kênh sao

Liên hoan công ty đồng nghiệp hỏi vợ đâu, chồng cười khẩy: “Dắt đi làm gì cho xấu hổ”, nào ngờ 10 phút sau sếp giới thiệu vị cổ đông mới của công ty lại là cô bán rau quen mặt

Anh dụi dụi mắt ngỡ mình nhìn nhầm nhưng không thể nào, chính là cô vợ bán rau mà cả gia đình anh từng khinh bỉ. Hôm nay cô ta mặc bộ váy đỏ, đi giày cao gót, thần thái cách xa 1 trời 1 vực so với khi ở nhà chăm con và bán rau

Lúc yêu nhau thì Thắng thề non hẹn biển , anh từng nói dù Vân có thế nào anh vẫn yêu thương cô nhất trên đời. Tới khi cưới về rồi thì Vân mới vỡ mộng vì người chồng chỉ biết khua môi múa mép của mình.

Vân trước kia chỉ học hết cấp 2 rồi đi bán rau suốt từ đó đến giờ cũng đã khoảng mười mấy năm trời. Chính vì thế, khi Thắng đòi cưới Vân, cả gia đình anh tỏ ra khinh thường cô.

Lúc trước, Thắng không nghe những lời đàm tiếu của người thân, bạn bè, vì đối với anh người yêu chỉ cần xinh đẹp là được và anh quyết lấy Vân làm vợ nếu không sẽ ở vậy.

Thế mà bây giờ mỗi khi mẹ chồng mắng chửi Vân thì Thắng lại hùa vào chửi theo, có vẻ như anh là loại cả thèm chóng chán, có được rồi thì khinh bỉ, sẵn sàng vứt đi như giẻ rách.

Từ ngày sinh con, Vân chỉ ở nhà, không đi chợ được nữa, ngày nào mẹ chồng cũng ra lườm vào nguýt. Còn Thắng thì không muốn nhìn mặt vợ nữa.

Có lần, anh từng nói:

-Không ngờ đẻ xong cô lại xuống sắc thế này, giờ không khác gì thị nở. Đã thế còn nằm 1 chỗ ăn bám, mẹ tôi chửi cho là đúng lắm.

Dứt lời anh bỏ đi thẳng.

Nếu lúc yêu, đi đâu Thắng cũng dẫn người yêu đi cùng để khoe với bạn bè, thì giờ anh “cấm cung” vợ, không cho ra khỏi nhà.

Một hôm, đột nhiên sếp của Thắng tuyên bố ngày mai mời cả công ty và gia đình đi đến nhà hàng 5 sao liên hoan.

Mọi người đều tò mò không biết có chuyện gì nhưng sếp anh nói:

-Bí mật, tới hôm đó tôi sẽ công bố.

Thắng hí hửng về nhà đầu tư hẳn bộ vest mới nhưng khi vợ hỏi đi đâu thì anh không đáp.

Ngày hôm sau, khi Thắng vừa tới hội trường thì 1 người đồng nghiệp vỗ vai:

-Ui chà, hôm nay trông cậu sành điệu quá, cứ như trai tân ấy nhỉ?? Mà vợ cậu đâu?? Sao không dẫn đi cùng??

Thắng cười khẩy:

pagemnhcnfbhdfn

(Ảnh minh họa)

-Dắt nó đi làm gì cho xấu hổ. Tôi đầu tư mấy củ để mua bộ vest mà đi cùng mụ vợ bán rau thì chán lắm, phải kiếm mấy em chân dài chứ.

Thắng nói xong cả 2 người cùng nhau cười phá lên.

Nào ngờ, 10 phút sau, thấy sếp bước lên sân khấu:

-Hôm nay, công ty tổ chức bữa tiệc hoành tránh cho toàn thể nhân viên và gia đình là vì chúng ta vừa có 1 cổ đông mới. Cũng là cổ đông nữ duy nhất hiện nay của tổng công ty. Xin nhiệt liệt chào đón vị cổ đông đặc biệt này.

Cả hội trường vỗ tay rần rần, Thắng cố rướn lên nhìn thì sốc lịm người, còn anh đồng nghiệp thì liên tục vỗ vai:

-Này…kia chẳng phải…vợ cậu hay sao??

Thắng ú ớ:

-Vợ…tôi…sao có thể như vậy được??

Anh dụi dụi mắt ngỡ mình nhìn nhầm nhưng không thể nào, chính là cô vợ bán rau mà cả gia đình anh từng khinh bỉ. Hôm nay cô ta mặc bộ váy đỏ, đi giày cao gót, thần thái cách xa 1 trời 1 vực so với khi ở nhà chăm con và bán rau.

Thắng choáng váng chỉ muốn chạy ngay lên hỏi xem mọi chuyện là thế nào nhưng giờ với địa vị của mình anh không dám. Đang hoang mang thì đã thấy tổng giám đốc đi cùng vợ mình cầm ly rượu bước xuống. Nhìn thấy anh, Vân mỉm cười:

-Xin chào, tôi là cổ đông mới, xin ra mắt các anh.

Thắng trợn tròn mắt nhìn vợ định kéo tay cô thì cô ghé vào tai anh:

-Gần 2 chục năm trời tôi làm lụng vất vả, tích góp được khoản tiền cũng khá. Tôi chỉ thử xem anh và gia đình anh có thật lòng với tôi không, nhưng thật đáng tiếc…các người luôn coi tôi không ra gì, các người chỉ trọng vật chất. Nay tôi đầu tư vào công ty này, tôi đã trở thành sếp anh, anh liệu mà sống.

Nói rồi, Vân quay ra mỉm cười bình thường và bước đi chúc rượu tiếp. Thắng thì chết trân không dám tin đây là sự thật. Anh phải đối diện với cô vợ này thế nào khi về nhà đây?? Có vẻ như Vân chuẩn bị đòi ly dị, làm sao đây khi bây giờ Thắng lại rất sợ mất vợ. Có lẽ, tối nay về nhà, Thắng phải cắt máu xin thề sẽ luôn yêu thương vợ như hồi còn yêu thì có lẽ cô mới tha thứ cho anh.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...