kênh sao

Mang can xăng to và bó hoa đến cầu hôn bạn gái, dọa nếu cô từ chối sẽ châm lửa thiêu sống ngay và cái kết kinh hoàng khi cô gái biết rõ hậu quả vẫn lắc đầu

Phải rồi, cô gái nào chẳng sợ mình xấu xí đi, nhất là An lại xinh đẹp như vậy. Thành nghĩ xong thì mang một can xăng và một bó hồng đỏ đến cầu hôn An.

Người ta vẫn nói ép dầu ép mỡ chứ ai nỡ ép duyên. Và thường thì nhiều người sẽ liên tưởng đến chuyện bố mẹ ép con cái lấy chồng, lấy vợ. Nhưng trong câu chuyện này lại khác. Tình yêu, khi đạt đến ngưỡng chỉ muốn chiếm hữu, nó sẽ khiến con người ta trở nên ích kỉ và có những hành động mất kiểm soát.

Thành yêu An, yêu rất nhiều. Thành vẫn luôn nói với An, Thành yêu An hơn chính bản thân mình. An cũng đã nói An sẽ cho Thành cơ hội trở thành người yêu của An. Tuy nhiên nếu như trong thời gian cả hai tìm hiểu nhau mà thấy không hợp nhau, An có quyền được dừng tình yêu ấy lại. Đương nhiên khi đó, Thành đồng ý để được làm người yêu của An.

An, một cô gái xinh đẹp, thông minh. Ở cô có sự quyến rũ kì lạ khiến bất cứ chàng trai nào cũng muốn yêu thương, muốn trao trọn cuộc đời mình cho cô. Còn anh, anh sinh ra trong một gia đình khá giả, lại là con một nên bố mẹ cưng chiều. Tính tình hào phóng nhưng hào phóng quá lại thành thoáng đãng quá mức. Những thứ cô chẳng cần anh cũng mua cho cô khiến cho cô có cảm giác như cô đang lợi dụng anh để có vật chất chứ không phải cô yêu anh vậy.

Không những thế anh còn chẳng có chí hướng gì hết cả. Nghề nghiệp anh có nhưng cứ giẫm chân tại chỗ và chẳng tha thiết gì với nó. Anh nói với cô:

2_22939

(Ảnh minh họa)

-Gia đình anh khá giả mà, anh chẳng cần làm, tiền bố mẹ anh để lại quá đủ cho anh sống rồi!!

-Nhưng nếu anh lấy em, sinh con rồi anh sẽ lấy gì để lo lắng cho con đây?? Chẳng phải anh từng nói đời này anh chỉ yêu em và chỉ muốn lấy em làm vợ đấy thôi.

Câu nói của An khiến Thành đột nhiên trầm xuống. Nhìn An một hồi lâu rồi Thành cất lời:

-Được rồi, anh hiểu ý em. Anh sẽ cố gắng!!

Thấy Thành chấp nhận vì mình mà thay đổi, An vui lắm và cho Thành thêm những cơ hội khác. Nhưng cứ được dăm bữa nửa tháng, khi hội bạn bè của Thành rủ rê thành công là Thành lại nhanh chóng bỏ việc mà đi cùng họ. Lại còn nghe lũ bạn khích động:

-Con An nó yêu mày rồi. Nó không bỏ mày đâu. Nhà mày giàu có như thế, mày cần gì phải làm. Kệ nó đi.

Men rượu chuếnh choáng và Thành cũng nhanh chóng quên hết tất cả những gì Thành hứa với An. An chán nản khi thấy Thành chẳng thay đổi gì. An không thể lấy một người chồng và yêu một người con trai như thế được. Đó chỉ là một chuyện. Mang tiếng yêu nhau nhưng hình như Thành không hề biết An thực sự nghĩ gì. Thành lúc nào cũng chỉ muốn sở hữu An. An đi đâu làm gì cũng đều phải báo Thành trước. Trong khi Thành những lúc không có An bên cạnh có thực sự nghĩ đến An.

can-xang-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

An nói muốn có thêm thời gian suy nghĩ cho chuyện tình yêu của cả hai. Thành hốt hoảng. Có khi nào An không muốn lấy Thành nữa hay không?? Thành làm sao có thể mất An, sống thiếu An được cơ chứ. Thành vội vã nghĩ cách níu giữ An lại và cách tốt nhất mà Thành nghĩ được lúc này chính là nhanh chóng kết hôn với An. Nhưng trước tiên, Thành cần phải cầu hôn An đã.

Thành không nói với An, Thành muốn cho An bất ngờ. Nhưng rồi Thành lại nghĩ, nếu như An từ chối thì sao?? Thành không thể quê nếu bị An từ chối được. Phải rồi, cô gái nào chẳng sợ mình xấu xí đi, nhất là An lại xinh đẹp như vậy. Thành nghĩ xong thì mang một can xăng và một bó hồng đỏ đến cầu hôn An.

-Đồng ý lấy anh đi. Bó hồng đỏ cùng chiếc nhẫn quý giá này sẽ thuộc về em. Còn nếu em không đồng ý lấy anh thì anh sẽ tưới xăng lên người em, khiến em trở nên xấu xí để em không thể lấy ai được nữa. Mãi mãi là của mình anh.

Thành cứ tưởng dọa An như thế An sẽ sợ thì ngờ đâu, An lại nhìn Thành, lắc đầu:

-Anh suy nghĩ nông cạn vậy. Kể cả tôi có xấu xí đi thì tôi cũng không bao giờ lấy anh. Một người đàn ông như anh, không có mục đích sống, yêu chiếm hữu thì sẽ cũng như tôi, chẳng cô gái nào tha thiết anh đâu.

Thành chết lặng. Cả bó hoa lẫn can xăng tụt xuống. Từng lời An nói khiến Thành thấy xấu hổ. Thành yêu An nhưng đã làm được những gì cho An vậy. Thành không dám ngẩng đầu lên nhìn An mà cúi mặt đi thẳng. Có lẽ Thành đã hiểu ra những gì An muốn ở Thành rồi. Thành tự trách bản thân mình khi đó sao không mở lời xin lỗi An luôn. Nhưng Thành quyết rồi, Thành sẽ thay đổi, kể cả An có chấp nhận hay không. Còn An, An nở nụ cười thật tươi, không phải vì mình không bị tạt xăng mà vì An biết, Thành đã thực sự trở thành người đàn ông mạnh mẽ rồi.

Linh San/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...