp, đúng ra chồng tôi hiểu rõ anh có cái quyền đấy trong nhà. Anh chồng vừa làm ăn thua lỗ lại bài bạc nợ như chúa chổm. Chính chồng tôi là người đã trả nợ giúp anh ấy. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân tôi quyết định chia tay anh chồng ngày trước.

Cũng từ ngày hôm đó, anh chồng đỡ gây sự với tôi hơn. Cuộc sống ở nhà chồng của tôi cũng dễ thở hơn trước kia nhiều. Bởi lẽ bố mẹ chồng cũng tương đối dễ tính. Chỉ có anh chồng thường xuyên gây khó dễ giờ cũng không dám làm điều ấy nữa.

Phụ nữ, lấy chồng giàu hay nghèo không quan trọng. Quan trọng chính là lấy được một người đàn ông mình có thể tin tưởng, bảo vệ mình, tôn trọng mình. Đó mới là hạnh phúc cả đời mà người phụ nữ luôn tìm kiếm.

Sam Sam

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...