kênh sao

Lý do đồi bại đằng sau việc xách đồ đi tắm lúc 12h đêm rồi cả tiếng sau mới vào phòng của người chồng mẫu mực

Em đừng nghĩ linh tinh. Anh vừa tắm vừa làm việc đấy. Lúc đấy tắm giúp đầu óc anh hanh thông, giải quyết công việc cực tốt

Cưới nhau đã 6 năm, ai cũng khen Thủy có phúc mới lấy được người chồng mẫu mực như thế. Hậu chồng Thủy là người đàn ông không chè thuốc, thi thoảng nắng nóng mới ngồi quán làm cốc bia với anh em. Nhưng chỉ đúng 1 cố thôi là anh đứng dậy ra về dù ai có níu kéo kiểu gì anh cũng không ở lại:

- Các ông cứ uống đi tôi phải về, phải giữ cái đầu tỉnh táo còn giải quyết công việc chứ.

- Ôi nay chủ nhật làm gì đâu bác.

- Không đi làm nhưng phải quản mấy đứa con ở nhà. Bố ngất ngưởng thì nói con nào nó nghe.

Vậy là anh đứng dậy ra về. Anh làm gì cũng có chừng mực. Dù sinh ra ở vùng quê, chuyện chợ búa bếp núc tất nhiên là anh thuần thục hết nhưng không phải vì thế mà suốt ngày anh đeo tạp dề đứng nấu cơm cho vợ con, hay là rửa bát thay vợ mà nhiều chị em vẫn ca ngợi những người đàn ông như thế. Anh bảo:

- Việc nào ra việc nấy. Vợ làm việc vợ, chồng làm việc chồng. Vợ nội trợ còn lại những việc trong nhà dành cho đàn ông thì anh sẽ chịu trách nhiệm hết.

Quả đúng là như vậy. Nhà hàng xóm cái tivi hỏng vợ giục mãi chồng còn chưa mang đi sửa trong khi nhà anh chiều tối vợ kêu ti vi hỏng thì 8 giờ tối nó đã hoạt động bình thường.

Những lúc vợ hay con ốm hay có việc bận thì anh cũng sẵn sàng vào bếp nấu nướng chứ không hề đợi vợ nhờ vả…

Thủy đúng là thấy mình thực sự có phúc khi lấy được người đàn ông như anh. 6 năm lấy nhau chưa bao giờ chị phải động vào điện thoại để kiểm tra chồng. Vì có đêm nào anh ngủ ở ngoài đâu mà phải kiểm tra.

6 năm qua chồng Thủy luôn giữ thói quen đi tắm muộn. Dù đông hay hè thì cứ đúng 12 giờ đêm là anh mang quần áo đi tắm cả tiếng sau anh mới trở lại phòng. Hồi mới cưới Thủy có ý thắc mắc:

- Anh làm gì mà đi tắm muộn vậy, nhỡ ốm thì sao. Mà chả ai tắm cả tiếng đồng hồ như thế, thời gian đó đủ để…

- Em đừng nghĩ linh tinh. Anh vừa tắm vừa làm việc đấy. Lúc đấy tắm giúp đầu óc anh hanh thông, giải quyết công việc cực tốt.

 

Ảnh minh họa

Cuối tháng đó chồng Thủy cầm về cho vợ 50 triệu nói là tiền sếp thưởng khi hoàn thành dự án. Từ đó Thủy không bao giờ dám thắc mắc việc tắm muộn của chồng nữa. Nhưng mấy hôm nay bất ngờ bà ô sin mới của nhà hàng xóm lại bóng gió hỏi Thủy:

- Nhà cô Thủy tối có đi ngủ muộn không??

- Nhà cháu ngủ sớm mà bà.

- Sao tôi thấy chú Hậu ngủ muộn thế nhỉ.

Thủy hơi giật mình. Chồng cô ngủ muộn thật nhưng sao bà ô sin nhà người hàng xóm bỏ chồng đã lâu kia lại biết được. Lúc ấy Thủy đang định hỏi thêm nhưng đúng lúc chị kia về nói bà ô sin vào nấu cơm. Hôm sau nhìn thấy Thủy bà ấy lảng đi luôn.

Mấy hôm sau, Thủy bất ngờ tỉnh giấc lúc chồng chuẩn bị mang quần áo đi tắm. Cô quyết định sẽ đi theo chồng xem sao. Anh đi trước, Thủy đứng ở cửa phòng ngó ra. Chồng cô mở cửa phòng tắm đi vào, 10 phút trôi qua vẫn không thấy anh ra. Chắc anh tắm thật, cô đã nghi ngờ nhầm chồng.

Thủy định quay vào ngủ tiếp thì bất ngờ thấy tiếng mở cửa. Cô dụi mắt nhìn kĩ, chồng cô vẫn bộ quần áo cũ mở cửa bước xuống cầu thang. Anh đi đâu?? Thủy bắt đầu bám theo chồng. Tim cô càng lúc đập càng nhanh, cô cố gắng để chồng không phát hiện ra.

Và rồi khi ả hàng xóm ra mở cửa tươi cười kéo chồng Thủy vào nhà thì cô chết đứng không nhúc nhích nổi. Phải mất 2 phút sau Thủy mới có thể hoàn hồn. Chồng cô che giấu quá giỏi, 6 năm trời, thật không thể nào tin nổi…

Thủy về nhà viết đơn ly hôn. Ai cũng chửi cô ngu khi li hôn người chồng mẫu mực ấy, tất cả chỉ mình cô hiểu. Họ giờ k rời nhau ra được, cô sống tiếp thì chấp nhận chung chồng như 6 năm qua. Nghĩ lại cô đã thấy rùng mình, cô không bao giờ có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này được.

Minh Minh

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...