kênh sao

“Lương cháu 3 triệu còn không bằng ô sin nhà bác thì làm con dâu của bác sao được” ai ngờ cô gái tỉnh bơ: “Lương cháu 3 triệu đô cơ mà bác”

Lương cháu 3 triệu không bằng ô sin nhà bác thì làm sao mà làm con dâu bác được. Hiện tại có tới 5 đứa lương từ 15-20 triệu đang xếp hàng xin làm con dâu bác kia kìa.

Yêu nhau suốt 4 năm học đại học nhưng Thành 1 mực giấu mẹ về cô bạn gái tên Thảo vì sợ mẹ phản đối. Bởi vì Thảo chỉ là cô gái quê, Thành lại là trai phố con nhà cũng có điều kiện, mẹ Thành lúc nào cũng bảo con trai rằng:

- Con có yêu đương đứa nào là phải đưa về giới thiệu với mẹ ngay để mẹ duyệt đấy nhé. Nhưng mẹ bảo này, tuyệt đối không được dính vào mấy đứa nhà quê với dân tộc nghe chưa. Nhà nghèo chả nhờ vả được gì đâu.

- Vâng, con lo học chứ chưa yêu đương gì đâu mẹ à.

me-chong3-blogtamsu

Con có yêu đương đứa nào là phải đưa về giới thiệu với mẹ ngay để mẹ duyệt đấy nhé. (Ảnh minh họa)

Cho tới mãi tận tới khi 2 người ra trường, có công ăn việc làm tự quyết định được mọi việc của mình rồi Thành mới dám nói với mẹ chuyện có người yêu.

- Mẹ ơi, con có bạn gái rồi. Cô ấy làm ở công ty nước ngoài.

- Thế à, đưa nó về giới thiệu với mẹ xem nào. Làm công ty nước ngoài chắc là giỏi và lương cao.

- Vâng, cô ấy giỏi lắm mẹ à.

- Thế đưa nó về đây ra mắt mẹ con nhé.

1 tuần sau Thành hào hứng đưa Thảo về. Nhìn thấy Thảo bề ngoài xinh xắn, ăn nói nhỏ nhẹ thì mẹ Thành cũng thích lắm nhưng bà vẫn quyết định làm 1 cuộc điều tra về cô bạn gái của con trai.

- Bác nghe nói cháu với thằng Thành nhà bác có tình cảm với nhau và muốn tiến xa, nhìn cháu xinh xắn thế này là bác cũng thích vẻ bề ngoài rồi.

- Vâng, cháu cảm ơn bác ạ.

- Thế nhà cháu ở đâu?? Cháu làm ở công ty nước ngoài à, lương lậu thế nào??

- Dạ, nhà cháu ở quê bác ạ. Lương cháu cũng khoảng 3 triệu.

- Cái gì?? Cháu ở quê hả?? Cái thằng Thành này đúng là lại bị bỏ bùa mất rồi.

- Bác nói thế là sao ạ??

- Bác nói thế này cho cháu hiểu nhanh nhé. Lương cháu 3 triệu không bằng ô sin nhà bác thì làm sao mà làm con dâu bác được. Hiện tại có tới 5 đứa lương từ 15-20 triệu đang xếp hàng xin làm con dâu bác kia kìa. Với lại bác không có thông gia thông giáo gì với đám nhà quê đâu nhé.

- Thế ạ, vậy cháu cũng nói rõ để bác khỏi hiểu lầm. Lương cháu 3 triệu nhưng là 3 triệu đô bác à. Quê cháu không phải ở nông thôn đâu mà quê cháu ở Úc cơ, bố mẹ cháu ở cả bên ấy, công ty cháu đang quản lý là công ty của riêng gia đình cháu ạ.

giup-viec-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Mẹ Thành ngớ người á khẩu. Hóa ra trong thời gian yêu nhau, để Thành không mặc cảm thì Thảo đã nói dối về gia đình mình như vậy cho chuyện tình cảm của 2 người được diễn ra theo lẽ tự nhiên. Ai ngờ mẹ Thành lại là người phụ nữ ham vật chất.

Sau ngày hôm ấy thì chuyện tình cảm giữa Thảo với Thành đã trục trặc khi Thảo quyết định về Úc thăm gia đình 2 tháng. Thành chán đời nằm ở nhà chẳng thiết đi làm hay ăn uống gì, nhìn con trai như vậy mẹ Thành hối hận lắm.

- Hay để mẹ gọi điện xin lỗi cái Thảo và nói nó quay lại với con nhé. Để mẹ gọi điện cầu xin nó chắc là nó nghe thôi.

- Mẹ còn chưa thấy xấu hổ hay sao mà gọi điện cho cô ấy. Giá mẹ đừng tỏ thái độ khinh miệt người nghèo thì cô ấy đâu bỏ con thế này. Mẹ còn chẳng bằng 1 góc của người ta mà lại nói người ta đu bám con trai mình. Giờ mẹ có kiếm cả đời cũng chẳng có được 1 cô con dâu như Thảo đâu mẹ ạ.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...