kênh sao

Lúc hấp hối vợ nài nỉ: “Hãy lấy em gái nuôi em làm vợ!” chồng đồng ý nhưng đêm tân hôn thì sốc óc khi đứa con 7 tuổi vừa khóc vừa hét: “Sao bố lại ngủ với kẻ đã hại chết mẹ?”

Vừa ôm hôn Mai cuồng nhiệt thì bé Chíp chạy vào cầm di ảnh mẹ vừa khóc vừa hét lên: “Sao bố lại ngủ với người đã hại chết mẹ chứ? Cô ta là kẻ độc ác, cô ghét cô ta” và rồi sự thật sáng tỏ thì...

Gia đình đang hạnh phúc, vui vẻ thì bỗng nhiên tai họa ập đến. Tin Lê bị bệnh nặng khiến Hùng sốc lắm. Thế nhưng nén nỗi đau lại, Hùng vẫn cố gắng động viên và làm điểm tựa cho vợ thời gian khó khăn này. Muốn cứu sống vợ, Hùng đưa Lê đi viện điều trị và thật may sau 3 tháng nằm viện bệnh của Lê đã thuyên giảm và được điều trị ngoại trú. Chỉ cần uống thuốc và đi khám định kỳ là được.

Điều trị ở viện ổn là thế, thế nhưng về nhà tình trạng của Lê lại càng xấu đi và nặng hơn. Và rồi 1 đêm cô yếu, không thể chống cự hay đến bệnh viện nữa. Nắm chặt tay chồng Lê cầu xin:

- Hãy lấy em gái nuôi của em làm vợ sau 49 ngày của em. Anh cần 1 người vợ lo cơm nước mỗi ngày, bé Chíp cũng cần mẹ. Hãy chấp nhận lời van xin của em.

Hùng khóc, suy nghĩ lát rồi gật đầu với vợ trong nước mắt. Sự ra đi của Lê khiến cả nhà ai nấy cũng buồn. Mai – cô em nuôi thì tất tưởi giúp Hùng lo hậu sự cho Lê 1 cách tươm tất. Hết 49 ngày vợ mất, Hùng tổ chức đám cưới em Mai theo di nguyện của vợ dù người ngoài có đàm tếu không hay. Lấy vợ mới vì vợ cũ muốn thế, chứ thật lòng Hùng chả sung sướng tý gì cả. Anh cười mà như khóc khi làm chú rể của Mai.

khoc14-blogtamsu2

Hùng khóc, suy nghĩ lát rồi gật đầu với vợ trong nước mắt (ảnh minh họa)

Ngày cưới dài đằng đẵng cuối cùng cũng kết thúc, thì đêm tân hôn lại đến. Hùng ôm chăn gối ra ghế sofa ngủ thì Mai nói giọng trách móc:

- Đêm tân hôn mà anh bỏ mặc em thế à?? Anh coi em là người thừa ư??

- Anh xin lỗi, anh sẽ vào tân hôn với em.

Không muốn Mai buồn, Hùng vào “trả bài” cho xong. Thế nhưng vừa ôm hôn Mai cuồng nhiệt thì bé Chíp chạy vào cầm di ảnh mẹ vừa khóc vừa hét lên:

- Sao bố lại ngủ với người đã hại chết mẹ chứ?? Cô ta là kẻ độc ác, cô ghét cô ta.

- Chíp, con nói cái gì thế?? Đây là mẹ kế của con, là em nuôi thân như ruột thịt của mẹ con đấy. Con về phòng đi.

- Chính con đã nhiều lần chứng kiến cô ấy ném thuốc của mẹ đi, cô ấy không cho mẹ uống thuốc nên mẹ mới chết thế??

- Vậy tại sao con không nói với bố??

- Tại vì… vì… cô ấy dọa nếu con nói với bố cô ấy sẽ bắt mẹ chết. Nhưng cuối cùng mẹ vẫn chết vì cô ta.

- Chíp, con nói linh tinh gì thế?? Đừng đổ thừa, nói láo về mẹ. Anh đừng tin lời đứa con nít 7 tuổi, nó vu oan cho em đấy. Chị Lê là chị nuôi em mà, sao em làm được việc tàn ác đó. – Mai vội lên tiếng.

- Bà không phải là mẹ tôi, bà đã khiến mẹ tôi phải chết.

con-khoc2-blogtamsu

Sao bố lại ngủ với người đã hại chết mẹ chứ?? (ảnh minh họa)

Thấy bé Chíp phản ứng dữ dội như vậy, Hùng sinh nghi. Đẩy Mai ra, Hùng vội vã đi tìm hiểu nguyên nhân xem thế nào. Vợ anh đi viện về nhà 1 tháng thì mới. Chợt nhớ ra nhà mình luôn bật camera theo dõi, Hùng vội check xem thế nào. Thì ôi thôi, lời bé Chíp nói là đúng. Mai đã tàn độc ném hết thuốc của Lê đi rồi ngày nào cũng vào hăm dọa Lê điều gì đó.

Sốc óc về chuyện này, Hùng quay vào phòng tát Mai 1 cái thật đau rồi bóp cổ cô tra hỏi:

- Tại sao, tại sao cô lại làm thế với vợ tôi?? Cô ấy đối xử với cô hơn cả ruột thịt cơ mà.

- Em không có làm gì hết, anh đừng tin lời con trẻ mà hành hạ em.

- Tôi không tin lời đứa trẻ lên 7, tôi tin đoạn camera ghi lại tất cả việc xấu cô làm với vợ tôi. Nói mau, tại sao cô làm thế??

Mai run rẩy khi nhìn thấy cảnh mình ném thuốc và đe dọa Lê trong điện thoại Hùng. Sợ Hùng đánh chết mình, Mai vội khai:

- Vì em yêu anh. Em ghen tỵ với cô ta. Từ ngày em gặp anh, em đã muốn anh là của em rồi. Em muốn cô ta phải chết và trời đã giúp em khi cô ta bị bệnh nặng. Em đã ép cô ta phải cầu xin anh lấy em đấy, nếu không bé Chíp sẽ không yên với em. Và cuối cùng em cũng làm được điều mình muốn.

- Đê tiện!!

- Đúng, vì yêu anh mà em trở thành người đàn bà đê tiện, điên đó. Có được anh, em bất chấp tất cả. Là vợ anh sai, sai khi kết thân với em, đưa em gặp anh. Cô ta chết rồi, anh còn vương vấn gì chứ, anh nên hài lòng với người vợ hiện tại của anh.

- Cô im đi!! Nếu cô không xuất hiện vợ tôi đã không chết tức tưởi. Lúc chết phải nhường chồng cho kẻ lòng lang dạ sói như cô. Cút đi, cút đi mau. Đừng để tôi gặp lại cô nữa.

Mai cứ lì ở đó không đi, Hùng tức quá liền bế ả vứt ra đường mà đóng sầm cửa lại. Vào nhà, nhìn bé Chíp đang nấp sai rèm nhìn ra Hùng ôm lấy con mà bật khóc nức nở:

- Bố xin lỗi, bố xin lỗi. Là bố không tốt, không bảo vệ được mẹ con con…

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...