kênh sao

Ly hôn rồi mà bố mẹ chồng vẫn chia đất cho con dâu, còn dồn tiền xây cho cái nhà 4 tầng

Yêu 2 năm thì em với chồng làm đám cưới. Ban đầu tình cảm vợ chồng khá ổn. Cho tới năm thứ 4 thì em đau đớn phát hiện lão có bồ. Vợ chồng cãi vã không biết bao nhiêu trận. Lão thề thốt sẽ bỏ ả kia nhưng cuối cùng vẫn lén lút bao ăn bao nuôi ả.

“Sao anh lại bội bạc với mẹ con tôi như thế. Cả năm không đưa được cho vợ đồng nào vậy mà lại sắm xe cho ả ấy. Rút cục anh coi tôi là gì?”

“Tiền tôi, tôi muốn làm gì thì làm. Nhà này cũng có để cho mẹ con cô chết đói đâu”.

Ảnh minh họa

Sau nhiều lần bị vợ phát hiện, lão công khai luôn chuyện ăn ở với ả đó. Bố mẹ chồng em biết chuyện, ông bà giận lắm.

“Thằng mất dậy, sao tao lại đẻ ra cái giống thất đức phụ bạc vợ con như mày. Vợ thì hiền lành ngoan ngoãn thì không biết giữ lại đâm đầu vào cái thứ mèo mả gà đồng ấy”.

Khuyên răn, dạy dỗ con trai các kiểu không được, ông bà bất lực quay sang bảo em.

“Thôi con ạ. Thằng Trung nó là con trai mẹ thật đấy, nhưng loại đàn ông bạc tình bạc nghĩa như nó con không cần giữ làm gì. Đời người ngắn lắm, bỏ nó đi cho đỡ khổ”.

Không chỉ bố mẹ chồng, bạn bè người thân cũng khuyên em nên cắt đứt với hắn. Cuối cùng biết chẳng thế giữ được nữa em quyết định chia tay. Hôm hai đứa ra tòa, bố mẹ chồng em cũng tới dự. Ông bà ngồi cạnh nắm tay động viên khiến những người có mặt ở đấy đều tưởng em là con gái ruột của họ.

Thủ tục xong xuôi, ông bà đi một mạch về nhà ném hết quần áo của hắn ra sân.

“Như chúng tao đã nói rồi đấy, nếu mày xác định ở với ả đó thì xách túi ra khỏi nhà. Đời nay tao chỉ có mỗi con Lan là dâu, giờ mày với nó l.y hôn rồi thì nó là con gái chúng tao. Còn mày muốn dắt bồ đi đâu thì đi, đừng mơ bước vào cửa nhà này”.

Những ngày sau, ông bà càng quan tâm chăm sóc mẹ con em hơn. Đợt mới l.y hôn, em định dẫn con ra ngoài thuê nhà nhưng mẹ chồng em cứ khóc.

Ảnh minh họa

“Con không được dẫn cháu mẹ đi đâu. Trước thế nào, giờ vẫn thế đó, trong lòng bố mẹ con vẫn là con dâu duy nhất”

Rồi ngày ngày em đi làm, ông bà vẫn lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, đưa đón cháu đi học, em về chỉ việc ăn xong rửa bắt rồi bế con về phòng.

Đến tháng 2 năm ngoái, ông bà gọi em nói chuyện.

“Con còn nhớ mảnh đất bố mẹ mua cách đây 4 năm trong Hà Đông không. Giờ chỗ đó họ quy hoạch thành khu dân cư đẹp lắm. Bố mẹ sẽ sang tên sổ đỏ mảnh đó cho con. Bố mẹ tính bàn với ông bà thông gia dồn tiền vào dựng cho hai mẹ con cái nhà ở đó để con đi làm cho gần”.

Nghe dự tính của ông bà mà em cảm động rơi nước mắt. 6 tháng xây nhà 4 tầng, toàn một mình bố chồng em tới trông nom canh giữ nguyên vật liệu. Nhà hoàn thiện, ông bà lại thêm tiền cho em sắm sửa nội thất trong nhà.

Hôm hai mẹ con em chuyển về nhà mới, ông bà cứ bịn rịn.

“Cuối tuần rảnh thì đưa con Bống về ăn cơm với bố mẹ. Hôm nào bận quá không nấu nướng đưa đón con bé được thì cứ gọi bố mẹ không phải ngại nghe chưa?”

Rồi một tháng vài lần mẹ chồng em mua đồ ăn nấu sẵn mang xuống bỏ tủ lạnh cho con dâu với cháu nội ăn dần. Ông bà chỉ lo em mải công việc không đi chợ được mẹ con lại ăn uống thất thường mà gầy ốm.

Đấy, bố mẹ chồng cũ của em như thế đấy cả nhà ạ. Thật sự l.y hôn xong em đau khổ vô cùng, nhưng cứ nghĩ tới bố mẹ chồng em lại thấy phấn chấn lên hẳn. Vì thế lúc nào em cũng tự nhủ: đời này kiếp này sẽ không bao giờ phụ tấm chân tình ông bà dành cho em, bởi đối với em ông bà giống như cha mẹ đẻ vậy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...